วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูน บอดี้สแลมวิ่งดังถึงนิวยอร์ก คนไทยฝ่าลมหนาวร่วมวิ่งรับเงินบริจาค

คนไทยในนิวยอร์กจัดกิจกรรมวิ่งคู่ขนานหาเงินบริจาคช่วยตูน บอดี้สแลม โดยไม่หวั่นแม้หนาว อากาศ -3 ถึง 0 องศาเซลเซียส...

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. นายไพโรจน์ ปักษาษิณ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐกรุ๊ปประจำนครนิวยอร์ก สหรัฐฯ รายงานว่า เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าประเทศไทย 12 ชั่วโมง ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นอุณหภูมิประมาณ -3 ถึง 0 องศาเซลเซียส นายทองทศ ลิ้นทอง นายทวิพร วีระเศรษฐ์ศิริ และ น.ส. ณีรนุช ฐานทองธรรม 3 ผู้จัดตั้งโครงการ "ก้าว NYC ก้าวคนละก้าว" เชิญชวนคนไทยในนิวยอร์ก ร่วมใจกันวิ่งรวบรวมเงินบริจาคสมทบโครงการ ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลรัฐ 11 แห่งทั่วประเทศ โดยตูน บอดี้สแลม

การวิ่งดังกล่าว ใช้ระยะทาง 2.625 ไมล์ หรือ ประมาณ 4.2 กิโลเมตร และจะจัดวิ่งในครั้งต่อๆ ไป ซึ่งแม้ว่าจะไม่ต้องขอใบอนุญาต การจัดกิจกรรมสาธารณะจากเทศบาลเมืองนิวยอร์ก แต่คณะผู้จัดได้ช่วยกันดูแลเรื่องความปลอดภัยและจัดการปล่อยวิ่งเพื่อไม่ไปกีดขวาง หรือส่งผลต่อการจราจร โดยจุดสตาร์ตการวิ่งเริ่มที่ถนน 49 กับ 1 อเวนิว ด้านตะวันออกของเมืองแมนฮัตตันเยื้องกับตึกองค์การสหประชาชาติสำนักงานนิวยอร์ก โดยวิ่งขึ้นไปทางเหนือถนนที่ 57 และวิ่งข้ามไปทางด้านฝั่งตะวันตกและอ้อมออกมาเป็นรูปเลข 9 และจบที่ด้านตะวันออกของถนนที่ 42 กับ ปาร์ค อเวนิว โดยใช้เวลาวิ่งประมาณ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมง และถ่ายรูปร่วมกันที่สถานีรถไฟแกรนด์เซนทรัลสถานีจุดรวมใหญ่ใจกลางเมืองแมนฮัตตัน มีคนไทยมาร่วมวิ่งจุดแรกรวม 35 คน และจะวิ่งตามจุดที่กำหนดต่อไปเรื่อยๆ จนถึงวันที่ 25 ธ.ค.นี้ จึงรวบรวมเงินส่งต่อไป

นายทองทศ กล่าวว่า ทุกคนเตรียมพร้อมมาอย่างดี อุณหภูมิประมาณ -3 ถึง 0 องศาเซลเซียสไม่เป็นอุปสรรค ดีใจที่ครั้งแรกมีผู้ออกมาวิ่งร่วมกันมากกว่าที่คิด มีกล่องรับบริจาคสำหรับผู้ต้องการบริจาคด้วยเงินสด สำหรับผู้ต้องการบริจาคผ่านบัญชี บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต สามารถดูรายละเอียดการบริจาคได้ที่ Facebook "ก้าวnyc"

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายนิพนธ์ เพ็ชรพรประภาส กงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก ได้มอบหมายให้ น.ส.สุวนิจ สมบัติพิบูลย์ รองกงสุลใหญ่ เข้าร่วมกิจกรรมและคอยช่วยเหลือดูแลความเรียบร้อยตามความต้องการของผู้จัดกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย สำหรับการวิ่งของตูน บอดี้สแลมนั้น ได้เกิดกระแสและการสนับสนุนไปทั่วโลก มีการจัดกิจกรรมและรวบรวมเงินบริจาคส่งไปสมทบต่อเนื่อง ในนิวยอร์กเองมีคนไทยทั่วไปและนักธุรกิจหลายราย เช่น นายแสงชัย เจียไพแก้ว นายพิสิษฐ์ จรูญศรีสวัสดิ์ นายยุทนา ลิ้มเลิศวาที นายประสิทธิ์ ตั้งจักร์ชัย และนายสุโชติ ปาลีวงศ์ ส่งเงินตรงเข้าร่วมโครงการฯ ที่ประเทศไทยด้วย.

คนไทยในนิวยอร์กจัดกิจกรรมวิ่งคู่ขนานหาเงินบริจาคช่วยตูน บอดี้สแลม โดยไม่หวั่นแม้หนาว อากาศ -3 ถึง 0 องศาเซลเซียส... 18 ธ.ค. 2560 16:46 18 ธ.ค. 2560 17:06 ไทยรัฐ