วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หิ้วเท้าแชร์ ‘บ้านซากุระ’ ฝากขัง เหยื่อแห่ยื่นหนังสือค้านการประกัน

ตำรวจ สน.บางชันคุมตัวเท้าแชร์ "บ้านซากุระ" ฝากขังศาลมีนฯ พร้อมผู้เสียหายยื่นหนังสือคัดค้านการประกันตัวต่อศาล เนื่องจากเกรงหลบหนี และโยกย้ายทรัพย์สิน

วันนี้ 18 ธ.ค.60 ตำรวจ สน.บางชันคุมตัว นางเพ็ญเเข เอี่ยมสำราญ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน เเละความผิดตาม พ.ร.บ.เเชร์ฯ ซึ่งเป็นเท้าแชร์ที่เปิดเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า "บ้านซากุระ" เข้าฝากขังผัดแรกที่ศาลจังหวัดมีนบุรี หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าจับกุมได้ที่บ้านพักในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อสอบสวนดำเนินคดีในความผิดฐาน “ฉ้อโกง” สมาชิกในกลุ่มกว่า 200 คน มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

ซึ่งผู้เสียหายจากการถูกเท้าแชร์หลอกลวง ได้รวมตัวกันนับ 10 คน เดินทางมาเขียนคำร้องต่อศาลเพื่อคัดค้านการประกันตัวในชั้นศาล เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาเมื่อได้มีการประกันตัวไปแล้วจะมีพฤติการณ์หลบหนี และมีการโยกย้ายทรัพย์สิน เพราะมีมูลค่าความเสียหายสูง.

ตำรวจ สน.บางชันคุมตัวเท้าแชร์ "บ้านซากุระ" ฝากขังศาลมีนฯ พร้อมผู้เสียหายยื่นหนังสือคัดค้านการประกันตัวต่อศาล เนื่องจากเกรงหลบหนี และโยกย้ายทรัพย์สิน 18 ธ.ค. 2560 12:38 18 ธ.ค. 2560 13:04 ไทยรัฐ