วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ประวิตร' ปัดตั้งพรรคทหาร โยน ผบ.สส. แจงครอบครัว ปมน้องเมย

'ประวิตร' ปัดตั้งพรรคทหาร โยน ผบ.สส. แจงครอบครัว ปมน้องเมย

  • Share:

'บิ๊กป้อม' ปัดตั้งพรรคทหาร ยังไม่ทราบเรื่อง สั่ง มทภ. 4 กวดขันเส้นทาง พร้อมตอบโต้ผู้ก่อความไม่สงบ เผารถบัส เบตง-กรุงเทพฯ กรณีน้องเมย โยน ผบ.สส. แจงผลสอบ กับครอบครัว ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 ธ.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีคนร้ายใช้อาวุธสงคราม จี้รถทัวร์สายเบตง-กรุงเทพฯ ก่อนที่จะไล่ผู้โดยสารลงจากรถทั้งหมด และเผารถบัส บริเวณถนนสาย 410 บ้านกาโสด อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ว่า เราไม่ได้คาดคิดว่าคนร้ายจะใช้วิธีการเผารถ และไม่ได้เป็นการเปลี่ยนยุทธวิธีใหม่ของผู้ก่อเหตุ ซึ่งในอดีตเคยมีการก่อเหตุเช่นนี้มา ต่อจากนี้จะต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น เนื่องจากมีผู้ไม่ปรารถนาดีต่อบ้านเมือง และให้แม่ทัพภาคที่ 4 ดำเนินการกวดขันตอบโต้ต่อไป

ส่วนที่มีกระแสข่าวที่นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเปิดว่าจะมีการตั้งพรรคประชารัฐ โดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่มี และยังไม่ทราบ

พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวถึงกรณี ที่ครอบครัว ของนายภคพงษ์ ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหาร หรือน้องเมย ไม่พอใจผลสอบของคณะกรรมการ และไม่เดินทางมารับฟังผลสอบสวนในวันนี้ ว่า เรื่องนี้ขอให้สอบถามจาก พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.)

ทั้งนี้มีรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดินคณะที่ 5 พลเอกธารไชยยันต์ ได้เข้าพบนายกรัฐมนตรี ซึ่งคาดว่าเป็นการรายงานผลการเสียชีวิตของน้องเมย ให้นายกรัฐมนตรีรับทราบ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้