วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บี้ 'บิ๊กตู่' งัด ม.44 พักงาน 'บิ๊กป้อม' รอผลสอบทรัพย์สินหรู

"ศรีสุวรรณ" บี้นายกฯ ใช้อำนาจมาตรา 44 พักงาน "บิ๊กป้อม" จนกว่าผลสอบปกปิดนาฬิกาหรู-แหวนเพชรของ ป.ป.ช.จะแล้วเสร็จ อ้างให้เป็นบรรทัดฐานเหมือนกรณีอดีตผู้ว่าฯ กทม.ถูกคำสั่งพักงาน

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.60 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ  รมว.กลาโหม ถูกตั้งข้อสงสัยครอบครองแหวนเพชรและนาฬิกาหรูจำนวนมากมาย โดยไม่แจ้งบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.ว่า หลังจากที่ ป.ป.ช.เข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าว กรณีการจงใจปกปิดบัญชีทรัพย์สินและอาจเข้าข่ายร่ำรวยผิดปกติ

รวมทั้งมีกลุ่มภาคประชาชนร่วมกันลงชื่อเพื่อขอให้ พล.อ.ประวิตร ลาออกจากตำแหน่งแสดงให้เห็นถึงความล้มเหลวของ พล.อ.ประวิตร จึงขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ใช้อำนาจตามมาตรา 44 พักงานหรือระงับการปฏิบัติหน้าที่ของ พล.อ.ประวิตร ในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นการชั่วคราว โดยยังไม่พ้นจากตำแหน่งและไม่ได้รับค่าตอบแทนระหว่างนี้ จนกว่า ป.ป.ช.จะตรวจสอบข้อเท็จจริงการร้องเรียนแล้วเสร็จ

เช่นเดียวกับกรณีสั่งพักงาน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร อดีตผู้ว่าฯ กทม. และ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ อดีตนายกเทศมนตรีบ้านไผ่ หวังว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่เลือกปฏิบัติ เพื่อธำรงไว้ซึ่งความเสมอภาค เป็นธรรมแก่ผู้เคยต้องคำสั่งของหัวหน้า คสช. และเพื่อรักษาภาพลักษณ์ปราบโกงของ คสช. ด้วยการตัดอวัยวะบางส่วนเพื่อรักษาชีวิต. 

"ศรีสุวรรณ" บี้นายกฯ ใช้อำนาจมาตรา 44 พักงาน "บิ๊กป้อม" จนกว่าผลสอบปกปิดนาฬิกาหรู-แหวนเพชรของ ป.ป.ช.จะแล้วเสร็จ อ้างให้เป็นบรรทัดฐานเหมือนกรณีอดีตผู้ว่าฯ กทม.ถูกคำสั่งพักงาน 18 ธ.ค. 2560 11:01 18 ธ.ค. 2560 13:09 ไทยรัฐ