วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตูน' วิ่งเข้าสู่อำเภอเถิน ชาวลำปางกว่า 2 พันคน รอให้กำลังใจ (คลิป)

พี่ตูน พร้อมคณะ วิ่งถึง เซตที่ 2 เข้าสู่อำเภอเถิน ประชาชนกว่าสองพันคนให้การต้อนรับพร้อมให้กำลังใจ ขณะที่ดารานักแสดงจำนวนมากร่วมวิ่งแจม เพื่อช่วยรับบริจาคสมทบทุนก้าวคนก้าว ล่าสุดยอดเงินบริจาค อยู่ที่กว่า 856 ล้านบาท..

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ปั๊ม ปตท.อ.เถิน จ.ลำปาง นายภูดิท ศรีสะอาด นายอำเภอสบปราบ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนกว่าสองพันคนให้การต้อนรับ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และคณะวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งวิ่งเป็นวันที่ 48

ขณะที่ เมื่อช่วงตีสามที่ผ่านมา ได้วิ่งออกจากโรงเรียนแม่เชียงรายบน เข้าสู่ SET ที่ 1 ณ อู่ช่างชัยโรจน์ยนต์ โดยได้ออกวิ่งมาพร้อมก้อยและทีมงาน โดยมีศิลปิน นักร้อง นักแสดง ประกอบด้วย อุ๋ย บุดดาเบลส, เติ้ล ธนพล, ดีเจโน้ส, ที Jetseter, เป๊ก วงซีล, ต๊ะ วิภู เดอะสแตนดาร์ท ส่วนเซตที่ 2 มีนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี บอย ปกรณ์, เป๊ก เปรมณัช และนักร้องมาดเซอร์ ปาล์ม Instinct

รวมทั้ง เซตที่ 3 ประกอบด้วย ปอ อรรณพ AF7 และ ดิว เดอะสตาร์ 9 เซตที่ 4 ประกอบด้วย อู๋ ยศทร วงเดอะเยอร์ส ณัฐ ศักดาทร และ ต้อล วันธงชัย มาดามมด เกรท วรินทร และ หนูแหม่ม สุริวิภา

จากนั้น เมื่อถึงปั๊ม ปตท. มี ชาวบ้านกว่าสองพันคน ตั้งแถวรอตูนยาวหลายร้อยเมตรตามข้าง เพื่อร่วมบริจาคเงินให้ตูน สมทบโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ทั้งนี้มีภาครัฐและเอกชนหลายราย ในอำเภอเถิน ร่วมบริจาคเงินสมทบโครงการดังกล่าวรวมแล้วเกือบสองแสนบาท หลังจากนั้นตูนได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนห้วยแก้ววิทยาจำนวน 3 ทุน ทุนละ 10,000 บาท และมอบเงินสนับสนุนโรงเรียนอีก 50,000 บาท หลังจากนี้ จะวิ่งต่อไปยัง เซตที่ 3 คือโรงงานชแล็คระยะทาง 12.5 กม. ต่อไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับยอดเงินบริจาคล่าสุด อยู่ที่กว่า 860 ล้านบาท แล้ว.

พี่ตูน พร้อมคณะ วิ่งถึง เซตที่ 2 เข้าสู่อำเภอเถิน ประชาชนกว่าสองพันคนให้การต้อนรับพร้อมให้กำลังใจ ขณะที่ดารานักแสดงจำนวนมากร่วมวิ่งแจม เพื่อช่วยรับบริจาคสมทบทุนก้าวคนก้าว ล่าสุดยอดเงินบริจาค อยู่ที่กว่า 860 ล้านบาท.. 18 ธ.ค. 2560 10:38 18 ธ.ค. 2560 13:49 ไทยรัฐ