วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพจดังโพสต์รูปชายจุ๊บชายในชุดครุย ชาวเน็ตประณามแอดมิน ไม่ควรแซะคนอื่น

เพจดังโพสต์รูปชายจุ๊บชายในชุดครุย ชาวเน็ตประณามแอดมิน ไม่ควรแซะคนอื่น

  • Share:

แอดมินเพจดังปล่อยภาพ ชายจุ๊บชายในชุดครุย ระบุไม่ควรทำพฤติกรรมแย่ๆ เช่นนี้ ขณะที่กระแสโซเชียลตีกลับ บอกแอดมินไม่ควรแซะคนอื่น ระวังจะถูกฟ้อง ละเมิดผู้อื่น

แฟนเพจเฟซบุ๊ก ล่าแม่มด โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ชุดครุย คือ ชุดทรงเกียรติ ความฝันสูงสุดของใครหลายๆ คน แต่มีบางคนพฤติกรรมแย่ๆ ระหว่างสวมใส่ชุดครุย #จบมหาลัยดีก็ใช่ว่าจะมีความคิด

อย่างไรก็ตาม มีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์ ว่า แอดมินไม่ควรไปแซะคนอื่น หรือรูปดีๆ ก็มีให้แชร์ทำไมเลือกแต่รูปลักษณะนี้ เป็นต้น ขณะที่บางคนระบุว่า ไม่คอมเมนต์เรื่องพฤติกรรมละกัน แต่ถ้ารู้จักแอดมิน จะแจ้งละเมิด... มาตรา 423 บัญญัติว่า ผู้ใดกล่าว หรือไขข่าวแพร่หลายซึ่งข้อความอันฝ่าฝืนต่อความจริง เป็นที่เสียหายแก่ชื่อเสียงหรือเกียรติคุณของบุคคลอื่นก็ดี หรือเป็นที่เสียหายแก่ทางทำมาหาได้ หรือทางเจริญของเขาโดยประการอื่นก็ดี ท่านว่าผู้นั้นจะต้องใช้ค่าสินไหมทดแทนให้แก่เขาเพื่อความเสียหายอย่างใดๆ อันเกิดแต่การนั้น

แม้ทั้งเมื่อตนมิได้รู้ว่าข้อความนั้นไม่จริง แต่หากควรจะรู้ได้ ผู้ใดส่งข่าวสาส์นอันตนมิได้รู้ว่าเป็นความไม่จริง หากว่าตนเองหรือผู้รับข่าวสาส์นนั้นมีทางได้เสียโดยชอบในการนั้นด้วยแล้ว ท่านว่าเพียงที่ส่งข่าวสาส์นเช่นนั้นหาทำให้ผู้นั้นต้องรับผิดใช้ค่าสินไหมทดแทนไม่

ขณะที่ชาวเน็ตอีกท่าน ระบุว่า เราว่าแล้วแต่คิด แล้วแต่มุมมอง เจตนา จะว่าไม่เหมาะสมก็ ใช่...แต่ แต่มันเรื่องของเขาปะ เขาขอเงินคุณเช่าชุดหรอ งงใจ แล้วจะเอามาลงเพจให้คนด่าทำไม ไม่ชอบก็ปล่อยผ่าน จะมาหาพวกให้คนอื่นด่าคนในรูปทำไม? ทำไม? คนเราก็ว่างเนอะ #อย่าเหยียดเพศเลย นี่มันสมัยไหนแล้ว เปิดกว้างเนอะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้