วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่นดีต้องชม! เปิด 3 สิ่งที่ได้เห็นจากเกมหงส์แดงบุกอัดบอร์นมัธ

โดย PUN ABBEYROAD

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล โชว์ความโหดอำมหิต บุกมาถล่ม บอร์นมัธ แบบย่อยยับ 4-0 เก็บ 3 คะแนนสำคัญ กลับขึ้นไปอยู่อันดับ 4 ของตารางอีกครั้ง และนี่คือ 3 สิ่งที่ได้เห็นจากเกมนี้...

เกมรุกยังโหดเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือไม่เสียประตูมา 2 นัดติดแล้ว!!

เป็นนัดที่ลิเวอร์พูลไม่รอช้า บุกเข้าใส่เจ้าถิ่นทันทีตั้งแต่เริ่มเกม กระทั่งมาได้ประตูปลดล็อกไปก่อนจาก ฟิลิปเป คูตินโญ จากนั้นยังเดินหน้าบุกต่อจนมาได้ประตูที่สองจาก เดยัน ลอฟเรน ตามมาด้วยอีก 1 ประตูจาก ซาลาห์ ก่อนจบครึ่งแรก และในครึ่งหลังก็มาบวกอีก 1 ประตูจาก เฟอร์มิโน โดยนัดนี้ 3 ประสานในแนวรุก โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น ซาลาห์ ทำ 1 ประตู, เฟอร์มิโน 1 ประตูกับอีก 1 แอสซิสต์ เช่นเดียวกับ คูตินโญ ที่จัดไป 1 ตุงกับอีก 1 แอสซิสต์ และนอกจากความยอดเยี่ยมของเกมรุกแล้ว ก็ต้องปรบมือดังๆ ให้กับแนวรับที่ไม่เสียประตูในลีกมา 2 นัดติดต่อกันแล้ว โดยเฉพาะ รักนาร์ คลาวาน ที่เล่นได้นิ่งมาก ไม่ค่อยมีข้อผิดพลาดให้เห็น

นี่คือ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ตัวจริงใช่มั้ย?

โดนแฟนบอลทีมลิเวอร์พูลด่าเกือบทุกนัดก็ว่าได้ แต่เกมล่าสุดไม่รู้กัปตันเฮนโด้ไปกินอะไรมา ฟอร์มการเล่นเนี้ยบสุดๆ ทั้งการช่วยตัดเกม เปิดบอลยาวสวยๆ ทั้งสั้นและยาว และยังมีจังหวะเติมเกมสวยๆ หลายจังหวะด้วย เล่นแบบนี้ค่อยสมกับเป็นกัปตันทีมพญาหงส์หน่อย และที่ต้องมีต่อจากนี้ก็คือความคงเส้นคงวา เพราะถ้านัดต่อไปฟอร์มหลุดอีก ก็คงโดนด่าเหมือนเดิมนั่นแหละ!!

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน เล่นเด่นมาก (ความคิดเห็นส่วนตัว)

แฟนบอลหงส์แดงหลายคน ส่วนใหญ่ไปชื่นชมนักเตะแนวรุกอย่าง เฟอร์มิโน, ซาลาห์, คูตินโญ กันหมด แต่ผมมองว่านัดนี้ โรเบิร์ตสัน ทำได้ดีมากทั้งรับและรุก โดยเฉพาะจังหวะเติมเกมขึ้นมาทางฝั่งซ้ายที่ดูวูบวาบเหลือเกิน และเป็นการดึงตัวประกบเพื่อเปิดพื้นที่ให้ คูตินโญ หรือนักเตะคนอื่นๆ สร้างสรรค์โอกาสได้ง่ายขึ้น นี่ไม่รู้ว่า อัลเบร์โต โมเรโน กลับมา จะแย่งตำแหน่งตัวจริงกลับมาจาก โรเบิร์ตสัน ได้หรือเปล่า?

Pun AbbeyRoad

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล โชว์ความโหดอำมหิต บุกมาถล่ม บอร์นมัธ แบบย่อยยับ 4-0 และนี่คือ 3 สิ่งที่ได้เห็นจากเกมนี้ 18 ธ.ค. 2560 11:14 18 ธ.ค. 2560 12:48 ไทยรัฐ