วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญาติไม่เชื่อ ตร.ชี้มหาเศรษฐีแคนาดา ฆ่าเมียก่อนผูกคอตายตาม

ญาติไม่เชื่อ ตร.ชี้มหาเศรษฐีแคนาดา ฆ่าเมียก่อนผูกคอตายตาม

  • Share:

คืบหน้าคดีมหาเศรษฐีแคนาดาและภรรยาถูกพบเป็นศพที่บ้านพักในโทรอนโต ตำรวจคาดฝ่ายสามีฆาตกรรมภรรยาก่อนผูกคอตายตาม แต่ญาติไม่เชื่อว่าจะเป็นไปได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 ธ.ค. ตำรวจแคนาดาเปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดในคดีการเสียชีวิตของนายแบร์รี เชอร์แมน วัย 75 ปี มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งบริษัทยา ‘อโพเท็กซ์’ และนางฮันนีย์ ภรรยาวัย 70 ปี ซึ่งถูกพบเป็นศพอย่างมีเงื่อนงำที่บ้านในเมืองโทรอนโตเมื่อวันศุกร์ที่ 15 ธ.ค. โดยตำรวจพบว่าพวกเขาเสียชีวิตจากการถูกรัดคอด้วยวัสดุใช้ผูก

ก่อนหน้านี้ สื่อหลายสำนักในแคนาดารายงานโดยอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวในสำนักงานตำรวจว่า เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนคดีนี้ในฐานะคดีฆาตกรรมแล้วฆ่าตัวตายตาม โดยที่ศพถูกพบผูกคอกับราวบริเวณขอบสระว่ายน้ำในชั้นใต้ดินที่บ้านของพวกเขา และตำรวจสันนิษฐานว่า นายเชอร์แมนฆ่าภรรยาจะที่ใดสักแห่งภายในบ้าน ก่อนนำศพเธอไปถูกกับราว และผูกคอตายตาม

ตำรวจใช้เทปขึงกั้นที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ดี ครอบครัวของนายเชอร์แมนออกแถลงการณ์ตอบโต้รายงานของสื่อต่างๆ ทันที โดยตำหนิตำรวจที่ให้ข่าวกับสื่อก่อนที่ผลการชันสูตรศพจะได้รับการเปิดเผยออกมา และโจมตีสื่อด้วยว่า การระบุว่าคดีนี้เป็นการฆาตกรรมก่อนฆ่าตัวตายเป็นเรื่องไร้ความรับผิดชอบ

ทั้งนี้ ตำรวจโทรอนโตเปิดเผยเมื่อวันเสาร์ว่า พวกเขาไม่พบร่องรอยการใช้กำลังบุกเข้าไปในบ้าน และไม่ได้ตามหาผู้ต้องสงสัยรายใดเป็นพิเศษ ขณะที่แหล่งข่าวคนหนึ่งบอกกับ โทรอนโต ซัน ว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่พบจดหมายลาตาย และกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในบ้านหลังนี้

ที่มา: foxnews

คุณอาจสนใจข่าวนี้