วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' สั่งลุยพีอาร์ผลงานรัฐบาล ทุกช่องทาง สื่อสารประชาชนให้เข้าใจ

"กอบศักดิ์" เผยนายกฯสั่งหน่วยงานต้นสังกัดแจงข้อมูล เน้นทำงานงานเชิงรุก เตรียมใช้สื่อรัฐประชาสัมพันธ์ผลงานทุกสัปดาห์ เน้นสร้างการรับรู้การดำเนินงาน

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับกรมประชาสัมพันธ์และบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการขับเคลื่อนงานด้านการประชาสัมพันธ์ของรัฐบาลว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.อยากให้ชี้แจงประชาชนว่ารัฐบาลกำลังทำอะไรอยู่ แต่ละสัปดาห์ประชาชนได้อะไรบ้าง ส่วนลักษณะการสื่อสารขณะนี้มีช่องทางวิทยุปกติ โทรทัศน์ และโซเชียลมีเดีย มีช่องไลน์ รับฟังจากรัฐบาลจริงๆ เช่น ในโครงการต่างๆ ที่เราทำเพื่อคนจน หรือเรื่องเอสเอ็มอี ประชาชนไม่รู้เลยว่าเขาจะได้อะไร ชัดขึ้น ตรงขึ้น โดยมีกรมประชาสัมพันธ์ อสมท เป็นโครงข่ายการกระจายข่าว จัดพื้นที่ให้หน่วยงานต้นสังกัดเป็นผู้ชี้แจงประชาชน นี่คือสิ่งที่นายกฯ อยากให้เราทำในเชิงรุกมากขึ้น ส่วนช่องทางที่จะให้ประชาชนสามารถตอบกลับมานั้นเราก็กำลังดูอยู่ด้วย คาดว่าในสัปดาห์นี้จะได้ประชุมหน่วยงานเกี่ยวข้อง

"กอบศักดิ์" เผยนายกฯสั่งหน่วยงานต้นสังกัดแจงข้อมูล เน้นทำงานงานเชิงรุก เตรียมใช้สื่อรัฐประชาสัมพันธ์ผลงานทุกสัปดาห์ เน้นสร้างการรับรู้การดำเนินงาน 18 ธ.ค. 2560 13:27 18 ธ.ค. 2560 14:11 ไทยรัฐ