วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีสลด! รปภ.ใช้สองมือรับร่างหญิงโดดจากชั้น11 ฆ่าตัวตาย ดับทั้งคู่ (คลิป)

ชาวจีนยกย่อง..รปภ.หนุ่มใหญ่สุดเสียสละ ใช้สองมือเปล่าพยายามรับร่างของหญิงที่กระโดดลงมาจากอพาร์ตเมนต์ชั้น 11 เพื่อฆ่าตัวตาย เคราะห์ร้าย ร่างของหญิงผู้นี้ได้ตกกระแทกใส่ รปภ.หัวฟาดพื้น ดับสลดทั้งสองคน


เมื่อ 18 ธ.ค.60 สื่อต่างประเทศรายงานเหตุการณ์สุดสลด ที่กำลังถูกยกย่องในสื่อสังคมออนไลน์ของจีน เมื่อมี​เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย วัย 43 ปี คนหนึ่งสุดเสียสละ ตัดสินใจใช้สองมือเปล่ารับร่างเพื่อหวังช่วยชีวิตของหญิงคนหนึ่ง ที่พยายามฆ่าตัวตาย ด้วยการกระโดดลงมาจากชั้น 11 ของอพาร์ตเมนต์ในเมืองซีอาน มณฑลส่านซี ประเทศจีน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมา และเหตุการณ์นี้ต้องจบลงด้วยความเศร้าสลดมากขึ้น เมื่อร่างของหญิงคนนี้ ซึ่งตกลงมาด้วยความเร็ว ได้กระแทกใส่เจ้าหน้าที่ชายผู้นี้อย่างเต็มแรง จนทำให้ศีรษะเขากระแทกพื้นเสียชีวิตพร้อมกับเธอไปด้วย

ข่าวแจ้งว่า คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุของอพาร์ตเมนต์ แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า รปภ.ใจกล้าผู้นี้ได้พยายามจะช่วยหญิงคนนี้ทันทีที่เขาเห็นเหตุการณ์ ขณะที่ไม่มีเวลาเหลือพอที่จะใช้วิธีการช่วยเหลืออื่นแล้ว

เว็บไซต์ Shanghaiist รายงานต่อมาว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสุดเสียสละผู้นี้ ชื่อว่า หลี่ กั๊วะหวู ซึ่งเขาต้องจากลูกสาววัย 6 ขวบไปอย่างไม่มีวันกลับ อย่างไรก็ตาม สำนักงานความมั่นคงทางสังคมและทรัพยากรมนุษย์ในเมืองซีอานแจ้งว่า ทางสำนักงานจะมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวนายหลี่ กั๊วะหวู เป็นเงิน 700,000 หยวน หรือราว 3.5 ล้านบาท อีกทั้งบุตรสาวของเขาจะได้รับเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือจากรัฐบาลจีนจนกว่าจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่

นอกจากนั้น ยังมีรายงานด้วยว่า ครอบครัวของหญิงที่ฆ่าตัวตายจะพยายามให้เงินชดเชยแก่ครอบครัวนายหลี่ด้วย เพียงแต่เบื้องต้นยังไม่ทราบจำนวนเงินว่าจะมอบให้เท่าไร.

ชาวจีนยกย่อง..รปภ.หนุ่มใหญ่สุดเสียสละ ใช้สองมือเปล่าพยายามรับร่างของหญิงที่กระโดดลงมาจากอพาร์ตเมนต์ชั้น 11 เพื่อฆ่าตัวตาย เคราะห์ร้าย ร่างของหญิงผู้นี้ตกกระแทกใส่ รปภ.หัวฟาดพื้น ดับสลดทั้งสองคน 18 ธ.ค. 2560 15:32 18 ธ.ค. 2560 18:11 ไทยรัฐ