วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.หนุ่มซิ่งรถกลับเมืองกาญจน์ เกิดหลับในตกคูน้ำดับ พ่อ-น้องเจ็บสาหัส

ตร.หนุ่มซิ่งรถกลับเมืองกาญจน์ เกิดหลับในตกคูน้ำดับ พ่อ-น้องเจ็บสาหัส

  • Share:

ตร.หนุ่ม สังกัดจราจรกลาง ซิ่งกระบะพาพ่อและน้องสาวจะกลับเมืองกาญจนบุรี เกิดเสียหลักพุ่งเข้าเฉี่ยวต้นไม้ข้างทาง รถหมุนตกลงคูน้ำข้างถนนเสียชีวิตทันที ส่วนพ่อกับน้องสาวเจ็บสาหัส บริเวณถนนแสงชูโต คาดว่าสาเหตุมาจากหลับใน...


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 ธ.ค.60 ร.ต.อ.ชุมพล เหลืองเอี่ยม รองสว.(สอบสวน) สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเฉี่ยวชนต้นไม้เสียหลักพุ่งตกคูน้ำข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตคาที่ 1 ราย เหตุเกิดบนถนนแสงชูโต หมู่ 9 ต.วังศาลา อ.ท่าม่วง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีเขียว หมายเลขทะเบียน บธ.- 2350 กาญจนบุรี อยู่ในสภาพท้ายรถตกลงไปในคูน้ำข้างถนน สภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย ภายในรถมีร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชาย ร่างถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่ตรงที่นั่งคนขับ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ฯ พยายามใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อจะนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพ แต่ไม่สามารถกระทำได้ เนื่องจากท้ายรถยนต์กระบะ และตัวรถตกลงไปในคูน้ำเป็นแนวตั้งเฉียงประมาณ 30 องศา จึงประสานรถยก 4 ล้อมาชักลากรถขึ้นมา แต่ก็ไม่สามารถชักลากซากรถยนต์กระบะขึ้นมาได้ จึงต้องประสานรถยก 10 ล้อมายกซากรถขึ้นมา พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพการนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากรถเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากลำตัวและขาทั้ง 2 ข้างซึ่งถูกกระแทกอย่างรุนแรงจนกระดูกแตกโผล่ออกมานอกเนื้อ บริเวณใบหน้าและกะโหลกศีรษะแตกเป็นบาดแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามอย่างหนักเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากรถ ใช้เวลานานเกือบ 2 ชม. จึงสามารถนำร่างออกมาได้ หลังแพทย์ชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น จึงนำร่างผู้เสียชีวิตไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.ฯ เพื่อรอญาติมาติดต่อขอรับศพไปจัดการตามประเพณีทางศาสนาเบื้องต้นจากการสอบสวนปากคำ ด.ต.พจน์ ภู่ระหงษ์ อายุ 50 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม กก.ตชด.13 ค่ายพระพุทธยอดฟ้าฯ อ.พนมทวน จ.กาญจบุรี พ่อของผู้ตายที่นั่งรถมากับผู้ตายขณะเกิดเหตุทราบว่า ผู้ตายเป็นลูกชายชื่อ ส.ต.ต.ภาคภูมิ ภู่ระหงษ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 189/101 หมู่ 5 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ตำรวจจราจร สังกัด กก.บก.จราจรกลาง กรุงเทพมหานคร ซึ่งได้เดินทางมาเยี่ยมครอบครัวในช่วง วันหยุด เสาร์-อาทิตย์ที่บ้านในเขต อ.เมือง จ.ราชบุรีก่อนเกิดเหตุ เวลา 06.00 น. ผู้ตายได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวมาจาก อ.เมืองราชบุรี เพื่อมาส่งตนและน้องสาวคือ น.ส.พรพิมล ที่จะมาทำงานและเรียนหนังสือที่เมืองกาญจนบุรี โดยตนนั่งคู่มากับลูกชายคือผู้ตาย ส่วนลูกสาวนั่งมาในแค็บด้านหลัง ขณะที่กำลังเดินทางตนหลับๆ ตื่นๆ มาตลอดทาง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนตกใจตื่นก็พบว่า รถได้พุ่งเข้าเฉี่ยวชนต้นไม้ข้างทาง และทำให้รถหมุนเสียหลักตกลงไปในคูน้ำข้างถนน แรงเหวี่ยงของตัวรถทำให้ตนกระเด็นออกมานอกรถจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนลูกชายและลูกสาวติดอยู่ภายในรถ หลังเกิดเหตุได้มีชาวบ้านวิ่งมาดูและช่วยเหลือนำลูกสาวของตนออกมานอกรถ สักครู่รถมูลนิธิฯ ก็วิ่งมารับตนและลูกสาวส่ง รพ.ฯ

 จากปากคำให้การของด.ต.พจน์ ภู่ระหงษ์ และหลักฐานในที่เกิดเหตุซึ่งที่เกิดเหตุไม่พบรอยเบรกของรถ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้น่าจะเกิดจากสาเหตุหลับใน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้