วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองสว.จร.ไปรปภ.ธนาคาร ปลดเข็มขัดทำปืนตก ลั่นถูกพนักงาน-ลูกค้า สาหัส2

รองสารวัตรจราจร สภ.บ้านฉาง ระยอง มาทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัย ธนาคารไทยพาณิย์ ถอดเข็มขัดปืนวางบนโต๊ะจะเข้าห้องน้ำ เกิดร่วงตกลงบนพื้น ปืนลั่น กระสุนทะลุไหล่ซ้ายพนักงานสาว ไปฝังหน้าท้องลูกค้าหนุ่ม บาดเจ็บสาหัส 2 ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 ธ.ค. พ.ต.ท.สุพจน์ สวนสอน สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง รับแจ้งมีเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจทำปืนลั่น ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบ้านฉาง ริมถนนสุขุมวิท เขตเทศบาลเมืองบ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย นำส่งโรงพยาบาลบ้านฉางแล้ว

ที่เกิดเหตุ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบ้านฉาง พบประชาชนผู้ใช้บริการ รวมทั้งพนักงาน ยังอยู่ในอาการตกใจ ที่บริเวณหน้าเคาน์เตอร์มีกองเลือดเต็มพื้น พบรอยกระสุนปืนทะลุกำแพงที่เป็นแผ่นยิปซั่มบอร์ด ที่กั้นระหว่างห้องน้ำกับพนักงานด้านหน้าเป็นรู และปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่หน้าห้องน้ำ 1 ปลอก

จาการสอบสวน ทราบว่าผู้บาดเจ็บชื่อ น.ส.ชเนตร์ทิพย์ ภู่สุวรรณ พนักงานธนาคาร ถูกกระสุนเข้าที่บริเวณไหล่ซ้ายทะลุ และ นายนเรศ นวลศรี ถูกกระสุนเข้าที่หน้าท้อง กระสุนฝังใน ทั้งสองถูกนำส่งโรงพยาบาลบ้านฉาง แล้วส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ส่วนคนที่ทำปืนลั่นถูกผู้บาดเจ็บทั้งสอง คือ ร.ต.ต.นิคม ปั้นเอี่ยม รองสารวัตรจราจร สภ.บ้านฉาง เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุได้มาปฏิบัติหน้าที่ที่ธนาคาร ขณะที่ตนลุกจากเก้าอี้ และปลดล็อกเข็มขัดเพื่อจะเข้าห้องน้ำ วางเข็มขัดที่มีซองปืนขนาด 9 มม.ยี่ห้อกล็อก เป็นปืนพกประจำกาย ไว้ที่โต๊ะ ปรากฏว่าปืนได้ตกลงกระแทกกับพื้น ทำให้ปืนลั่น 1 นัด กระสุนไปถูกที่ไหล่ซ้ายของ น.ส.ชเนตร์ทิพย์ เจ้าหน้าที่ธนาคารที่นั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานทะลุไปโดน นายนเรศ นวลศรี ลูกค้าที่มาทำธุรกรรมทางการเงินที่นั่งอยู่หน้าโต๊ะของ น.ส.ชเนตร์ทิพย์ เข้าที่ท้องกระสุนฝังใน ล่าสุด ผู้บาดเจ็บทั้งสองอาการปลอดภัยแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.จักรกรินทร์ ทั่วสุภาพ ผกก.สภ.บ้านฉาง กล่าวว่า ขณะนี้ได้ลงตรวจที่เกิดเหตุ และไปพบผู้บาดเจ็บแล้ว ในเบื้องต้นทราบว่าเป็นอุบัติเหตุ ส่วนการเยียวยา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดูแลอย่างเต็มที่.

รองสารวัตรจราจร สภ.บ้านฉาง ระยอง มาทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัย ธนาคารไทยพาณิย์ ถอดเข็มขัดปืนวางบนโต๊ะจะเข้าห้องน้ำ เกิดร่วงตกลงบนพื้น ปืนลั่น กระสุนทะลุไหล่ซ้ายพนักงานสาว ไปฝังหน้าท้องลูกค้าหนุ่ม บาดเจ็บสาหัส 2 ... 18 ธ.ค. 2560 15:06 18 ธ.ค. 2560 15:33 ไทยรัฐ