วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นางงามอิรักพาครอบครัวหนี! โดนขู่ฆ่า หลังเซลฟี่กับมิสอิสราเอล

นางงามอิรักพาครอบครัวหนี! โดนขู่ฆ่า หลังเซลฟี่กับมิสอิสราเอล

  • Share:

มิสอิรักเปิดใจ เหตุดราม่าเรื่องรูปเซลฟี่ที่เธอถ่ายคู่กับนางงามอิสราเอล ก่อนประกวดมิสยูนิเวิร์ส ทำให้เธอต้องขอให้ครอบครัวหนีออกนอกประเทศ หลังจากพวกเธอถูกขู่เอาชีวิตหลายต่อหลายครั้ง...

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ของสหรัฐฯ งานว่า ครอบครัวของ ซาราห์ ไอดาน นางงามผู้แทนอิรักเข้าประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์ส คนแรกในรอบ 45 ปี ต้องหลบหนีออกจากประเทศบ้านเกิด หลังจากเธอและพวกเขาได้รับข้อความขู่ฆ่า จากความไม่พอใจที่ น.ส.ไอดานถ่ายรูปเซลฟี่กับนางงามจากอิสราเอล ซึ่งทั้ง 2 ประเทศเป็นปฏิปักษ์ด้านความสัมพันธ์กันอยู่

น.ส.ไอดาน และ น.ส.อาดาร์ กันเดลส์มัน ถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยกันระหว่างการถ่ายแบบก่อนเริ่มการประกวดในลาสเวกัส โดยมิสอิรักต้องการให้รูปเซลฟี่นี้แสดงให้ทุกคนเห็นว่า พวกเธอไม่ได้มีปัญหากัน และเป็นผู้แทนแห่งสันติภาพ ไอดานโพสต์รูปดังกล่าวลงบนโลกออนไลน์พร้อมกับข้อความบรรยายว่า “ความสงบสุขและความรักจากมิสอิรักและมิสอิสราเอล”

ซาราห์ ไอดาน นางงามอิรักบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส

แต่ปฏิกิริยาตอบรับกลับไม่เป็นไปตามที่เธอคาดไว้ 6 วันก่อนเริ่มการประกวด กองประกวดนางงามอิรัก โทรศัพท์หาเธอ และขอให้ลบรูปออก มิเช่นนั้นเธอจะถูกริบมงกุฎนางงามอิรัก นอกจากนี้ยังมีข้อความขู่ฆ่าเธอมากมาย ไอดานจึงโทรศัพท์หาครอบครัว และบอกให้พวกเขาออกจากอิรักทันที “แม่ของฉันแตกตื่นมาก ฉันบอกเธอว่า ‘แม่ ออกมาเสีย ออกมา’ ฉันบอกเธอว่าฉันขอโทษ และถามว่าเธออยากให้ฉันถอนตัวจากการประกวดหรือไม่”

อย่างไรก็ตาม น.ส.ไอดาน ไม่ได้ถอนตัวจากการประกวด และทำหน้าที่ของเธอจนจบแม้ว่าในท้ายที่สุดเธอจะไม่ได้รางวัลใดๆ กลับมา นอกจากนี้เธอยังไม่ลบรูปเจ้าปัญหาด้วย แต่โพสต์ข้อความเพิ่มเติม เพื่ออธิบายการกระทำของเธอ ว่า เธอไม่ได้สนับสนุนรัฐบาลอิสราเอล หรือนโยบายของพวกเขาในตะวันออกกลาง และขอโทษใครต่อใครก็ตามที่คิดว่านี่เป็นการโจมตีที่เกี่ยวพันกับปาเลสไตน์

จนถึงตอนนี้ แม้ว่าการประกวดจะจบลงไปตั้งแต่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา แต่ น.ส.ไอดาน ยังได้รับข้อความข่มขู่เอาชีวิตจากเครือข่ายสังคมออนไลน์ เพราะรูปเซลฟี่ดังกล่าว แต่เธอซึ่งมีสัญชาติอเมริกันด้วย และตอนนี้อาศัยอยู่ในลอสแอนเจลิส ระบุว่า เธอกลัว แต่ไม่เสียใจที่โพสต์รูปเจ้าปัญหา แม้ว่าเธอจะไม่ได้รับการสนับสนุนใดๆ จากทั้งกองประกวดหรือรัฐบาลอิรักก็ตาม.

ที่มา: cnn

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้