วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งผลักดัน! 'ปัทมา' วางเป้าขนไก่ไทย ติดท็อป 10 โลกทุกประเภท

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ วางเป้าหมายผลักดันนักตบลูกขนไก่ไทยให้ก้าวไปติดท็อป 10 ของโลกในทุกประเภทให้ได้ พร้อมขอบคุณทีมงานทุกคน และผู้สนับสนุนที่ช่วยกันประสานงานกันจนแบดมินตันไทยประสบความสำเร็จต่อเนื่อง เป็นผลให้ในงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาดีเด่น เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2560 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา นักกีฬาและบุคลากรวงการตบลูกขนไก่คว้ามาได้ถึง 5 รางวัล 4 ประเภท

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวหลังเข้าร่วมงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาดีเด่น เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2560 ที่อินเดอร์สเตเดียม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งปีนี้สมาคมฯ คว้าได้ถึง 5 รางวัล จาก 4 ประเภท ประกอบด้วย รางวัลนักกีฬาเยาวชนสมัครเล่นดีเด่น “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ แชมป์เยาวชนโลก ประเภทชายเดี่ยว คนแรกของไทย, รางวัลกีฬาทีมดีเด่น คู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่ช่วยเก็บคะแนนให้ทีมชาติไทยคว้าที่ 3 ในศึกทีมผสมชิงแชมป์โลก “สุธีรมาน คัพ 2017”, รางวัลสมาคมกีฬาดีเด่น กับรางวัลบุคลากรทางการกีฬาดีเด่น 2 รางวัล ได้แก่ ผู้บริหารดีเด่น คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ ที่มุ่งมั่นทำงานหนักมาอย่างต่อเนื่องก่อให้เกิดผลงานความสำเร็จอันเป็นที่ประจักษ์อันเป็นรูปธรรมอย่างมากมาย และรางวัลผู้ตัดสินดีเด่น นางณหทัย ศร-ประชุม กรรมการสมาคมฯ

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า ขอบคุณทีมงานและ ผู้สนับสนุนที่ช่วยกันประสานงานและผลักดันจนส่งผลให้สมาคมฯประสบความสำเร็จอีกครั้ง ซึ่งต้องขอชื่นชมทุกคนด้วย ขณะเดียวกันในปีนี้ ยอมรับว่า ผลงานของนักกีฬาดีขึ้นมาก คว้าแชมป์ได้มากมายเป็นประวัติการณ์ในปีนี้ ซึ่งเป็นข้อบ่งชี้ได้ดีว่าสมาคมฯ มีแนวทางการบริหารและพัฒนามาอย่างถูกทาง เราจึงเดินหน้าต่อยอดให้นักกีฬามีผลงานที่ดีมากขึ้น โดยแผนการดำเนินงานจะพัฒนานักกีฬาทุกระดับ หากทุกคนมุ่งมั่นฝึกซ้อม มีระเบียบวินัย เพราะเรามีแผนงานทั้งระยะสั้น กลาง และยาว เพื่อเป้าหมายให้นักแบดมินตันไทยทุกประเภทก้าวเข้าไปติด 10 อันดับแรกให้ได้

“อีกเรื่องที่น่ายินดีกับวงการแบดมินตันไทยคือการที่ได้ร่วมมือวางรากฐานพันธมิตรกับทรู และเป็นมิติใหม่ในการทำงานร่วมกันระหว่างสมาคมฯ กับสื่อ ที่ขยายความสนใจให้กับวงการแบดมินตัน ส่งผลในเชิงบวกต่อวงการกีฬา เป็นไปตามนโยบายที่ทางสมาคมได้กำหนดขึ้น นอกจากนี้ ต้องขอบคุณ ภาครัฐ ทั้ง กกท., กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เป็นต้น ที่เป็นกำลังหลักในการสนับสนุน และช่วยขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ของสมาคมฯได้ตามเป้าหมาย รวมถึงกองเชียร์และชาวไทยทุกคน ซึ่งเราก็ขอให้ทุกท่านเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาของเราต่อไป ส่วนการที่ปัทมาเองดำรงตำแหน่งคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ก็จะมุ่งมั่นผลักดันวงการกีฬาไทยให้ก้าวหน้าต่อไปทั้งระบบ” คุณหญิงปัทมากล่าว

ทั้งนี้ สมาคมกีฬาแบดมินตันฯอยู่ระหว่างเตรียมจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการ “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018” ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์ พร้อมเงินรางวัลรวม 150,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 9-14 ม.ค.61 ที่อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ซึ่งถือเป็นรายการสะสมคะแนนแรกของสหพันธ์แบดมินตันโลกในปีหน้า.

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ วางเป้าหมายผลักดันนักตบลูกขนไก่ไทยให้ก้าวไปติดท็อป 10 ของโลกในทุกประเภทให้ได้... 18 ธ.ค. 2560 09:02 20 ธ.ค. 2560 12:58 ไทยรัฐ