วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฐิติวัจน์' ฟันธงพรรคทหารไม่พร้อมลุยเลือกตั้ง เชื่อขาประจำได้เปรียบ

'ฐิติวัจน์' ฟันธงพรรคทหารไม่พร้อมลุยเลือกตั้ง เชื่อขาประจำได้เปรียบ

  • Share:

"ฐิติวัจน์" ชู "สุวัจน์" ยกวลี "ชาติชาย" สอนนักการเมืองรุ่นใหม่ ฟันธงพรรคทหารไม่พร้อมเท่าพรรคขาประจำ ลั่นไม่เห็นด้วย แต่อย่างน้อยก็คืนอำนาจให้ประชาชน

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.60 พล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก รองประธานคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง กล่าวถึงกรณีข่าวลือเตรียมการตั้งพรรคทหาร ที่มี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ เป็นหัวหน้าพรรคว่า ความจริงทหารก็คือประชาชน มีความรัก เทิดทูนในพระเจ้าอยู่หัว เกลียดความไม่เป็นธรรม อยากให้ประเทศชาติเจริญ ตนไม่ค่อยเห็นด้วยว่า ให้ใช้คำว่าพรรคทหาร แต่ว่าจะมีใครริเริ่มตั้งพรรคขึ้นมาก็เป็นเรื่องดี อย่างน้อยก็เป็นการคืนอำนาจให้ประชาชน ถ้าพรรคเก่าในพื้นที่เดิม ดูแลประชาชนในพื้นที่ดีมาตลอด ไม่เห็นต้องตกใจอะไร ถ้าเทียบกันพรรคใหม่ มีความพร้อมไม่เท่าพรรคเก่าขาประจำ การที่ทหารจะมาลงเล่นการเมือง ก็เป็นเรื่องดี

"ส่วนนักการเมืองถ้าเลวทั้งหมด ประเทศชาติคงไม่พัฒนามาจนถึงวันนี้ เราต้องให้เกียติกันเหมือนกับนักการเมืองรุ่นเก่าๆ ยกตัวอย่างล่าสุด คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง ได้เชิญ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา มาให้ความคิดเห็น โดยนายสุวัจน์ ได้ยกคำพูด พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกฯ ที่ว่าการเมืองในยุคก่อน ถ้าเกิดความขัดแย้งระหว่างนักการเมืองด้วยกัน จะเป็นการเมืองที่พูดจาประนีประนอมกันได้ และก่อนเลือกตั้ง เป็นเรื่องการแข่งขันกันเพื่อเป็นผู้แทนในสภา แต่หลังเลือกตั้งต้องเป็นเรื่องของบ้านเมือง ตนไม่อยากให้คนคิดว่า ที่ผ่านมาเราล้มเหลว เพราะยิ่งล้มเหลว ยิ่งดี ถ้าความล้มเหลวคือโรคชนิดหนึ่ง เราจะได้รู้ว่าเราป่วยเป็นโรคอะไรและรักษา ใช้ยาถูกต้อง ถูกทาง" พล.อ.ฐิติวัจน์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้