วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับส.ต.ท.ร่วมทีมฆ่า นายกดม เขาพระ อดีตรองนายกฯจ้าง7แสน แค้นถูกไล่ออก

จับส.ต.ท.ร่วมทีมฆ่า นายกดม เขาพระ อดีตรองนายกฯจ้าง7แสน แค้นถูกไล่ออก

  • Share:

ตำรวจสงขลาจับทีมฆ่า ‘นายกดม’ นายก อบต.เขาพระ อ.รัตภูมิ ได้แล้ว 3 คน ทั้งผู้จ้างวานมือปืน มีตำรวจร่วมทีมด้วย สาเหตุอดีต จาก รองนายก อบต.โกรธแค้นที่ถูกไล่ออกทั้งผัวเมีย จ้างมือปืน 7 แสน ฆ่าล้างแค้น...

จากคดีใหญ่ และคดีดังที่เกิดขึ้นใน จ.สงขลา คนร้ายบุกยิง นายอุดม ขุนศรีหวาน อายุ 49 ปี หรือ นายกดม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เสียชีวิตอย่างอุกอาจภายในร้านกาแฟคนเหล็ก ริมถนนยนตรการกำธร พื้นที่หมู่ 3 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา 

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ธ.ค. พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้แถลงสรุปความคืบหน้าของคดีนี้ที่หน้าร้านกาแฟคนเหล็ก ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ โดยเปิดเผยว่าคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 9 ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา และชุดสืบสวน สภ.รัตภูมิ นำโดย พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.สิทธินันท์ สังฆพันธ์ รรท.ผกก.สภ.รัตภูมิ และ พ.ต.อ พิชัย กิรวาณิชย์ ผกก.สืบสวน ภ.9 ใช้เวลากว่า 40 วันสืบสวนคลี่คลาย โดยเฉพาะการแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิดรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ตั้งแต่จุดเกิดเหตุที่ร้านกาแฟคนเหล็ก และเส้นทางหลบหนี

ล่าสุด สามารถจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุ ทั้งผู้จ้างวาน ผู้รับงาน และทีมมือปืนได้แล้ว 3 คนจากทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย นายกนิษฐา หรือ ฐา เพ็ชรสุก อายุ 43 ปี อดีตรองนายก อบต.เขาพระ ซึ่งเป็นผู้จ้างวาน นายพิศาล หรือ บ่าว สุขการ อายุ 26 ปี และส.ต.ท.ณวงศ์ยศ หรือ ภูมิ กาญจนะแก้ว อายุ 26 ปี ตำรวจสังกัด สภ.ตันหยง อ.เมืองนราธิวาส ซึ่งเป็นทีมมือปืน ยังหลบหนีอีก 1 คนคือ นายวันชัย สุขการ อายุ 55 ปี ผู้รับงาน พ่อของนายพิศาลมือปืน แต่ในชั้นการสอบสวนมีเพียง ส.ต.ท.ณวงศ์ยศ เพียงคนเดียวเท่านั้นที่ยอมรับสารภาพ ส่วนที่เหลือปฏิเสธ

ในระหว่างการแถลง นางสิริยา ขุนศรีหวาน อายุ 37 ปี ได้มอบช่อดอกไม้ให้กับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ทั้งหมด จากนั้นได้นำตัว ส.ต.ท.ณวงศ์ยศ หนึ่งในผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพียงคนเดียว เพราะอีก 2 คนยังให้การปฏิเสธ โดยมีการจัดกำลังตำรวจมาดูแลความเรียบร้อย ตลอดการทำแผนเพื่อป้องกันความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้น ทั้งจากญาติ และผู้ใกล้ชิดของนายกอุดม ที่มารอดูการทำแผนนับร้อยคน และผ่านไปได้ด้วยดี

ทั้งนี้ ในวันเกิดเหตุผู้ต้องหาทั้ง 4 คนได้ใช้รถยนต์มิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่สปอร์ต สีขาว หมายเลขทะเบียน ขข 3045 สงขลา เป็นพาหนะในการก่อเหตุแต่ได้เปลี่ยนป้ายทะเบียนปลอม ขับมาจอดที่หน้าร้านกาแฟคนเหล็ก ซึ่ง นายกอุดม ชอบมานั่งกินกาแฟเป็นประจำทุกวัน มีนายวันชัยเป็นคนขับรถ จากนั้น นายพิศาล ซึ่งเป็นคนยิง และ ส.ต.ท.ณวงศ์ยศ ซึ่งคอยคุ้มกัน ได้ลงจากรถ ทำทีเข้าไปสั่งกาแฟที่เคาน์เตอร์ เมื่อสบโอกาสในช่วงที่ นายกอุดม นั่งดื่มกาแฟอยู่ตามลำพัง เนื่องจากลูกน้องที่ติดตามออกไปทำธุระ นายพิศาล จึงใช้อาวุธปืนขนาด .38 หรือ .357 กระหน่ำยิงนายอุดม จนกระเด็นตกเก้าอี้เสียชีวิตทันที ก่อนที่ทั้งหมดจึงขับรถออกจากร้านหลบหนี ระหว่างที่ขับไปได้ประมาณ 200 เมตร ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์กระบะของลูกน้องนายอุดม อีก 3 นัด เพื่อไม่ให้ติดตาม ก่อนหลบหนีไปทางถนนเพชรเกษมรัตภูมิ-หาดใหญ่ สายเก่า โดยไปหยุดที่บ้านพักคนงานในกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 แห่งใหม่ที่ยังไม่เปิดทำการ ในพื้นที่ ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ แล้วแยกย้ายกันหลบหนี

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า สาเหตุการสังหารมาจาก กรณีที่นายกอุดม ได้ไล่ นายกนิษฐา ผู้จ้างวานออกจากตำแหน่ง รองนายก อบต.เขาพระ เมื่อปี 2555 เนื่องจากผู้ตายทราบว่า นายกนิษฐา ชอบอ้างชื่อของผู้ตายไปยืมเงินของผู้อื่นมาแล้วไม่คืน ทำให้ผู้ตายเสียชื่อเสียง และต่อมาเมื่อปี 2560 ยังได้ไล่ภรรยาของ นายกนิษฐา ออกจากตำแหน่งครูอัตราจ้างอีกคน สร้างความโกรธแค้นให้กับนายกนิษฐาเป็นอย่างมาก จึงได้ติดต่อทีมมือปืนให้มายิงนายกอุดม เพื่อล้างแค้นโดยตั้งค่าหัว 7 แสนบาท และร่วมกันวางแผนมาตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม กระทั่งในวันเกิดเหตุสบโอกาสลงมือสำเร็จแต่ก็ไม่รอดพ้นเงื้อมมือของตำรวจและกฎหมาย ถูกจับกุมได้ในที่สุด

สำหรับทีมฆ่าทั้ง 3 คน ถูกแจ้ง 5 ข้อหาหนักคือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว ส่วน ส.ต.ท.ณวงศ์ยศ นอกจากจะดำเนินคดีอาญาแล้วยังดำเนินการทางวินัยถึงขั้นไล่ออกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้