วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คะน้า ริญญารัตน์ ตอบเรื่องรับจ๊อบขายตัว จ่อฟ้องคนปล่อยข่าวหากไม่หยุด (คลิป)

หลังจากที่มีข่าวเม้าท์ว่านางร้ายปากเจ่อ ผมยาว ของช่องหลายสี แอบขายบริการ จนโดนเพื่อนในกลุ่มยี้และเชิญออกจากกลุ่ม โดยรายละเอียดใจข่าวบอกหลังจากเซ็นสัญญากับช่อง งานก็ยังไม่ออนแอร์ แต่มีรถหรู กระเป๋าแบรนด์เนมใช้ แถมไปอัพหน้ามาใหม่จนคนจำไม่ได้

งานชาวเน็ตเลยสงสัยว่านางร้ายที่ถูกพูดถึงจะใช่สาว คะน้า ริญญารัตน์ นางร้ายดาวรุ่ง จากช่อง 7 สี ใช่หรือไม่ ซึ่งงานนี้เจ้าตัวได้มาเปิดใจถึงประเด็นร้อนที่กำลังถูกจับตามองในขณะนี้ ในรายการ สนามข่าวบันเทิง ช่อง 7 สี โดยสาวคะน้าได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า

"วันนี้ก็อยากจะมาพูดถึงประเด็นที่ข่าวที่ถูกพาดพิงว่าค่อนข้่างที่จะแรงอยู่ ก็พูดตรงนี้วันนี้จบเลยนะคะว่าไม่จริง ไม่ใช่เรา เราไม่ได้ทำ"

รู้ข่าวครั้งแรกรู้สึกยังไง?
"จริงๆ ตอนแรกไม่รู้เรื่องเลยค่ะ มีคนโทรมาบอกตอนแรกก็ตกใจ ก็งงค่ะ พอได้ข่าวตอนแรกก็ช็อคนิดนึง ก็ตั้งสติแล้วไปดูข่าว คือมันไม่ใช่เรา ก็ค่อยๆ คิดว่าทำยังไงต่อค่ะ แต่แว๊บแรกคือเป็นห่วงคุณแม่ว่าเขาจะเป็นยังไงมากกว่า แต่ตอนอักษรย่อไม่รู้เรื่องเลยค่ะ ผ่านมา 2-3 วันหนูไม่รู้เรื่องเลยจริงๆ ว่าเป็นใคร ไม่ได้ตามข่าว มารู้อีกทีตอนที่พี่เตยสัมภาษณ์ ตอนนั้นถึงอ้าวเขาเอ่ยชื่อเราแล้ว ถึงรู้ว่าเป็นเรา"

ข่าวว่าเข้าวงการไม่เท่าไหร่ก็มีเบนซ์ป้ายแดงขับแล้ว?
"หนูไม่รู้เลย แต่หนูต้องบอกก่อนว่าหนูมีตั้งแต่ก่อนที่จะเข้าวงการ ต้องชี้แจงก่อนว่าหนูเคยช่วยงานแฟนเก่า คือคนใกล้ตัวหนูจะรู้ว่าหนูกับแฟนเก่าทำงานด้วยกันมาตั้งแต่ก่อนเข้าวงการแล้ว และรถยุโรปที่หนูมีหนูก็มีตั้งแต่เข้าวงการแล้ว และเราก็ทำงานด้วยกัน หนูก็เก็บหอมรอมริบมา จนปัจจุุบันหนูก็ผ่อนรถคันนี้ พอเลิกกันไปหนูก็ผ่อนเองมาตลอดจนถึงปัจจุบัน อย่างรถที่บอกว่ามีหลายคันหนูก็มีแค่คันเดียวคือรถยุโรปคันนั้นค่ะ และที่เขาบอกว่ามีคันอื่นอาจจะเป็นรถของแฟนหรือเปล่า"

รู้มั้ยว่าเรามีรูปอยู่ในเว็บขายบริการ
"ไม่รู้เลยค่ะ"

ได้ไปเซิร์จดูมั้ยว่ามีจริงหรือเปล่า
"หนูไม่รู้ว่าจะเซิร์จยังไงด้วยค่ะ ไม่รู้ว่าอยู่เว็บไหน"

คุณแม่ว่ายังไงบ้าง?
"คุณแม่ก็เครียดเลยค่ะ คุณแม่นอนไม่หลับเลยช่วงที่มีข่าว"

ฝมีคนแอบอ้างว่าเคยซื้อบริการจากเรา?
“คือเขาแอบอ้าง แล้วเขาเป็นใคร”

ข่าวนี้ส่งผลกระทบกับเรายังไงบ้าง?
“ข่าวนี้มันรุนแรงมาก กับลูกผู้หญิงคนนึง เวลาคนไม่รู้จักเรามองเข้ามาเขามองไม่ดีอยู่แล้ว ตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะแถลงข่าว เพราะเราชิลๆ แต่กระแสแรงขึ้น ทำให้แม่เครียด ลองคิดถึงความรู้สึกของคนเป็นแม่ ที่คนมาถามว่าลูกขายตัวเหรอเขาจะรู้สึกยังไง การที่คะน้าออกมาพูดเพื่อศักดิ์ศรีของแม่ เลยคต้องมาเคลียร์ว่าเราไม่ได้ทำนะ”

คนจับผิดที่ว่าเราเพิ่งมีผลงานแต่ใช้ของแพง สวนทางกับงานที่ทำ?
“จริงๆเราก็ไม่ได้ทำอาชีพเดียว คะน้ามีธุรกิจอื่นๆ มีทำจิวเวลรี่ และครีม และก่อนหน้านี้เคยทำธุรกิจกับแฟนเก่า คนใกล้ตัวจะรู้ว่าเราเก็บหอมรอมริบ และเลิกกับแฟน แต่ไม่ขอกล่าวถึงว่าเขาเป็นใคร ยังไง ตอนคบกันเขาก็มีซื้อของแบรนด์เนมให้บ้างในโอกาสพิเศษ และบางอย่างเราซื้อเองแต่เป็นของมือสอง มีไม่กี่ชิ้นหรอก และไม่ได้มีเยอะขนาดนั้น ไม่ได้ใช้ชีวิตหรูหรา เห็นในข่าวว่าคบเพื่อนไฮโซจริงๆไม่มีนะ ก็ยังงงๆอยู่”

กลัวกระทบภาพลักษณ์ไหม?
“ก็กลัว แต่ขอบคุณผู้ใหญ่ทางช่องที่เข้าใจ และเชื่อเราว่าอะไรคือความจริง”

จะมีฟ้องร้องไหม?
“หลังจากนี้ถ้ายังมีคนปล่อยข่าวออกมาทำให้เสียชื่อเสียง ยังไม่หยุดขุดคุ้ยเรื่องลักษณะแบบนี่ออกมา เราจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะเราไม่ได้ทำอย่างที่ข่างออกมา”

มีระแคะระคายไหมว่าใครปล่อยข่าว หรือเพื่อนหักหลังเราหรือเปล่า?
“ไม่ค่ะ”

คุยกับใบเตยหรือยัง?
“คุยค่ะ พี่เขาโทรมาถามว่าเป็นยังไงและให้คำแนะนำว่าควรพูดตอบยังไง เพราะพี่เขาเคยมีประสบการณ์กับข่าวแบบนี้ พี่เขาเป็นห่วงเรา จริงๆหลังจากออกจากผู้จัดการเดียวกัน แต่เขายังเป็นพี่สาวที่น่ารักและเขายังห่วงเราเหมือนเดิม”

ท้อไหมเพิ่งเข้าวงการมาก็โดนข่าวแบบนี้?
“ไม่ได้ท้อขนาดนั้น แต่ถือเป็นบทเรียน ให้เรารู้ว่า เราควรจะทำตัวยังไงมากกว่า”

มีร้องไห้ไหม?
“ไม่ค่ะ คนอื่นก็โดนหนักกว่านี้ก็มี”

เคยมีคนติดต่อมาแนวนี้หรือเปล่า?
“ไม่มีค่ะ แต่เคยมีเหมือนเฟซบุคปลอมแล้วโดนกดสแปมไป เราก็ไม่ได้สนใจ นานแล้วค่ะ”
“จริงๆ อยากเคลียร์หลายประเด็นเลย อย่างประเด็นที่บอกว่าเราทำกองถ่ายล่มอันนี้ไม่จริง เขาบอกว่าหนูไปทำศัลยกรรม หนูไปทำจริง ไปทำจมูกที่เกาหลี แต่ได้มีการลากองถ่ายเรียบร้อย ไปขอคิวล่วงหน้า ตอนนั้นอยู่ระหว่างถ่ายเรื่องมัสยา ได้ถามกองถ่ายแล้วว่าไปทำได้มั้ย ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร กองถ่ายก็หาคิวมาให้ว่าไปได้ เราก็บินไปทำเลย ระหว่างที่หนูไปทำคนอื่นก็ถ่ายปกติ กลับมาก็ถ่ายต่อ”

จากข่าวที่ออกมาเจอ เราคอมเม้นต์อะไรที่กระทบกระเทือนจิตใจที่สุด?
“ก็คงเป็นบางคนที่คอมเม้นต์กันสนุกปากมากกว่า เชื่อไปแล้วว่าเราไปแล้ว”

บางคอมเม้นต์อ้างว่าเขาอยู่แถวบ้านเรา และเคยได้ยินเรื่องเราขายบริการ เราเคยได้ยินเรื่องนี้ไหม?
“ไม่ทราบเลยคะ ไม่ได้อ่านคอมเม้นต์ขนาดนั้น เพราะคอมเม้นต์เยอะมากเป็นหมื่นข้อความ หนูก็งงว่าอะไรขนาดนั้น”

สุดท้ายอยากฝากถึงคนปล่อยข่าวอย่างไรบ้าง?
“เชื่อมั้ยว่า หนูบอกกับตัวเองว่าหลังจากนี้ หนูจะเลิกเม้าธ์คนอื่นเลย(ยิ้ม) เพราะว่าพอเจอกับตัวเองแล้วรู้สึกเลย และเพิ่งรู้ว่าการโดนเม้าธ์ในเรื่องไม่จริงมันเป็นอย่างไร ฝากถึงคนปล่อยข่าวด้วย ขอย้ำอีกครั้งถ้ายังไม่หยุดที่จะปล่อยข่าวเสียๆ ถึงเรา ไม่ว่าจะอะไรก็ตามจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด”

คะน้า ริญญารัตน์ ยันไม่ได้ขายตัว จ่อฟ้องคนปล่อยข่าวหากไม่หยุด ส่วนสัมพันธ์ ใบเตย อาร์สยาม ยังรักและเคารพเสมอแม้ไม่ได้แฮงเอาต์ด้วยกันแล้ว 18 ธ.ค. 2560 10:56 18 ธ.ค. 2560 13:29 ไทยรัฐ