วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่แบ่งใคร! ลูกหวายไทยกวาดครบ 6 แชมป์ ตะกร้อคิงส์คัพ

ทัพลูกหวายไทยยังโชว์ความยอดเยี่ยมไร้เทียมทาน กวาดแชมป์ครบทั้ง 6 ประเภทที่ส่งแข่งขัน ในการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 32 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา...

การแข่งขันเซปักตะกร้อชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 32 ที่ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ ถนนรามอินทรา เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา วันสุดท้าย โดยผลงานของทีมตะกร้อไทยในศึกคิงส์คัพ ครั้งนี้คว้ามาแล้ว 5 แชมป์ จากลอดห่วงสากลชาย, ลอดห่วงสากลหญิง, ทีมคู่ชาย, ทีมคู่หญิง, ทีมชุดหญิงและทีมชุดชายเป็นรายการสุดท้ายในการลุ้นแชมป์ สำหรับพิธีปิดมี นายศุภชัย ภู่งาม องคมนตรี ผู้แทนพระองค์ เป็นประธานปิดการแข่งขัน

โดยรอบชิงชนะเลิศ ไทย ดีกรีแชมป์เก่า พบกับเกาหลีใต้ ที่รอบรองชนะเลิศพลิกล็อกเอาชนะ “เสือเหลือง” มาเลเซีย ได้อย่างสุดมัน 2-1 ทีม ขณะที่ไทย เอาชนะ ฟิลิปปินส์ สบายๆ 2-0 ทีม และเกมนี้แฟนกีฬายังคงให้ความสนใจเข้าชมแน่นขนัด

สำหรับผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมเอ ไทย ส่ง “ยาว ปืนใหญ่” สิทธิพงศ์ คำจันทร์ ลงมาเสิร์ฟ ส่วนคู่หน้า อัษดิน วงศ์โยธา ชงให้กับอนุวัฒน์ ชัยชนะ ขณะที่เกาหลีใต้ ทีมเอ ประกอบด้วย แบ็ก พาร์ค ฮยอน กึน, ฮอง ซึง ฮยุน ตัวฟาดและชง ซอน ยอง มัน และเป็นทีมเอของไทยที่เอาชนะไปได้ 2-0 เซต 21-10, 21-11 ออกนำ 1-0 ทีม และต้องการชัยชนะอีกทีมก็จะป้องกันแชมป์ไว้ได้

ส่วนทีมบี ไทย ประกอบด้วย แบ็ก จันทฤทธิ์ คู่แก้ว, หน้าขวาทำ พรชัย เค้าแก้ว และ หน้าซ้ายชง ภัทรพงศ์ ยุพดี ส่วนเกาหลีใต้ ประกอบด้วย แบ็ก ลิม แท กึน, ตัวทำ ลี จุน โฮ และซ้ายชง ซิน ซึง แท ซึ่งทีมไทยบี ฮึดแซงชนะไป 2-1 เกม 13-21, 21-14, 21-7 จบเกมการแข่งขันไทย ชนะ เกาหลีใต้ไป 2-0 ทีม คว้าแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 30 และรวมเบ็ดเสร็จไทยกวาดแชมป์ไปครบทั้ง 6 รายการที่ส่งแข่งขัน.

ทัพลูกหวายไทยยังโชว์ความยอดเยี่ยมไร้เทียมทาน กวาดแชมป์ครบทั้ง 6 ประเภทที่ส่งแข่งขัน ในการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 32 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา... 18 ธ.ค. 2560 08:54 18 ธ.ค. 2560 09:17 ไทยรัฐ