วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค่ได้ให้ก็สุขใจ... หนุ่มสละเสื้อตัวโปรดให้ชายชราขาขวาขาดคลายหนาว

หนุ่มใจหล่อถอดเสื้อกันหนาวให้ชายชราชาวขอนแก่น อายุ 86 ปี ที่ต้องนั่งรถเข็นและใส่ขาเทียมข้างหนึ่ง บอก แม้อากาศจะหนาวเหน็บแต่ก็อบอุ่นในหัวใจ พบ ไม่ใช่การให้เสื้อกันหนาวครั้งแรก ด้านชาวเน็ตชื่นชมทำดี...

ในช่วงเช้าวันนี้หลายคนคงได้สัมผัสอากาศเย็นใน กทม. แต่ในพื้นที่ภาคเหนือและอีสานนั้นจะหนาวเย็นกว่านี้มาก และท่ามกลางความหนาวเหน็บก็ยังได้เห็นถึงน้ำใจของคนไทยด้วยกัน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Somchai Somchai โพสต์เรื่องราวพร้อมบรรยายว่า "ช่วงเช้าๆ อากาศหนาวเย็นมากๆ ครับ ผมเจอคุณลุงพิการกำลังโยกรถเพื่อเอาผักไปส่งขายได้เงินแค่ 10 บาท เลยถามแกว่าทำไมไม่ใส่เสื้อกันหนาวไม่มีเสื้อกันหนาว แกบอกมีอยู่ตัวหนึ่ง ตัวที่ผมเคยให้ไว้เมื่อ 10 ปี แต่แกจะใส่นอนอย่างเดียวเพราะกลัวมันเก่า ผมเลยถอดเสื้อตัวที่ผมกำลังใส่ให้ เป็นเสื้อตัวโปรดที่ผมใส่ประจำและใส่ไปต่างประเทศบ่อยๆ ครับ แต่ที่กล้าให้เพราะคิดว่าการที่จะให้เสื้อกันหนาวใครสักคนที่มันคุ้มค่า และเขาเห็นประโยชน์ของมันจริงๆ แม้อากาศจะหนาวเหน็บแต่ผมก็อบอุ่นในหัวใจ"

ทั้งนี้ ชายชราคนนี้จำได้ด้วยว่าหนุ่มใจบุญเคยให้เสื้อกันหนาวมาแล้วเกือบ 10 ปี และนำมาให้ดู และที่บอกว่าไม่ได้ใส่เพราะกลัวเก่า

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กยังได้โพสต์เรื่องราวอย่างต่อเนื่องว่า ชายชราคนนี้ชื่อ นายปอน น้อยทา อายุ 86 ปี พิการขาขาดแต่ยังต้องทำงานหนักเลี้ยงดูครอบครัวตั้งแต่จำความได้ ตอนนี้ปลูกผักเก็บขาย และมอบเงินให้ 2 ครั้ง ครั้งละ 1,000 บาท จากผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาคให้ ส่วนใครที่อยากส่งของมาก็ส่งมาได้ที่บ้านเลขที่ 88/2 หมู่ 9 บ้านตลาดดอนโมง ต.บ้านกง อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น 40240 หรือติดต่อผ่านเบอร์โทรศัพท์ลูกสาว 0617359698

ซึ่งหลังรับเงินจากชายคนนี้ ชายชราให้พรและบอกว่าดีใจที่ได้เงินมา จะนำเงินแบ่งไปเข้าวัดทำบุญในช่วงบั้นปลายชีวิต

อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงในโลกออนไลน์ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ขอชื่นชมในความมีน้ำใจที่ไม่รู้สึกยึดติดกับสิ่งของ พร้อมกับแสดงความนับถือในความเสียสละนี้ และร่วมอนุโมทนาบุญที่ได้ทำให้คนแก่ไม่หนาวเหมือนที่ผ่านมา รวมทั้งผู้ที่ได้ติดตามเรื่องราวก็รู้สึกอบอุ่นหัวใจ.

หนุ่มใจหล่อถอดเสื้อกันหนาวให้ชายชราชาวขอนแก่น อายุ 86 ปี ที่ต้องนั่งรถเข็นและใส่ขาเทียมข้างหนึ่ง บอก แม้อากาศจะหนาวเหน็บแต่ก็อบอุ่นในหัวใจ พบ ไม่ใช่การให้เสื้อกันหนาวครั้งแรก ด้านชาวเน็ตชื่นชมทำดี... 18 ธ.ค. 2560 07:57 18 ธ.ค. 2560 08:35 ไทยรัฐ