วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท็อป ณัฐเศรษฐ์ รักเด็กไร้มีปัญหา อยากมีครอบครัวอบอุ่นบ้าง (คลิป)

กลายเป็นประเด็นให้คนสนใจไม่น้อย เมื่อพ่อม่าย ท็อป ณัฐเศรษฐ์ เปิดตัวคบกับสาวรุ่นน้องอย่าง เบสท์ โอลีฟส์ หรือ ณิชชารีย์ กิจวิริยะธนโชติ ไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ล่าสุดได้เจอหนุ่มท็อป ที่งาน FitFest 2017 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยไม่พลาดที่จะอัพเดตเรื่องราวหัวใจว่าอะไรทำให้ทั้งคู่ได้เริ่มต้นศึกษาดูใจกัน ซึ่งหนุ่มท็อปเผยถึงความรักครั้งใหม่ของตนเองว่า 

โพสต์รูปคู่ในไอจี คนแซวว่าเปิดตัวคบกัน?

"จริงๆ ไม่ได้ตั้งใจที่จะเปิด วันนั้นเราอยู่กับเขา ก็เลยลงรูปคู่กัน ส่วนตัวผมไม่ได้ปิดอะไรอยู่แล้ว แต่ไม่ได้ถึงขนาดว่าต้องเปิด เพื่อนๆ หลายคนก็รู้และเจอเขาแล้ว"

ไปปิ๊งกันได้ยังไง สายงานค่อนข้างต่างกัน?
"เราชอบอะไรคล้ายๆ กัน ไปเจอกันตอนออกกำลังกาย จริงๆ เรารู้จักกันมานานแล้ว เขาเป็นรุ่นน้อง น้องเป็นคนชอบทำอาหาร ผมก็สนใจอาหารสุขภาพ เราก็เคยไปกินร้านของเขาแล้ว ก็เจอกัน คุยกัน ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ไม่ได้แบบสปาร์กหวือหวา ทุกวันนี้ก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไร เราก็ผ่านอะไรมา อยากให้ค่อยๆ เรียนรู้กันไป ที่ผ่านมาเราปล่อยให้เป็นธรรมชาติมาก ไม่ได้ไปเร่ง หรือไปจีบ ก็ค่อยๆ มากกว่า"

ติดใจในฝีมือการทำอาหารของเขา?
"อันนั้นก็ด้วยครับ (ยิ้ม)"

เริ่มคุยกันมานานหรือยัง?
"ก็สักพักนึงหลายเดือนแล้วครับ"

เรียกแฟนได้หรือยัง?
"ก็คุยกันอยู่ เราไม่ทำตัวเป็นดารานะ ก็อยากจะใช้เวลามั่นใจซึ่งกันและกัน เราไม่ได้ให้คำสัญญาว่าคบกันนะแล้วจะยังไง โดยเฉพาะผมยิ่งผ่านอะไรมาก่อนหน้านี้ ผมก็อยากจะระวังความรู้สึกของเขาและของผมด้วย ไม่อยากจะรีบ"

น้องเด็กกว่า เรื่องอายุที่ห่างกันมีผลต่อความสัมพันธ์มั้ย?
"กับเบสท์ไม่ค่อยมีประเด็นเรื่องอายุที่ต่างกันแล้วจะทำให้คุยกันไม่รู้เรื่องเท่าไหร่ ส่วนมากจะเป็นเรื่องเพลงที่ต่างยุคสมัยกัน แนวเดียวกันแต่คนละยุค ยุคสมัยเพลงที่เรารู้จักแต่น้องไม่รู้จักไง ผมก็ไม่รู้จักเพลงเขา ไม่เคยรู้มาก่อนว่าเขาเป็นนักร้อง เพิ่งมารู้ทีหลัง ก็ต้องโหลดเก็บไว้ ถามว่าต้องปรับเข้าหากันแค่ไหน ถึงเบสท์จะอายุน้อย แต่เขาทำงานมาเยอะ ทำธุรกิจหลายอย่าง ค่อนข้างมีความเป็นผู้ใหญ่สูง ก็เลยไม่มีปัญหาเรื่องวัยเท่าไหร่ บวกกับตัวผมที่ไม่ได้ทำตัวเป็นผู้ใหญ่มาก เป็นคนง่ายๆ ก็เลยมาเจอกันตรงกลาง"

สถานะคือคนพิเศษ?
"ก็เป็นคนที่เราสนิทด้วยตอนนี้ คุย ปรึกษา และแชร์อะไรด้วย แต่ไม่ได้จำกัดว่าเบสท์จะต้องไปกับเรา จะไปเที่ยวหรือไปเจอใครไม่ได้ เราไม่ได้ฟิกซ์ ต้องตัวติดกัน เป็นคนง่ายๆ สบายๆ อยู่แล้ว เราพูดแบบนี้มาตั้งแต่ต้นเลย"

เคยผ่านการมีครอบครัวมาแล้ว สร้างความมั่นใจให้เขายังไงในการคบกัน?
"ผมว่าต้องสร้างความมั่นใจให้กับตัวเราเป็นคนแรกเลยครับ เพราะเราขาดความมั่นใจไปเยอะมาก ต่อมาก็เป็นตัวเขาและอีกอย่างที่สำคัญคือคนรอบข้างตัวเขาด้วย อย่างผมผ่านการแต่งงานมา หลายคนอาจจะมองเป็นสิ่งไม่ดีมั้ง ผู้ใหญ่อาจจะกลัว หลายคนอาจจะเป็นห่วงเรื่องนี้ โดยเฉพาะน้องยังเด็กด้วย ผมก็เข้าใจได้ เลยอยากให้ทุกอย่างค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป เราคุยกันให้เกียรติกันและกัน ที่ผมลงรูปไม่ได้เป็นการเปิดตัวแต่เป็นการให้เกียรติเขาว่าเขาก็มีตัวตน ให้เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นซึ่งจะไปจบตรงไหนก็ยังไม่รู้หรอกครับ"

กังวลว่าพ่อแม่ของน้องจะมีปัญหากับอดีตของเราที่เคยล้มเหลวในชีวิตคู่มาแล้วครั้งหนึ่ง?
"ก็ไม่มีปัญหาครับ คุณแม่น่ารักมาก ตอนที่ผมเจอคุณแม่ก็พูดก่อนเลยว่าผมเป็นห่วงเรื่องนี้มากเลย ผมเป็นคนที่ผ่านการแต่งงานมาแล้ว คุณแม่ก็ไม่ได้มายด์ตรงนั้น ซึ่งผมก็บอกคุณแม่ว่าก่อนจะเจอเบสท์ ผมไม่ได้ตั้งใจจะหาใคร หรือเจอเบสท์แล้วต้องวิ่งเข้าไปจีบเบสท์ มันไม่ใช่แบบนั้นเลยแม้แต่นิดเดียว คือทุกอย่างมันเกิดขึ้นแบบธรรมชาติ เบสท์เป็นคนน่ารัก เราชอบเขาเพราะเขาน่ารัก ความรู้สึกมันค่อยๆ มาทีละนิดๆ ทุกวันนี้ค่อยๆ ทำความรู้จักกันไปก่อน"

กลัวการมีรักครั้งใหม่มาก กลัวจะซ้ำรอยเดิม?
"ก็กลัวนะ เราไม่อยากผิดหวังและไม่อยากให้ใครผิดหวังอีก ผมให้ความสำคัญกับความรักมาก ผมจะคบกับใครก็อยากให้อยู่กันดีๆ อยู่กันนานๆ แบบแฮปปี้มีความสุขตลอดรอดฝั่ง เราอยู่ในครอบครัวอบอุ่นก็อยากจะมีตรงนี้บ้างเพราะให้ความสุขได้ ดังนั้นถ้าใครจะเข้ามาในชีวิตก็อยากให้เป็นคนที่ดีที่ใช่และเราสามารถเติมเต็มให้เขาได้ด้วย"

เขาเข้าใจปัญหาที่เรากลัวเรื่องความรักมั้ย?
"เขาเป็นคนที่น่ารักมาก เจอเขาตอนแรกผมไม่ได้เปิดใจเลย เป็นคนค่อนข้างปิดด้วยซ้ำ แต่เขาทลายกำแพงของเราทำให้เรามองเปลี่ยนไป อยากจะให้โอกาสตัวเอง ซึ่งเรามองว่าคนอื่นไม่ควรให้โอกาสเราด้วยซ้ำ แต่เขามองว่าทำไมเราคิดแบบนั้น เขาก็ค่อยๆ ทำให้เราเปลี่ยนมุมมองใหม่ ผมเซอร์ไพรส์หลายอย่างในสิ่งที่เขาพูดและด้วยวัยขนาดนั้นของเขาแค่นั้น แม้ตอนที่ไม่สบายผมก็ไม่ได้คาดหวังว่าเขาต้องมาดูแลเราด้วยซ้ำ เขาก็ทำในสิ่งที่เราไม่ได้คาดหวัง".

ท็อป ณัฐเศรษฐ์ เผยความรักครั้งใหม่กับ เบสท์ โอลีฟส์ ขอแบบค่อยเป็นค่อยไป บอกอายุที่ห่างกันไม่ใช่ปัญหา 18 ธ.ค. 2560 14:33 19 ธ.ค. 2560 16:18 ไทยรัฐ