วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประธานฯ รอเก้อ ญาติ 'น้องเมย' ไม่มาฟังผลสอบ หวั่นเสียโอกาส

ประธานฯ รอเก้อ ญาติ 'น้องเมย' ไม่มาฟังผลสอบ หวั่นเสียโอกาส

  • Share:

ประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง 'น้องเมย' รอ ครอบครัวประสานพูดคุย ปมเสียชีวิต บอกถ้าไม่มาเสียโอกาสเคลียร์ข้อสงสัย

วันที่ 18 ธันวาคม พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหารกองบัญชาการกองทัพไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง การเสียชีวิตนักเรียนเตรียมทหาร ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ กล่าวถึงกรณีที่ญาติ และครอบครัวน้องเมยไม่พอใจผลสอบ และไม่เดินทางมารับฟับผลสืบสวนข้อเท็จจริง ว่า ทางเราได้ประสานไปยังญาติ และครอบครัวน้องเมยให้มารับฟังข้อเท็จจริงการเสียชีวิตของน้องเมยในวันนี้ แต่ทางญาติยังไม่มา คงคิดว่าน่าจะติดธุระ

ดังนั้นเราคงได้แต่รอให้ทางญาติ และครอบครัวน้องเมย เข้ามาพูดกันเท่านั้น อย่างไรก็ตามเราได้จัดเตรียมข้อมูลไว้หมดแล้ว เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจกับครอบครัว หากครอบครัวของน้องเมยติดต่อมาเมื่อใด ทาง พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ก็จะสั่งการให้ตนดำเนินการ ดังนั้นตอนนี้เราคงรอให้ครอบครัวเขาสะดวกและประสานมายังกรมกิจการพลเรือนทหารก่อน

“หากทางครอบครัวน้องเมยยังไม่มั่นใจ และไม่เชื่อใจในการดำเนินการของคณะกรรมการฯ ผมก็ขอให้มาคุยกันว่าสิ่งใดที่ท่านไม่มั่นใจ และยังมีข้อติดใจอยู่ เราก็พยายามชี้แจงทุกจุดทุกประเด็นที่ครอบครัวมีความสงสัย ถ้าครอบครัวน้องเมยยังไม่มาพูดคุย ก็จะไม่มีโอกาสพูดคุยทำความเข้าใจระหว่างกัน ซึ่งเราคงไม่ไปเซ้าซี้ว่า จะติดต่อมาเมื่อใด แต่เราพร้อมที่จะแจ้งข้อมูลอยู่แล้ว” พล.อ.อ.ชวรัตน์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้