วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ถั่วแระ เชิญยิ้ม’ แจ้งจับมือมืดปลอมเฟซบุ๊ก หมิ่นเบื้องสูง ด่ารัฐบาล (คลิป)

“ถั่วแระ เชิญยิ้ม” นายกสมาคมตลกไทย โร่ร้อง ปอท. โดนมือดีปลอมเฟซบุ๊ก แชร์ภาพหมิ่นเบื้องสูง ด่ารัฐบาลเสียๆ หายๆ ทำให้ได้รับผลกระทบ คนส่งข้อความมาด่าจำนวนมาก

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 ธ.ค.60 ที่ บก.ปอท. ศูนย์ราชการอาคารบี ถนนแจ้งวัฒนะ กทม. นายศรสุทธา กลั่นมาลี หรือถั่วแระ เชิญยิ้ม อายุ 64 ปี นายกสมาคมตลกแห่งประเทศไทย เดินทางมาพบ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.สอบสวน กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่เอารูปตนเองไปใช้เป็นรูปโปรไฟล์หน้าเฟซบุ๊ก แล้วนำไปแชร์ภาพหมิ่นเบื้องสูง และนำไปวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลแบบเสียๆ หายๆ

นายศรสุทธา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ 1 ปีที่แล้ว ตนเองได้สมัครเฟซบุ๊กชื่อ "ถั่วแระเชิญยิ้ม ศรสุทธา กลั่นมาลี" โดยจะให้ภรรยาคอยดูและคอยลงรูปต่างๆ รวมถึงข้อความในเฟซบุ๊ก กระทั่งเมื่อวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา ภรรยาตนเองได้ส่งข้อความและรูปภาพมาให้ดู และบอกว่า เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า "ศรสุทธา กลั่นมาลี" แถมรูปโปรไฟล์ยังเป็นรูปตนด้วย เท่านั้นยังไม่พอ เฟซบุ๊กดังกล่าวได้แชร์ภาพและข้อความหมิ่นเบื้องสูง ด่าการทำงานของรัฐบาลนะ ตนเองจึงตกใจ เพราะตนเองไม่เคยแชร์ภาพหรือข้อความอื่นๆ แต่อย่างใด

"ปกติตนเองเล่นเฟซบุ๊กไม่เป็นด้วยซ้ำ ที่เล่นเพราะเพื่อนๆ บอกให้เล่น กลัวจะไม่ทันข่าว ตนเองจึงให้ภรรยาสมัครให้ พอทราบเรื่องดังกล่าวจากภรรยา ตนเองจึงเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ก่อนที่ สภ.เมือง จ.น่าน ในวันนั้นเลย และที่ตนเองเดินทางมา บก.ปอท. ในวันนี้ เพื่อให้ทาง ปอท.ช่วยตามหาผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้ เนื่องจากตนและครอบครัวได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก โดยมีคนส่งข้อความมาด่าจำนวนมาก ตนเองเกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัยกับครอบครัวตนเอง จึงอยากให้จับผู้กระทำผิดให้ได้โดยไว" ถั่วแระ เชิญยิ้ม กล่าว

นายศรสุทธา กล่าวต่อว่า เสร็จจากการแจ้งความที่ บก.ปอท. ตนเองจะเดินทางไปที่ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เพื่อทำการแจ้งปิดเฟซบุ๊กที่ให้หน้าตนเองเป็นรูปโปรไฟล์ และปิดเฟซบุ๊กตัวเองด้วย จะเลิกเล่นเฟซบุ๊กเด็ดขาด ถ้ามีเฟซบุ๊กเป็นชื่อตนหรือรูปตนอีก แสดงว่าเฟซบุ๊กปลอมอย่างแน่นอน

เบื้องต้น ร.ต.อ.สมบัติ รับแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน หลังจากนั้นจะให้ข้อมูลฝ่ายสืบสวน บก.ปอท.ทำการสืบสวนหาผู้ที่ปลอมเฟซบุ๊กถั่วแระเชิญยิ้ม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

“ถั่วแระ เชิญยิ้ม” นายกสมาคมตลกไทย โร่ร้อง ปอท. โดนมือดีปลอมเฟซบุ๊ก แชร์ภาพหมิ่นเบื้องสูง ด่ารัฐบาลเสียๆ หายๆ ทำให้ได้รับผลกระทบ คนส่งข้อความมาด่าจำนวนมาก 18 ธ.ค. 2560 16:42 18 ธ.ค. 2560 19:09 ไทยรัฐ