วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่สาวน้องเมย โพสต์คนเราสูงเท่ากันในโลงศพ-แม่คิดถึงสุดใจ ไม่มีใครแทนที่

ครอบครัวน้องเมย ยังเคลื่อนไหวผ่านโซเชียลต่อเนื่อง พี่สาวโพสต์ เจอคนใจแคบ เราต้องเป็นฝ่ายใจกว้าง คนเราสูงเท่ากันเสมอในโลงศพ ด้านแม่บอก ไม่มีใครมาแทนที่ได้ จนวาระสุดท้ายยังจดจำทุกสิ่งที่ลูกทำ

ภายหลังการแถลงผลสรุปการเสียชีวิตของ นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ชาวเน็ตยังคงพูดถึงและตั้งคำถามกันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงครอบครัวตัญกาญจน์ ด้วยเช่นกันที่ออกมาแสดงความรู้สึกจากการฟังแถลงข่าวนี้

วานนี้ (17 ธ.ค. 60) น.ส.สุพิชา ตัญกาญจน์ พี่สาวของน้องเมย ได้โพสต์ภาพพร้อมความผ่านเฟซบุ๊ก Supicha M Tanyakan ว่า “เวลาเจอคนใจแคบ เราก็ต้องเป็นฝ่ายใจกว้าง คนเราสูงเท่ากันเสมอในโลงศพ”

ทางด้าน นางสุกัลยา ผู้เป็นแม่ก็โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก Sukanya Tanyakan หลังการจากลากับลูกชายผู้เป็นที่รักเป็นเวลา 2 เดือนเต็มว่า “แม่รักเมย ไม่มีใครมาแทนที่เมยได้ แม่นั่งนับวัน-เวลา รอลูกเสมอตั้งเมยเกิด จนวาระสุดท้ายแม่ก็ยังคงนับวันเวลา จดจำทุกสิ่งที่เมยทำ รอแม่นะครับ รอรับแม่ด้วย รักยิ่งกว่าทุกสิ่งที่จะเปรียบเทียบกันได้”

และล่าสุดวันนี้ (18 ธ.ค.) นางสุกัลยา ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า “เห็นแล้วแม่ยิ้มกว้าง (แต่อดไม่ได้น้ำตาไหลทั้งยิ้ม) เมยเอ้ย เมยเอ้ย เมยเอ้ย ลูกจะยิ้มให้แม่แบบนี้ แม่จะยิ้มให้เมยแบบนี้ ตลอด ตลอดไป และ ตลอดไปครับเมย #เทวดาน้อยของแม่”

ขณะที่ชาวเน็ตยังคงเข้าแสดงเสียใจและให้กำลังใจกับครอบครัวตัญกาญจน์ อย่างต่อเนื่อง.

ครอบครัวน้องเมย ยังเคลื่อนไหวผ่านโซเชียลต่อเนื่อง พี่สาวโพสต์ เจอคนใจแคบ เราต้องเป็นฝ่ายใจกว้าง คนเราสูงเท่ากันเสมอในโลงศพ ด้านแม่บอก ไม่มีใครมาแทนที่ได้ จนวาระสุดท้ายยังจดจำทุกสิ่งที่ลูกทำ 18 ธ.ค. 2560 09:23 18 ธ.ค. 2560 10:01 ไทยรัฐ