วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ทัพภาค 4 กำชับลากตัวมือเผารถทัวร์ลงโทษ สั่งช่วยเหลือผู้รับผลกระทบ

รถทัวร์สายเบตง-กรุงเทพฯ วิ่งรับส่งผู้โดยสารตามปกติ แม่ทัพภาค 4 สั่งกำชับติดตามผู้กระทำความผิดมาลงโทษโดยเร็ว ขณะที่ชาวบ้านเชื่อว่า เหตุการณ์ครั้งนี้คนร้ายไม่ลงมือโหดเหี้ยมเหมือนครั้งที่ผ่านๆ มาเชื่อว่าเพราะกลัวจะเสียมวลชน 

จากกรณีที่ได้มีคนร้ายลอบวางเพลิงรถทัวร์ของสยามเดินรถ ซึ่งวิ่งจากอำเภอเบตง-กรุงเทพฯ ไฟไหม้วอดทั้งคัน แต่โชคดีที่คนร้ายไม่ได้ทำร้ายผู้โดยสาร เหตุเกิดที่บ้านกาโสด ม.5 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อวานนี้ ต่อมาเช้าวันนี้ (18 ธ.ค. 60) ที่บริษัทขนส่งเดินรถจังหวัดยะลา ปรากฏว่า รถทัวร์สายกรุงเทพฯ-เบตง ที่จะมาถึงยะลาเช้าวันนี้ ก็ยังคงวิ่งรับส่งผู้โดยสารต่อไปยังอำเภอเบตงตามปกติ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ คอยดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทาง

สำหรับกลุ่มที่ลงมือปฏิบัติการครั้งนี้ น่าจะเป็นกลุ่มของ นายอาหามะ ลือแบซา แกนนำก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการที่มีอิทธิพลในพื้นที่อำเภอบันนังสตา แต่การปฏิบัติของกลุ่มคนร้ายเมื่อวานนี้นั้น เป็นที่แปลกใจของชาวบ้านว่า คนร้ายไม่ได้ทำร้ายผู้โดยสารแต่อย่างใด ซึ่งชาวบ้านก็ชื่นชมในความมีคุณธรรม เลือกเป้าหมายที่ชัดเจน ซึ่งคาดว่าที่ผ่านมากลุ่มคนร้ายได้เสียมวลชนไปเยอะเนื่องจากการกระทำที่โหดเหี้ยม จนชาวบ้านไม่อาจจะรับได้

ด้าน พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช มทภ.4/ผอ.รมน.ภาค 4 หลังลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ได้สั่งการให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างเร่งด่วน พร้อมได้สั่งกำชับให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง เร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุ เพื่อนำตัวมาลงโทษตามกฎหมายโดยเร็วต่อไป

รถทัวร์สายเบตง-กรุงเทพ ฯวิ่งรับส่งผู้โดยสารตามปกติ แม่ทัพภาค 4 สั่งกำชับติดตามผู้กระทำความผิดมาลงโทษโดยเร็ว ขณะที่ชาวบ้านเชื่อว่า เหตุการณ์ครั้งนี้คนร้ายไม่ลงมือโหดเหี้ยมเหมือนครั้งที่ผ่านๆ มาเชื่อว่าเพราะกลัวจะเสียมวลชน 18 ธ.ค. 2560 09:10 18 ธ.ค. 2560 09:26 ไทยรัฐ