วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้โดยสารระทึกเล็กๆ สนามบินแอตแลนตา พลุกพล่านสุดในโลก ไฟดับ

สนามบินเมืองแอตแลนตา ปั่นป่วน..เจอปัญหาไฟดับ ส่งผลผู้โดยสารจำนวนมากเจอเที่ยวบินดีเลย์ ขณะที่บริษัทไฟฟ้ายังไม่รู้สาเหตุทำไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ที่สนามบินแห่งนี้ ซึ่งถือเป็นสนามบินพลุกพล่านมากสุดในโลก 

เมื่อ 18 ธ.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สนามบินนานาชาติ ฮาร์ตฟิลด์ -แจ็กสัน ในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ซึ่งถือเป็นสนามบินที่มีผู้โดยสารคับคั่งพลุกพล่านมากสุดในโลก รองรับผู้โดยสารกว่า 250,000 คนต่อวัน เที่ยวบินเกือบ 2,500 เที่ยว ประสบเหตุไฟฟ้าดับ เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม (ตามเวลาท้องถิ่น) ส่งผลให้ต้องปิดพื้นที่สนามบินบางส่วน และเที่ยวบินจำนวนมากต้องดีเลย์ ล่าช้ากว่ากำหนด ผู้โดยสารต้องรออยู่ในอาคารผู้โดยสารที่มืดมิด ขณะที่เที่ยวบินที่จะมาลงจอดยังสนามบินฮาร์ตฟิลด์-แจ็กสัน ต้องถูกเปลี่ยนไปลงสนามบินอื่น

ด้าน บริษัทไฟฟ้าในรัฐจอร์เจีย ซึ่งดูแลการจ่ายกระแสไฟมายังสนามบินฮาร์ตฟิลด์-แจ็กสัน ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้ไฟฟ้าดับ และคาดว่าจะสามารถซ่อมแซมให้ไฟฟ้าติดได้ดังเดิม ภายในเที่ยงคืนของวันอาทิตย์ที่ 17 ธ.ค. หรือราว 12.00 น. ของวันจันทร์ที่ 18 ธ.ค. ตามเวลาในไทย ขณะที่บีบีซี แจ้งว่า สำนักงานตำรวจในเมืองแอตแลนตายืนยันว่าได้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยเหลือในการจัดการดูแลที่สนามบินฮาร์ตฟิลด์-แจ็กสัน ขณะไฟฟ้าดับ

ทั้งนี้ สนามบินฮาร์ตฟิลด์-แจ็กสัน ในเมืองแอตแลนตา ถือเป็นสนามบินสำคัญในการรองรับผู้โดยสารที่จะเดินทางเข้ามาในสหรัฐฯ และถือเป็นสนามบินที่ผู้คนมักจะมาลงกันที่นี่เพื่อเดินทางไปยังที่อื่นๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา จึงทำให้แต่ละวันสนามบินแห่งนี้ต้องรองรับผู้โดยสารถึงวันละประมาณ 2.5 แสนคน.

สนามบินเมืองแอตแลนตา ปั่นป่วน..เจอปัญหาไฟดับ ส่งผลผู้โดยสารจำนวนมากเจอเที่ยวบินดีเลย์ ขณะที่บริษัทไฟฟ้ายังไม่รู้สาเหตุทำไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ที่สนามบินแห่งนี้ ซึ่งถือเป็นสนามบินพลุกพล่านมากสุดในโลก 18 ธ.ค. 2560 11:45 18 ธ.ค. 2560 15:08 ไทยรัฐ