วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมสซีเจ' กราบเกจิดังนครปฐมก่อนบวช แย้มหากมีข่าวดีบอกแน่ (คลิป)

"เมสซีเจ" พร้อมครอบครัวเข้ากราบขอพรพระครูยติธรรมานุยุต เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนบวชที่บ้านเกิดใน จ.นครปฐม ปลายเดือนนี้...

วันที่ 18 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดสว่างอารมณ์ (แคแถว) ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะทีมชาติไทย และสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ในศึกเจลีกของญี่ปุ่น ได้เดินทางมาพร้อมกับครอบครัว เพื่อเข้ากราบขอพรพระครูยติธรรมานุยุต หรือ หลวงพ่อแป๊ะ ก่อนเข้าพิธีลาอุปสมบทที่ที่วัดบางช้างเหนือ อ.สามพราน

โดย “เมสซีเจ” เผยว่า วันนี้ได้เดินทางมากราบลาหลวงพ่อแป๊ะ พระผู้ใหญ่ที่ครอบครัวเคารพศรัทธา เพราะตนเป็นคนจังหวัดนครปฐมโดยแท้ ซึ่งบ้านพักอยู่ในเขต อ.สามพราน ปกติแล้วหากมีเวลาว่างก็จะมาเที่ยวหาและกราบไหว้ สมัยที่เล่นอยู่กับสโมสรในเมืองไทยจนมาติดทีมชาติ หากมีการแข่งแมตช์สำคัญก็จะมากราบขอพร แม้กระทั่งย้ายไปเล่นที่ญี่ปุ่น ก็มากราบขอพรพระครูยติธรรมานุยุตก่อนเดินทาง เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ

สำหรับช่วงนี้ เป็นช่วงหยุดพักผ่อน ไม่มีโปรแกรมลงแข่งขัน จึงถือเอาเวลานี้บวชทดแทนคุณพ่อแม่
 ทางด้านพระครูยติธรรมานุยุต ได้มอบวัตถุมงคลให้เพื่อไปแจกแขกที่มาร่วมงานด้วย

ขณะเดียวกัน มีสาธุชนที่เดินทางมาวัดได้ขอถ่ายรูปกันอย่างเป็นกันเอง รวมถึงก่อนเดินทางกลับ ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าที่ตั้งใจบวชครั้งนี้เพื่อเตรียมแต่งงานหรือไม่ เมสซีเจยิ้มด้วยความเขินอาย ก่อนตอบว่า หากมีข่าวดีจะบอกอย่างแน่นอน ตอนนี้ขอรับใช้ชาติก่อน.

"เมสซีเจ" พร้อมครอบครัวเข้ากราบขอพรพระครูยติธรรมานุยุต เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนบวชที่บ้านเกิดใน จ.นครปฐม ปลายเดือนนี้... 18 ธ.ค. 2560 16:06 18 ธ.ค. 2560 17:03 ไทยรัฐ