วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แบ็กแพ็กไต้หวัน รีวิว HOTEL QUOTE TAIPEI เรียบง่าย แฝงไปด้วยความเท่

แบ็กแพ็กไต้หวัน รีวิว HOTEL QUOTE TAIPEI เรียบง่าย แฝงไปด้วยความเท่

  • Share:

ถ้าไปไต้หวัน นอกจาก ย่านซีเหมินติง - จิ่วเฟิ่น - ตึกไทเป 101 - อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ก - วัดหลงซาน - พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง - Tamsui ที่เราเช็กลิสต์แล้วว่าต้องไปเที่ยวสิ้นปีนี้ซ้ำอีกครั้ง เรื่องสถานที่ว่าไงเดี๋ยวเราค่อยมาคุย

บังเอิญเราไปเจอโรงแรม HOTEL QUOTE TAIPE ตั้งอยู่ ถนนหนานจิงตะวันออก, เขตซงชาน หรูหราที่เราพบโดยบังเอิญ จุดเด่นคือ อยู่ใจกลางเมืองห่างจาก Taipei Arena และ Nanjing East Road MRT Station โดยการเดินเพียง 5 นาที สไตล์บูติกแห่งนี้มีห้องอาหารและ Wi-Fi ฟรีอีกด้วย

เป็นโรงแรมที่ดีไซน์สวยเก๋ ที่แชร์กันตามโซเชียลกัน วันนี้เราโชคดีที่เจ้าของโรงแรมแห่งนี้เปิดให้เราได้รีวิวกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟเรื่องดีไซน์

HOTEL QUOTE TAIPEI
ตุ๊กตาตัอนรับผู้มาเยือนหน้าล็อบบี้

โชคดีเราเจอ Calvin Lai หัวเรือใหญ่ฝ่ายประชาสัมพันธ์รับอาสาพาเราสำรวจภายนอก-ใน พร้อมกับตอบข้อสงสัย ภายนอก HOTEL QUOTE TAIPEI ถือว่าโมเดิร์นมากๆ ทว่าเป็นความโมเดิร์นที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสถาปัตยกรรมสไตล์ไต้หวัน สอบถามได้ความว่าเป็นฝีมือการออกแบบของ เรย์ เชน ดีไซเนอร์ชื่อดัง HOTEL QUOTE Taipei จึงให้ความรู้สึกสงบด้วยเฉดสีอ่อน และตกแต่งอย่างเรียบง่าย ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป

'less is more น้อยแต่ดูมาก จู่ๆ สำนวนสถาปนิกคนดังก็ผุดขึ้นมา หลังจากเราได้พูดคุยถึงดีไซน์เท่ๆ ของโรงแรมแห่งนี้'

ตัวอาคารมีรูปลักษณ์โดดเด่น ด้วยองค์ประกอบของผนังโลหะกับผิวไม้เรียบ รวมกับแผ่นอะลูมิเนียมเจาะรู ให้ความรู้สึกสงบ เรียบง่าย ทว่าน่าค้นหา ให้บรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าในยามกลางวันหรือกลางคืน เหมาะเป็นสถานที่ผ่อนคลายท่ามกลางความวุ่นวายของเมืองใหญ่

ห้องอาหารมีดีไซน์

เพียงก้าวแรก คุณจะรู้สึกได้ในทันทีถึงสไตล์ที่โดดเด่นกว่าใครของโฮเทลโคท ไทเป ห้องอาหาร 33 เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ (333 RESTARUANT & BAR) ซึ่งอยู่ชั้นที่ 1 ของเรา ตกแต่งด้วยบาร์ผิวน้ำขนาดใหญ่ เพดานและผนังประดับด้วยลวดลายโลหะและกระจก พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุคสไตล์ยุโรป ช่วยให้บรรยากาศดูล้ำอย่างมีสไตล์ ที่นี่เราให้บริการแซนด์วิชหลากหลายเมนู ปรุงอย่างพิถีพิถัน เช่นเดียวกับค็อกเทลและซอฟต์ดริงก์ที่ให้บริการตั้งแต่เที่ยงวันถึงเที่ยงคืน เหมาะสำหรับดินเนอร์สุดหรูในยามค่ำ และสังสรรค์กับเพื่อนฝูง

อีกด้านหนึ่งเป็นพื้นที่ต้อนรับ โดดเด่นด้วยพื้นหินสีเข้ม เพดานไม้ ผนังกระจกเคลือบ และเคาน์เตอร์หินสีอ่อน ซึ่งดีไซน์สอดรับกับคอนเซปต์ของโรงแรมที่ต้องการให้รู้สึกถึงความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ด้วยบรรยากาศสงบและสุขุมนี้จะช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับผู้มาเยือน มีพนักงานต้อนรับคอยประจำที่ส่วนต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อคอยรับผู้เข้าพัก ให้บริการข้อมูลท่องเที่ยว รวมทั้งเรียกรถรับส่ง และบริการอื่นๆ

Service Mind ก็เป็นสิ่งที่สร้างเสน่ห์เพิ่มให้กับโรงแรมแห่งนี้ด้วย เรานึกในใจขณะนั่งตรงล็อบบี้แอบมองการให้บริการของพนักงานหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ชาวไต้หวันที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม

H.Q.Lounge
ประตูมีดีไซน์

บุก เอชคิว เลาน์จ (H.Q.Lounge) ที่ชั้น 2

ได้รับการออกแบบให้เหมือนกับครัวในบ้านที่ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารเช้าที่หลากหลาย เครื่องดื่ม ผลไม้ ของว่าง รวมทั้งบรรดาหนังสือพิมพ์และนิตยสารที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง สร้างความรู้สึกสงบสุขราวกับอยู่ที่บ้านของตัวเอง และยังมีคอมพิวเตอร์ทั้ง PC และ Mac ให้บริการฟรี

(รวมทั้งห้องประชุมสำหรับ 6 ท่าน พร้อมด้วยโทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์สำหรับประชุมทางไกล ตอบโจทย์นักเดินทางที่มาทำธุรกิจ ในส่วนของใช้จำเป็น ไม่ว่าจะผ้าเช็ดตัว อุปกรณ์ในห้องน้ำต่างๆ ก็ถูกจัดเรียงไว้บนชั้นยาวตลอดผนัง ให้ผู้เข้าพักสามารถหยิบใช้ได้ตามใจ)

ศูนย์บริการของโฮเทลโคท ไทเป ก็ตั้งอยู่ภายในเอชคิว เลานจ์ นี้เช่นกัน โดยจะคอยให้บริการอย่างเอาใจใส่ เพื่อให้ผู้เข้าพักได้พบกับช่วงเวลาพักผ่อนแสนวิเศษที่โฮเทลโคท ไทเป

HOTEL QUOTE TAIPEI ประกอบด้วยห้องพักที่งดงามทันสมัยทั้งหมด 64 ห้อง ที่ได้รับการออกแบบอย่างใส่ใจในรายละเอียด ผสานพื้นที่และประโยชน์ใช้สอยให้กลายเป็นสวรรค์แห่งการพักผ่อนส่วนตัวได้อย่างไม่มีที่ติ มีห้องพักทั้งหมด 6 แบบ ได้แก่ Q, U, O, T, E และ QUOTE ทุกห้องให้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สาย, ช่องเสียบสายเชื่อมต่อต่างๆ, โซนี่ แอลซีดี ทีวี, เครื่องเล่นดีวีดี, เครื่องเสียง และเครื่องชงกาแฟเนสเพรสโซ (ยกเว้นห้อง Q) เพื่อให้ผู้เข้าพักได้เพลิดเพลินกับความบันเทิงคุณภาพตลอดการเข้าพัก  

เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่มีดีไซน์ที่สวยงามเท่ๆ ตกแต่งเก๋ๆ มีมุมให้ถ่ายภาพมากมาย ไต้หวันเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยดีไซน์เก๋ๆ สอดแทรก ผสานกับความเก่าแก่ได้อย่างลงตัว ทั้งโรงแรม ตลาด สถานที่ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ อีกหนึ่งสถานที่ที่คุณต้องไปหากไปไต้หวัน.

ตกแต่งภายใน

คุณอาจสนใจข่าวนี้