วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประธานฯ รอเก้อ ญาติ 'น้องเมย' ไม่มาฟังผลสอบ หวั่นเสียโอกาส

ประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง 'น้องเมย' รอ ครอบครัวประสานพูดคุย ปมเสียชีวิต บอกถ้าไม่มาเสียโอกาสเคลียร์ข้อสงสัย

วันที่ 18 ธันวาคม พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหารกองบัญชาการกองทัพไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง การเสียชีวิตนักเรียนเตรียมทหาร ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ กล่าวถึงกรณีที่ญาติ และครอบครัวน้องเมยไม่พอใจผลสอบ และไม่เดินทางมารับฟับผลสืบสวนข้อเท็จจริง ว่า ทางเราได้ประสานไปยังญาติ และครอบครัวน้องเมยให้มารับฟังข้อเท็จจริงการเสียชีวิตของน้องเมยในวันนี้ แต่ทางญาติยังไม่มา คงคิดว่าน่าจะติดธุระ

ดังนั้นเราคงได้แต่รอให้ทางญาติ และครอบครัวน้องเมย เข้ามาพูดกันเท่านั้น อย่างไรก็ตามเราได้จัดเตรียมข้อมูลไว้หมดแล้ว เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจกับครอบครัว หากครอบครัวของน้องเมยติดต่อมาเมื่อใด ทาง พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ก็จะสั่งการให้ตนดำเนินการ ดังนั้นตอนนี้เราคงรอให้ครอบครัวเขาสะดวกและประสานมายังกรมกิจการพลเรือนทหารก่อน

“หากทางครอบครัวน้องเมยยังไม่มั่นใจ และไม่เชื่อใจในการดำเนินการของคณะกรรมการฯ ผมก็ขอให้มาคุยกันว่าสิ่งใดที่ท่านไม่มั่นใจ และยังมีข้อติดใจอยู่ เราก็พยายามชี้แจงทุกจุดทุกประเด็นที่ครอบครัวมีความสงสัย ถ้าครอบครัวน้องเมยยังไม่มาพูดคุย ก็จะไม่มีโอกาสพูดคุยทำความเข้าใจระหว่างกัน ซึ่งเราคงไม่ไปเซ้าซี้ว่า จะติดต่อมาเมื่อใด แต่เราพร้อมที่จะแจ้งข้อมูลอยู่แล้ว” พล.อ.อ.ชวรัตน์ กล่าว.

ประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง 'น้องเมย' รอ ครอบครัวประสานพูดคุย ปมเสียชีวิต บอกถ้าไม่มาเสียโอกาสเคลียร์ข้อสงสัย 18 ธ.ค. 2560 14:58 18 ธ.ค. 2560 15:02 ไทยรัฐ