วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! จนท.สถานทูตผู้ดีถูกฆ่า ทิ้งศพข้างถนนในเลบานอน

เจ้าหน้าที่หญิงจากสถานทูตอังกฤษในเลบานอน ถูกพบเป็นศพข้างถนนในกรุงเบรุต ตำรวจพบร่องรอยการถูกรัดคอ และกำลังสืบสวนในฐานะคดีฆาตกรรม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ศพของ น.ส.รีเบคกา ไดค์ส ถูกพบข้างทางพิเศษสายหนึ่งในกรุงเบรุต เมืองหลวงเลบานอน เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 16 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยแหล่งข่าวในหน่วยตำรวจท้องถิ่นเผยต่อสื่อว่า เธอถูกรัดคอจนเสียชีวิต และกำลังดำเนินการสืบสวนในฐานะคดีฆาตกรรม

ทั้งนี้ น.ส.ไดค์ส ทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายนโยบายและโครงการที่แผนกพัฒนาระหว่างประเทศ ของสถานทูตสหราชอาณาจักรในกรุงเบรุตมาตั้งแต่เดือนม.ค. ที่ผ่านมา โดยตามรายงานของนาย มาร์ติน เพเชียน ผู้สื่อข่าวบีบีซีประจำตะวันออกกลาง เชื่อว่าเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา น.ส.ไดค์ส ร่วมงานสังสรรค์กับเพื่อร่วมงานที่บาร์แห่งหนึ่งในเขตเจมเมย์ซีห์

แต่หลังจากออกจากบาร์ในเวลาประมาณเที่ยงคืน ดูเหมือนว่าเธอจะถูกลักพาตัวไป ก่อนที่จะมีการพบศพของเธอข้างทางพิเศษชานกรุงเบรุตในเวลาต่อมา และขณะนี้ตำรวจท้องถิ่นกำลังรอเตรียมทำการชันสูตรศพครั้งที่ 2 เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงของ น.ส.ไดค์ส

เจ้าหน้าที่หญิงจากสถานทูตอังกฤษในเลบานอน ถูกพบเป็นศพข้างถนนในกรุงเบรุต ตำรวจพบร่องรอยการถูกรัดคอ และกำลังสืบสวนในฐานะคดีฆาตกรรม... 18 ธ.ค. 2560 09:23 18 ธ.ค. 2560 09:39 ไทยรัฐ