วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ห้าวนัก! คอมเมนต์หมิ่นตำรวจรับส่วยยา สุดท้ายนำดอกไม้ขอขมายกโทษให้

ห้าวนัก! คอมเมนต์หมิ่นตำรวจรับส่วยยา สุดท้ายนำดอกไม้ขอขมายกโทษให้

  • Share:

หนุ่มกาฬสินธุ์ คอมเมนต์ไม่คิด หมิ่นประมาทตำรวจ สภ.เมือง ระบุ ไม่จับผู้ค้ายารายใหญ่เพราะ "รายใหญ่ตำรวจเอาไว้เก็บส่วย" ถูกตามตัวพูดคุย ก่อนจะยอมลบข้อความแล้วคอมเมนต์ขอโทษ นำดอกไม้ขอขมาถึงโรงพัก  

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2560 ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ทุกฝ่ายเข้าแถวรับฟังคำชี้แจง หลังมีชายหนุ่มเข้าไปโพสต์ในเพจเฟซบุ๊กตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ ดูถูกตำรวจว่า "รายใหญ่เอาให้ตำรวจเก็บส่วย" หลังจากที่ชายคนดังกล่าวโพสต์ข้อความ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการติดตามตัวมาพูดคุย พร้อมนำดอกไม้มาขอขมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่โพสต์ดูถูกในทางที่เสื่อมเสีย

พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาจำหน่ายยาบ้าได้ 2 ราย รายแรกได้ของกลางยาบ้าจำนวน 30 เม็ด ส่วนรายที่สองได้ของกลางยาบ้าจำนวน 79 เม็ด และได้นำไปลงในเพจเฟซบุ๊กสถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ จากนั้นก็ได้มีคอมเมนต์ต่างๆ นานา ก่อนหน้านั้นมีคอมเมนต์ว่า ตำรวจทำไมไม่จับรายใหญ่สักที ชายหนุ่มคนดังกล่าวจึงตอบโต้ไปว่า "รายใหญ่ตำรวจเอาไว้เก็บส่วย"

"คอมเมนต์ดังกล่าวทำให้เกิดความเสียหายต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปส. และตำรวจทุกนายในสังกัด จึงได้ติดตามผู้ใช้เฟซบุ๊ก จนทราบชื่อที่อยู่ พร้อมติดตามตัวเพื่อทำการสอบถาม และทราบว่าสาเหตุที่ทำลงไปเพราะเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ และได้ทำการลบคอมเมนต์ดังกล่าวออก ก่อนจะคอมเมนต์ขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายลงไปแทน นอกจากนี้ยังติดต่อมาขอขมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทางเจ้าหน้าไม่ได้ติดใจเอาความ แต่ได้ตักเตือนไปว่า การโพสต์ลงเฟซบุ๊กดูถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าตำรวจเก็บส่วย ก็สร้างความเสียหายให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงอยากเตือนว่าหากจะคอมเมนต์ใดๆ ลงไปในเฟซบุ๊กก็ขอให้คิดก่อน".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้