วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลอบใจแม็คเคน

โดย ยูเรนัส

วันก่อนนายโจ ไบเดน อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐฯจากพรรคเดโมแครต (สมัยอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา) มีโอกาสพบกับนางเมแกน แม็คเคน บุตรสาวของนายจอห์น แม็คเคน สมาชิกวุฒิสภาจากพรรครีพับลิกัน ระหว่างที่นายไบเดนได้รับเชิญให้ไปออกรายการทอล์กโชว์ ชื่อเดอะ วิว

ทั้งนี้ รายการทอล์กโชว์ของสถานีโทรทัศน์เอบีซีที่ชื่อว่าเดอะ วิว มีนางเมแกน แม็คเคนเป็นพิธีกรร่วมช่วยจัดรายการและมีจุดประสงค์เฉพาะเจาะจงอยากเชิญนายไบเดนมาร่วมในรายการอยู่แล้ว

ส่วนสาเหตุที่นางแม็คเคนมีความประสงค์ต้องการให้นายไบเดนมาออกรายการร่วมกับเธอเพราะหลังจากที่บิดาของเธอประกาศให้สาธารณชนรับทราบไปแล้วว่าท่านเป็นโรคมะเร็งสมอง

ด้านบุตรสาวคือนางเมแกน แม็คเคน ก็ยอมรับว่า เธอคิดถึงนายโบ บุตรชายของนายโจ ไบเดนที่เสียชีวิตไปแล้วด้วยโรคมะเร็งสมองทุกวัน เนื่องจากนายจอห์น แม็คเคนบิดาของเธอก็กำลังเป็นมะเร็งที่สมองแบบเดียวกับที่นายโบผู้ล่วงลับเป็นมาก่อน เหตุนี้นางเมแกนจึงหวังว่าจะได้คำแนะนำดีๆและเป็นประโยชน์จากนายไบเดนซึ่งเคยผ่านเหตุการณ์ที่คนในครอบครัวเคยเป็นโรคมะเร็งชนิดนี้มาแล้ว

หลังเริ่มรายการและมีการแนะนำแขกรับเชิญเสร็จสรรพ นางแม็คเคนจึงขอคำแนะนำจากนายไบเดน เพื่อให้เธอนั้นผ่านช่วงชีวิตที่ต้องเป็นห่วงบิดาในเวลานี้ไปให้ได้ นางกล่าวว่า ฉันตระหนักดีว่า ครอบครัวของคุณ (ครอบครัวไบเดน) ได้ผ่านเรื่องที่โศกเศร้ามาหยกๆ แต่มันทำให้ฉันคิดไม่ออกเลยว่า ถ้าเป็นกรณีของตัวฉันเองนั้นจะผ่านช่วงเวลาดังกล่าวไปได้อย่างไร?

นายไบเดนจึงปลอบใจนางแม็คเคนว่า ยังมีความหวังอยู่เสมอ และอย่าหมดกำลังใจไปซะก่อน เดี๋ยวนี้วิทยาการทางการแพทย์มีความก้าวหน้าและพัฒนาอยู่เรื่อยๆ การค้นคว้าวิจัยอาจทำให้เจอวิธีการรักษาโรคมะเร็งสมองก็เป็นได้

นายไบเดนกล่าวต่อไปว่า นายจอห์น แม็คเคนเป็น 1 ในเพื่อนสนิทของผม หากมีใครที่จะฝ่าฟันโรคร้ายนี้ไปได้ คนคนนั้นก็ต้องเป็นนายแม็คเคน สมาชิกวุฒิสภาของสหรัฐฯคนนี้นั่นแหละ

นายไบเดนกล่าวให้กำลังใจนางแม็คเคนด้วยความเอ็นดูเหมือนลูก พร้อมบอกว่า ถ้าคืนนี้ผมโทร.ไปหานายแม็คเคนเพื่อให้เขามาหาผมละก็ เขาจะรีบมาทันทีและถ้าเป็นผม ผมก็จะรีบไปหาเขาทันทีเช่นกัน ขอให้ปาฏิหาริย์มีจริงละกัน.

ยูเรนัส

วันก่อนนายโจ ไบเดน อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐฯจากพรรคเดโมแครต (สมัยอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา) มีโอกาสพบกับนางเมแกน แม็คเคน บุตรสาวของนายจอห์น แม็คเคน สมาชิกวุฒิสภาจากพรรครีพับลิกัน ระหว่างที่นายไบเดนได้รับเชิญให้ไปออกรายการ 18 ธ.ค. 2560 08:10 18 ธ.ค. 2560 09:17 ไทยรัฐ