วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีในเครื่องคุณไหม! 10 แอปพลิเคชันได้รับความนิยมมากสุดปี 2017

เมื่อไม่นานมานี้ แอปเปิล เพิ่งประกาศผลสำรวจเกี่ยวกับอันดับ ชาร์ต เทรนด์ แอปพลิเคชัน ดนตรีและภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดบน App Store, Apple Music และ iTunes ประจำปี 2017 ไปหมาดๆ

จะเห็นได้ว่าปี 2017 ที่ผ่านมานี้ เป็นปีที่ดีสำหรับคอนเทนต์เกือบทุกหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับความบันเทิง ซึ่งสาเหตุอาจมาจากแอปเปิลกำลังพยายามสร้างกระแสให้กับวัฒนธรรมป๊อป ด้วยการแนะนำแอพ AR และเกม สร้างการเติบโตให้กับ podcast และนี่คือ 10 แอปพลิเคชันยอดนิยมบนระบบปฏิบัติการ iOS ในปีนี้...

10. Uber

แอปพลิเคชันเพื่อการเดินทางที่รวดเร็ว ปลอดภัย ใช้ได้ทุกเวลา และที่สำคัญคือสามารถใช้ได้ในหลายประเทศทั่วโลก

9. Spotify Music

ฟังเพลงในรูปแบบมิวสิกสตรีมมิงบนมือถือหรือแท็บเล็ตที่ดีที่สุด ค้นหาแทร็ก ศิลปิน หรืออัลบั้มที่ต้องการ แล้วฟังได้เลย ส่วนค่าบริการต่อเดือนก็ไม่แพง แชร์กับเพื่อนๆ ยังได้เลย

8. Netflix

บริการสตรีมมิงที่ลูกค้าสามารถใช้รับชมเนื้อหาความบันเทิงหลากหลายสำหรับ รายการทีวี ภาพยนตร์ สารคดีที่ชนะรางวัล และอื่นๆ อีกมากมาย โหลดไว้ดูเวลาเบื่อๆ แก้เหงาได้เยอะทีเดียว

7. Google Maps 

โหลดไว้...จะได้ไม่หลงทาง ใช้ได้ทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์ นอกจากนั้นทางฝั่งกูเกิลยังคอยอัพเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้กับ Google Maps อย่างสม่ำเสมออีกด้วย

6. Facebook

คิดว่าไม่มีใครไม่รู้จักเฟซบุ๊ก โซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกแอปฯหนึ่ง

5. Instagram

แอปพลิเคชันสำหรับถ่ายภาพพร้อมแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ในโลกโซเชียฯ ได้ติดตาม ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้ทั่วโลกมากกว่า 500 ล้านคน เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่เหล่าดารา-เซเลบทั้งหลายใช้เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเข้าถึงกลุ่มแฟนคลับ

4. Messenger

Facebook Messenger เป็นแอปพลิเคชันให้บริการส่งข้อความแบบไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่เฉพาะเพื่อนบนเฟซบุ๊กเท่านั้น แต่คุณยังสามารถเพิ่มผู้ติดต่อนอกเหนือจากเพื่อนในเฟซบุ๊กได้ด้วย

3. YouTube

แน่นอนว่ายูทูบมักจะติดอันดับทุกปี เนื่องจากเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการวิดีโอที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

2. Snapchat

แอปฯ สุดฮิตของเหล่าวัยรุ่นชาวอเมริกัน แชตกันด้วยรูปภาพ วิดีโอ และโพสต์ภาพวิดีโอลงใน my story ซึ่งจะถูกลบภายใน 24 ชั่วโมง และหากมีใครแคปหน้าจอในห้องแชต จะมีแจ้งเตือนให้อีกฝ่ายเห็นด้วย

1. Bitmoji

เกินความคาดหมายของใครหลายคน ที่แอปพลิเคชันนี้ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของแอปพลิเคชันยอดนิยม ซึ่งแอปฯนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างอีโมจิของตัวเอง เพื่อเอาไว้ส่งหาเพื่อนๆ ได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย

เห็นอย่างนี้แล้ว ใครยังไม่มีต้องรีบโหลดเลยนะจะได้ไม่ตกเทรนด์ ส่วนไทยรัฐออนไลน์ ขอกระซิบบอก...มีครบทุปแอปฯแล้วจ้า!

ประกาศผลแอปพลิเคชันสุดฮิตประจำปี 2017 จากแอปเปิล มาดูกันว่าปีนี้...ใครจะขึ้นอันดับ 1 18 ธ.ค. 2560 14:10 18 ธ.ค. 2560 15:53 ไทยรัฐ