วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คลอปป์’ เปิดใจหลังพาหงส์แดงถล่มบอร์นมัธ ชม 1 แข้งเป็นพิเศษ

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจหลังพาทีมบุกมาเอาชนะ บอร์นมัธ 4-0...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ธ.ค. ว่าเยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล พอใจกับฟอร์มการเล่นของลูกทีม หลังบุกมาเอาชนะ “เดอะ เชอร์รีส์” บอร์นมัธ ถึงถิ่น 4-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่มองว่าน่าจะยิงได้เยอะกว่านี้

ฟิลิปเป คูตินโญ,โมฮาเหม็ด ซาลาห์,โรแบร์โต เฟอร์มิโน และ เดยัน ลอฟเรน ทำคนละ 1 ประตูช่วยให้ลิเวอร์พูลเก็บ 3 คะแนนสำคัญ ได้สำเร็จ

คลอปป์ กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นปลื้มอย่างยิ่งกับทุกสิ่งทุกอย่าง การออกสตาร์ตเป็นเรื่องจริงจัง เรารู้ว่าพวกเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง ถ้าคุณปล่อยให้พวกเขาเล่น เรามีวินัย ผมชอบที่เราสามารถป้องกันได้ในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน และวินัยในการเล่นตามแท็กติกของเราก็ดี ประตูแรกยอดเยี่ยม ส่วนประตูที่สามก็เวิลด์คลาสสุดๆ เราน่าจะทำประตูได้มากกว่านี้ เราสมควรได้รับชัยชนะ และผมเอ็นจอยกับฟอร์มการเล่นมากเลย”

นอกจากนี้ คลอปป์ ยังชื่นชม แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายจอมบุกด้วยว่า “ไม่จำเป็นต้องรออะไร เขาแค้ต้องฝึกและเรียนรู้ และนี่คือสิ่งที่แตกต่างออกไป เขาสร้างก้าวที่ยิ่งใหญ่ในวันนี้ สองเกมแรกของเขาเป็นเรื่องที่ดี แต่ร็อบโบสามารถทำได้ดีขึ้นอีก และเขาก็รู้ดีในเรื่องนั้น เขาต้องมีจังหวะมากขึ้น มั่นใจมากขึ้น และวันนี้ก็เป็นเกมที่เขาสร้างความแตกต่างได้จริงๆ เขาทำได้ดีจริงๆ และเราก็มีความสุขกับเขา”

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจหลังพาทีมบุกมาเอาชนะ บอร์นมัธ 4-0... 18 ธ.ค. 2560 09:47 18 ธ.ค. 2560 10:04 ไทยรัฐ