วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รื้อตลาดเฉลิมลาภวุ่น! พ่อค้าแม่ค้ารวมตัวค้าน จราจรติดขัดสะสม

ผู้ประกอบการร้านค้าตลาดเฉลิมลาภ ย่านประตูน้ำกว่า 200 คน ฮือไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้ารื้อถอน พร้อมต่อรองขยายเวลา ขอคืนพื้นที่ออกไปก่อนช่วงปีใหม่ ขณะที่การจราจรถนนราชปรารภ เริ่มติดขัดสะสม

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 18 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บริเวณตลาดเฉลิมลาภ ย่านประตูน้ำ ว่า ขณะนี้มีกลุ่มผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ออกมารวมตัวกันจำนวนกว่า 200 คน ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่จากสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เข้าไปทำการขอคืนพื้นที่ เพื่อทำการพัฒนาพื้นที่บริเวณตลาดเฉลิมลาภ โดยมีกำลังจากตำรวจ สน.พญาไท เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่เทศกิจเข้าไปร่วมเจรจาพูดคุยกับกลุ่มผู้ค้าขาย ซึ่งก่อนหน้านี้มีการติดป้ายประกาศแจ้งเตือน จากสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ว่าขอให้ย้ายออกจากพื้นที่ตลาดเฉลิมลาภ และเจ้าหน้าที่จะเข้าทำการรื้อถอนตั้งแต่วันที่ 18 ธ.ค. เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม แต่เมื่อถึงเวลาที่เจ้าหน้าที่จะเข้ารื้อถอน กลุ่มผู้ประกอบการร้านค้ากลับไม่ยอม โดยอ้างว่ายังไม่ได้เตรียมตัวที่จะย้ายของออกจากพื้นที่ตลาด จึงออกมารวมตัวกันเจรจาและต่อรองกับเจ้าหน้าที่เพื่อขอขยายเวลาออกไปก่อน จนได้ข้อยุติว่า วันนี้จะยังไม่มีการรื้อถอนตลาดเฉลิมลาภ และส่งตัวแทนเข้าพูดคุย คาดว่าจะได้ข้อสรุปเรื่องการดำเนินการรื้อถอนก่อนช่วงปีใหม่นี้ โดยไม่มีเหตุการณ์วุ่นวายใดๆ เกิดขึ้น

ขณะที่การจราจรบริเวณถนนราชปรารภ เส้นที่ผ่านประตูน้ำ การจราจรติดขัดสะสม เนื่องจากผู้ใช้รถชะลอดูเหตุการณ์ในตลาดเฉลิมลาภ.

ผู้ประกอบการร้านค้าตลาดเฉลิมลาภ ย่านประตูน้ำกว่า 200 คน ฮือไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้ารื้อถอน พร้อมต่อรองขยายเวลา ขอคืนพื้นที่ออกไปก่อนช่วงปีใหม่ ขณะที่การจราจรถนนราชปรารภ เริ่มติดขัดสะสม 18 ธ.ค. 2560 11:51 18 ธ.ค. 2560 12:10 ไทยรัฐ