วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร่วมคืนความสุข ทส.เปิดสวนป่าประชารัฐอุทยาน-วนอุทยานให้เที่ยว

รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมพร้อมอธิบดีกรมอุทยานฯ สนองนโยบายนายกฯ คืนความสุขให้ประชาชนเปิดตัวโครงการป่าในเมืองสวนป่าประชารัฐ ประเดิมอุทยานภูเขาไฟกระโดง...

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ทส. นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช พร้อมคณะข้าราชการ จ.บุรีรัมย์ ร่วมพิธีเปิดตัวโครงการป่าในเมืองสวนป่าประชารัฐเพื่อความสุขของคนไทยที่อุทยานภูเขาไฟกระโดง (วัดพระพุทธบาทเขากระโดง) อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ตามนโยบายคืนความสุขให้ประชาชนของรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ

พล.อ.สุรศักดิ์ กล่าวว่า โครงการนี้ เป็นความตั้งใจของรัฐบาลที่จะคืนความสุขให้กับคนไทยทุกรูปแบบในฐานะกำกับดูแลกรมอุทยานฯ จึงปรับปรุงพัฒนามาโดยตลอดและได้ผลที่น่าพอใจ โครงการสวนป่าประชารัฐมีทั้งสิ้น 35 แห่งทั่วประเทศในปีงบประมาณ 2561 จะเริ่ม 6 แห่ง คือ วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง จ.บุรีรัมย์ สวนพฤกษศาสตร์บ้านเพ จ.ระยอง อันดามันเกตเวย์ จ.ตรัง อุทยานชะอำ จ.เพชรบุรี ดงฟ้าห่วน จ.อุบลราชธานี และสวนพฤกษศาสตร์พุแค จ.สระบุรี.

รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมพร้อมอธิบดีกรมอุทยานฯ สนองนโยบายนายกฯ คืนความสุขให้ประชาชนเปิดตัวโครงการป่าในเมืองสวนป่าประชารัฐ ประเดิมอุทยานภูเขาไฟกระโดง... 18 ธ.ค. 2560 17:01 18 ธ.ค. 2560 17:14 ไทยรัฐ