วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จ้างหนังให้ผีดู เชื่อทำแล้วค้าขายดีขึ้น เดินทางแคล้วคลาด (คลิป)

จ้างหนังให้ผีดู เชื่อทำแล้วค้าขายดีขึ้น เดินทางแคล้วคลาด (คลิป)

  • Share:

เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างอุทยานพานทอง จ้างหนังกลางแปลงมาฉายให้ผีดู เชื่อว่าทำแล้วดี ค้าขายดี การเดินทางไปไหนก็แคล้วคลาด ตั้งใจจะจ้างหนังมาฉายแบบนี้ทุกปี...

ช่วงกลางดึก วันที่ 17 ธ.ค. บริเวณสุสานสว่างอุทยานธรรมสถาน พานทอง ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งหลุมฝังศพมีญาติและไม่มีญาติจำนวนมาก นายสุพจน์ ปานผดุง ร่วมกับนายประเวศน์ ลิ้มเจริญ และเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างอุทยานพานทอง ได้มีการจัดให้มีภาพยนตร์หรือหนังกลางแปลงฉาย 3 เรื่อง โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และชาวบ้านใกล้เคียง มานั่งดู ท่ามกลางบรรยากาศที่วังเวง 

นายสุพจน์ เปิดเผยว่า ที่จัดให้มีการฉายภาพยนตร์ เนื่องจากมีความเชื่อว่าทำแล้วดีขึ้น เมื่อต้นปีก็นำหนังมาฉายให้ผีดูไปครั้งหนึ่งแล้ว คิดว่าผีก็เหมือนคนเรา อยากดูหนังบ้าง จึงจ้างหนังมา หลังจากนั้น ธุรกิจการค้าขายดีขึ้น อีกทั้งการเดินทางไปไหนก็แคล้วคลาดปลอดภัย สุขภาพแข็งแรงจึงตั้งใจว่า จะมีการรวมเงินจ้างหนังมาฉายให้ผีดูทุกปี 

นายสุพจน์ เปิดเผยด้วยว่า ทั้งนี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา บริเวณนี้เกิดน้ำท่วม เมื่อมาถึง จึงจุดธูปบอกว่า จะฉายหนังให้ดูนะ สิ่งที่เหลือเชื่อคือ น้ำที่ท่วมกลับลดลง สามารถตั้งจอหนังและฉายหนังจนครบ 3 เรื่อง พอฉายเสร็จ ฝนตก ก็เกิดน้ำท่วมพื้นที่เหมือนเดิม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้