วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่ากลัวกว่าผี! ไฟดับชวนให้หลอน มาทั้งภาพทั้งเสียง หนุ่มอัดคลิปติดหัวคน

น่ากลัวกว่าผีก็โจรนี่แหละ! หนุ่มอัดคลิป ประสบการณ์ชวนหลอน หลังไฟดับทั้งบ้านแถมต้องอยู่คนเดียว อยู่ๆ ก็มีเรื่องชวนให้ขนลุก ทั้งภาพทั้งเสียง สุดท้ายคือ โจร หลอกให้กลัวว่าเป็นผี

เฟซบุ๊ก ภูมิพัฒน์ อัจศจรรย์วิริยะตระกูล ได้โพสต์คลิปและข้อความระบุว่า เกริ่นก่อนเลยว่า ในคลิปนี้ไฟดับทั้งบ้าน เราอยู่คนเดียว ไม่มีใคร ข้างบ้านก็ไม่มี และที่เราอัดคลิปเพื่อไว้เป็นแบบหลักฐานอย่างน้อยเห็นอะไรจะได้บันทึกและจะได้มีคนเห็นถ้าเผื่อมีไรเกิดขึ้นกับเรา

ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำให้เราออกมาจากห้องและถ่ายคลิป คือ เราได้ยินเสียงบางอย่างในห้องเก็บของหลายรอบมาก และเสียงของร่วง 2 ครั้ง เราเลยสงสัยออกไปดู ซึ่งตอนนั้นไฟติด และเรากำลังเปิดห้องเก็บของและไฟก็ดับ เราเลยเดินมาเอาไฟฉายและถ่ายสตอรี่ไว้ แต่คลิปนี้เรายังไม่ตกใจมากเพราะปกติจะมีไฟสำรอง

หลังจากนั้น เราเข้าไปในห้อง 2-3 รอบละเห็นอะไรบางอย่าง เหมือนคน เลยเริ่มรู้สึกหวั่นๆ หลอนๆ กลัวๆ ตอนที่รู้สึกเห็นเหมือนคนยืนมอง และก็ฟุบลงมานอนมองเรา เราก็ใจสั่นมากตกใจมากๆ ด้วย เรารู้สึกตกใจมากๆ เลยรีบเดินไปที่หม้อไฟเพื่อจะลองเปิดปิด สวิตช์ไฟ แต่จังหวะที่จะเปิด ก็เหมือนมีคนเดินตาม เลยรีบหันกล้องไป และเห็นแขนคนและจากนั้นเราก็เข้าห้อง

อย่างไรก็ตาม เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้อัดคลิปไว้หลายอัน โดยเจ้าตัวได้โทรหาเพื่อน ผู้ใหญ่ และตำรวจ เพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งระหว่างนั้นมีคนตลกเรา แต่ก็พยายามจะถ่ายคลิปต่อเพื่อให้แน่ใจว่าคนหรือไม่ จากนั้นก็เห็นคนตรงห้องเก็บของ และมีเสียงแก้วตรงห้องครัว และได้ยินเสียงแก้วแตก

จากนั้น ได้ยินเสียงคนกำลังวิ่งเข้ามา คนอัดคลิปก็วิ่งเข้ามาในห้อง และล็อกห้อง ระหว่างนั้นมีคนวิ่งกรูเข้ามาและพยายามเปิดประตูเข้ามา ซึ่งคนอัดคลิปก็พยายามโทรขอความช่วยเหลือคนข้างนอกอยู่เบาๆ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คนอัดคลิปอยู่ในห้องราวๆ 3 ชั่วโมงระหว่างนั้นก็คุยโทรศัพท์กับเพื่อนและรุ่นน้องตลอด เพื่อรอตำรวจมา ซึ่งคนอัดคลิปแอบในตู้เสื้อผ้า เพราะคนข้างนอกมันจะบิดประตูเข้ามาแต่เข้าไม่ได้ จนมั่นใจว่าคนข้างนอกไปหมดแล้ว คนอัดคลิปจึงเดินออกมา ซึ่งสุดท้าย โจรก็อยู่ในบ้านจริงๆ ของโดนรื้อ ของมีค่าก็หายไปบางส่วน

คนอัดคลิป ระบุว่า คนที่เข้ามาก็รู้ว่าเราอยู่เพราะเห็น และได้ยินตอนเราอัดคลิปแต่ไม่ได้เข้ามาทำอะไรเรา เหมือนตั้งใจจะมาขโมยของอย่างเดียว และพยายามปั่นไม่ให้เราถ่ายคลิปแบบมีสติได้ เลยพยายามทำให้เรากลัว

"ตอนนี้โอเคเราปลอดภัยดี ของก็หาย เราอยากเตือน บางที อยู่คนเดียวมันอันตราย ต่อให้คุณเก๋าแค่ไหน ถ้าถึงเวลาก็อาจจะแย่ได้ ดูแลตัวเองกันดีๆ ดูทุกอย่างให้ดีก่อนจะนอน เราโชคดี ที่ไม่เป็นอะไร และถ้าคุณโชคร้ายล่ะ"

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ภูมิพัฒน์ อัจศจรรย์วิริยะตระกูล)

น่ากลัวกว่าผีก็โจรนี่แหละ! หนุ่มอัดคลิป ประสบการณ์ชวนหลอน หลังไฟดับทั้งบ้านแถมต้องอยู่คนเดียว อยู่ๆ ก็มีเรื่องชวนให้ขนลุก ทั้งภาพทั้งเสียง สุดท้ายคือ โจร หลอกให้กลัวว่าเป็นผี 18 ธ.ค. 2560 12:47 18 ธ.ค. 2560 13:52 ไทยรัฐ