วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
’มูรินโญ’ เปิดใจ 6 ประเด็น หลังพาผีแดงเชือดเวสต์บรอมวิช

’มูรินโญ’ เปิดใจ 6 ประเด็น หลังพาผีแดงเชือดเวสต์บรอมวิช

  • Share:

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดใจ 6 ประเด็นสำคัญ หลังพาทีมบุกมาชนะ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน 2-1 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จากการทำประตูของ โรเมลู ลูกากุ และ เจสซี ลินการ์ด...

สมควรได้รับชัยชนะหรือไม่?

“ผมคิดว่าเราสมควรได้รับชัยชนะ เราคือทีมที่ดีที่สุด ผมและนักเตะรู้ดีว่าเวสต์บรอมวิชเป็นทีมที่อันตรายมากในลูกเซตพีซ เราครองเกมได้อย่างยาวนาน แต่จากนั้น อลัน พาร์ดิว ก็แก้เกม เรามีโอกาสพอสมควรที่จะปิดเกม แต่ผมรู้ว่าพวกเขาจะตอบโต้เรา”

แฮปปี้กับฟอร์มการเล่นมั้ย?

“เราเล่นกันได้ดีมาก แต่มีช่วงท้ายที่ผมรู้สึกว่าเราเล่นไม่ดี ซึ่งมันเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ คุณเล่นกับทีมที่แข็งแกร่งมากในลูกเซตพีซ และเล่นในบ้านของพวกเขา ประตูที่พวกเขาทำได้นำพวกเขากลับมาสู่เกม นำอารมณ์ความรู้สึกและแรงจูงใจของแฟนๆ กลับมาอยู่ในเกม ซึ่งปฏิกิริยาแบบนั้นเป็นเรื่องปกติ แต่ผมมีความสุขกับฟอร์มการเล่นโดยรวม และความพยายามส่วนบุคคลของนักเตะทุกคน”

สิ่งสำคัญที่ทำให้ได้ 3 แต้มนี้

“ผมคิดว่าคุณภาพของทีมที่ดีคือการคอนโทรลเกมไว้ให้มากที่สุด เรารู้ว่าพวกเขาทำประตูได้จากอะไร เรารู้ถึงข้อได้เปรียบของพวกเขาในแง่ของความสูงและความแข็งแรงในลูกตั้งเตะ มีนักเตะหลายคนที่ไม่ใช่คนตัวเล็กๆ เรารู้ดีว่ามันอาจเกิดขึ้นได้ แต่สิ่งที่ดีก็คือหลังจากนั้นเรามีสมาธิและเล่นตามเกมของเรา คุณอาจจะเห็นเด็กอย่าง สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ เข้ามาสู่เกมและมีความคิดสร้างสรรค์ มีการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพื่อรักษาการครองบอลไว้ ดังนั้นมันจึงเป็น 3 คะแนนที่ยิ่งใหญ่สำหรับเรา”

การครองเกมของยูไนเต็ด

“ผมคิดว่าความทะเยอทะยานน้อยลงหลังจากช่วงพักครึ่ง ความดุดันในช่วงครึ่งแรกอาจไม่เกิดขึ้นในครึ่งหลัง เวสต์บรอมวิชมีประสิทธิภาพในลูกกลางอากาศ แต่หลังจากที่พวกเขาได้ประตู เราก็ควบคุมเกมอีกครั้ง และเราก็นำบอลเข้าไปในพื้นที่ของพวกเขาได้ในครึ่งหลังด้วย”

พูดถึง ลูกากู (ยิงได้ 1 ประตู)

“ผมขอพูดอีกครั้งนะ ต่อให้เขายิงประตูไม่ได้ ฟอร์มการเล่นของเขาก็เป็นบวก สำหรับกองหน้าที่ลงเล่นทุกนาทีในพรีเมียร์ลีก เขาไม่ได้เป็นผู้รักษาประตู เขาไม่ได้เป็นนักเตะเกมรับ สำหรับกองหน้าที่เล่นทุกนาทีในพรีเมียร์ลีกมันมหัศจรรย์จริงๆ”

พูดถึงเรื่อง ลูกากู ไม่ดีใจหลังทำประตูได้

“ผมก็ไม่ได้ฉลองเช่นกัน ทั้งที่ไม่มีใครมีความสุขมากไปกว่าผมหรอก ผมดีใจมาตลอดสิบห้าปีที่ผ่านมา แต่คุณสามารถควบคุมระดับอารมณ์ของตัวเองได้ดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ลูกากู เป็นเด็กที่มีความสุขตอนอยู่กับเวสต์บรอมวิช บางทีเบื้องลึกของจิตใจของเขาก็คือความรักของเขาที่มีต่อสโมสรเก่าของเขา”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้