วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวาดเสียว! ลมกระโชกแรง พัดหลังคาสาธารณสุขจันทบุรี ร่วงทั้งแถบ

เกิดลมกระโชกแรง พัดหลังคากันสาด สำนักงานสาธารณสุข จ.จันทบุรี ร่วงทั้งแถบ ขณะที่ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาจันทบุรี เตือน ระวังลมพัดแรงอีก 3-4 วัน ส่วนอุณหภูมิจ่อลดลงอีก..

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากภาวะลมกระโชกแรงตั้งแต่เช้ามืดที่ผ่านมา จนกระทั่งในช่วงสายวันนี้ ในพื้นที่ จ.จันทบุรี ส่งผลให้หลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะที่อาคารที่ทำการ สำนักงานสาธารณสุข จ.จันทบุรี ได้รับความเสียหาย แผ่นหลังคาเมทัลชีต บริเวณชั้น 4 ของตัวอาคาร หลุดร่วงลงมาทั้งแถบ แต่โชคดีที่ไม่ใครได้รับบาดเจ็บ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

จากการตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข พบว่า หลังคาเมทัลชีตขนาดใหญ่ ที่สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นกันสาด บริเวณระเบียงชั้น 4 ของอาคาร ฝั่งลานจอดรถด้านใน เกิดหลุดร่วงด้วยแรงลมจนปลิวพาดไปกับตัวอาคาร และกองอยู่ที่พื้น ยาวกว่า 20 เมตร เป็นที่น่าหวาดเสียว หลังเกิดเหตุ ทางสำนักงานสาธารณสุขได้ประสานช่างให้เข้าทำการรื้อ และรีบดำเนินการแก้ไขโดยด่วน เนื่องจากเกรงว่าประชาชนที่มาติดต่อราชการจะได้รับอันตราย เพราะเป็นที่จอดรถ และใกล้ประตูทางเข้า-ออก ประกอบกับยังมีลมกระโชกแรงอยู่ตลอด

นายกิตติ กิตติเวช รอง นพ.สาธารณสุข จ.จันทบุรี เผยว่า จากเหตุการณ์ลมกระโชกแรงในครั้งนี้ เป็นรอบ 10 ปี ที่สำนักงานสาธารณสุข ที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งหลังคาเมทัลชีต ที่ใช้เป็นกันสาดได้ต่อเติมขึ้นมาประมาณ 1 ปี เพื่อใช้กันลมกันฝน บริเวณชั้น 4 ด้านบนของตัวอาคาร แต่ก็ถือเป็นโชคดีที่ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครเป็นอะไร และไม่มีรถยนต์จอดอยู่ใกล้เคียง เบื้องต้น ได้ประสานช่างเข้ามาแก้ไขเป็นการเร่งด่วนแล้ว

ขณะที่ พยากรณ์อากาศ สำนักงานอุตุนิยมวิทยา จ.จันทบุรี วันนี้ (18 ธ.ค.) ตอนเช้าจะมีอากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง ลมทิศตะวันออกเฉียงเหนือ 20-40 กม./ชม. ห่างฝั่งคลื่นลมสูง 1-2 เมตร ที่เขต อ.เมืองจันทบุรี อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้ 17.8 องศาเซลเซียส คาดว่าต่ำสุดเช้าวันพรุ่งนี้ 16 องศา เตือนประชาชนควรดูแลร่างกายให้อบอุ่น โดยเฉพาะเด็กเล็กๆ กับคนสูงวัย และระมัดระวังความเสียหาย ที่เกิดจากลมพัดแรงในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย.

เกิดลมกระโชกแรง พัดหลังคากันสาด สำนักงานสาธารณสุข จ.จันทบุรี ร่วงทั้งแถบ ขณะที่ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาจันทบุรี เตือน ระวังลมพัดแรงอีก 3-4 วัน ส่วนอุณหภูมิจ่อลดลงอีก.. 18 ธ.ค. 2560 12:16 18 ธ.ค. 2560 14:25 ไทยรัฐ