วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลเตรียมนัดพิพากษา'บังฟัต'มือฆ่า 8ศพยกครัว'ผู้ใหญ่บัติ' 28 มี.ค.61นี้

ศาลเตรียมนัดพิพากษา'บังฟัต'มือฆ่า 8ศพยกครัว'ผู้ใหญ่บัติ' 28 มี.ค.61นี้

  • Share:

วันชี้ชะตา! 28 มี.ค.61 ศาลพิพากษา "บังฟัต" มือฆ่า 8 ศพ ยกครัว "ผู้ใหญ่บัติ" ขณะที่พ่อตาผู้ใหญ่ ยังอยู่ในอาการเศร้า เผยยังไม่เคยลืมคดีสังหารโหดร้ายเช่นนี้ จึงอยากขอศาลตัดสินถึงที่สุด ขณะที่เด็กๆ ที่รอดชีวิต ยังคงผวากับเหตุการณ์ ไม่กล้าไปโรงเรียน...แม้เหตุการณ์สะเทือนขวัญคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย เมื่อวันที่ 9 ต่อเนื่อง 10 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา กรณีคนร้ายนำโดย นายซูริก์ฟัต บ้านนพวงศ์สกุล หรือบังฟัต อายุ 41 ปี นายทุนเงินกู้ พร้อมพวกรวม 8 คน เข้าไปปิดบ้านของนายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี หรือผู้ใหญ่บัติ แล้วลงมือสังหารคนในครอบครัว มีภรรยา ลูก และครอบครัวน้องภรรยา จนเสียชีวิต 8 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย และรอดชีวิตเป็นลูกสาววัย 4 เดือน ซึ่งต่อมา ผบ.ตร.นำทีมลงมาคลี่คลายจับกุมได้ยกแก๊ง สาเหตุมาจากการที่ผู้ใหญ่บัติฟ้องร้องและข่มขู่กรณีนายซูริก์ฟัตไม่ยอมคืนโฉนดที่ดินที่นำไปจำนองไว้ แม้จะจ่ายเงินคืนครบแล้ว เหตุเกิดที่บ้านของผู้ใหญ่ เลขที่ 14/3 ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านของพ่อตา คือบ้านนายจรีย์ บุตรเติบ อายุ 59 ปี ซึ่งปัจจุบันพักด้วยกัน 3 คน มีภรรยานายจรีย์ และลูกสาวของผู้ใหญ่บัติ วัย 9 เดือน ส่วนที่บ้านของผู้ใหญ่บัตินั้น ทางนายจรีย์ ได้ให้ลูกสาวและลูกชายไปพักชั่วคราว โดยได้มีการทาสีตกแต่งบ้านใหม่ และเปิดพักเพียงบางห้องเท่านั้น ส่วนห้องเกิดเหตุได้ปิดไว้ ไม่ได้มีเครื่องใช้ใดๆ อยู่ในห้อง ซึ่งทางนายจรีย์บอกว่า บ้านจำเป็นที่จะต้องมีคนอยู่ ไม่เช่นนั้นจะร้างเสียหาย ส่วนหลังจากนี้จะดำเนินการอย่างไรนั้น คงต้องรอให้คดีเสร็จสิ้นไปก่อนนายจรีย์ กล่าวว่า ทุกวันนี้ยังไม่ลืมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตนสูญเสียลูกสาวไป 2 คน ลูกเขย 3 คน และหลานอีก 3 คน 
ส่วนเรื่องของคดีความนั้น ขณะนี้ทางศาลได้นัดสืบพยานทั้งหมดเสร็จสิ้นไปแล้ว รอการตัดสินเท่านั้น ซึ่งในความรู้สึกของตนคือการให้ตัดสินให้ถึงที่สุด เพราะคงยากที่จะทำใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้ ส่วนความเป็นอยู่นั้น ยอมรับว่าทุกคนยังไม่ลืม และคงจะต้องจำไปจนวันตาย ส่วนกรณีของการฟ้องร้องทางแพ่ง ได้เรียกค่าเสียหายไป 15 ล้านบาท ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล ส่วนกรณีคดีความเกี่ยวกับที่ดินที่มีการนำไปจำนองไว้และโฉนดถูกเปลี่ยนชื่อนั้น ขณะนี้ก็อยู่ระหว่างการฟ้องร้องขอกลับคืนมาเช่นกันขณะที่ผู้รอดชีวิต คือ นางอัญชลี บุตรเติบ อายุ 30 ปี พร้อมด้วยบุตรสาว 2 คน ซึ่งปัจจุบันย้ายไปพักอาศัยที่บ้านหลังใหม่ที่เอกชนจัดสร้างให้ในหมู่บ้านดังกล่าว บอกว่า ทุกวันนี้ยังผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะบุตรสาวคนเล็กวัย 3 ขวบ ที่ไม่ยอมไปโรงเรียน และต้องอยู่ดูแลตลอดเวลา ไม่เช่นนั้นจะร้องไห้ เมื่อคืนที่ผ่านมาก็ยังร้องบอกว่าฝันเห็นคนสวมเสื้อคล้ายทหารอีก ส่วนบาดแผลนั้นหายเป็นปกติ แต่มีปัญหาเรื่องสุขภาพจิตที่ยังต้องไปรักษาต่อเนื่อง 

ส่วนคดีซึ่งขณะนี้อยู่ในการพิจารณาของศาลจังหวัดกระบี่นั้น ความคืบหน้า นายพิเชษฐ์ เชาว์กิจค้า อัยการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้ในส่วนของคดีนั้นทางศาลได้สืบพยานไปทั้งหมดแล้ว และนัดวันฟังคำพิพากษาคือวันที่ 28 มีนาคม 2561.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้