วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจมส์จิรับปริญญา พร้อม 'เพื่อนดารา' (คลิป)

แถมยังมีน้องแป้ง ลูกลิเกดัง-รับด้วย

เหล่าดารานักร้องดังพาเหรดเข้ารับปริญญาบัตร ท่ามกลางความยินดีของพ่อแม่คนในครอบครัว รวมถึงเพื่อนฝูงในวงการบันเทิง โดย “เจมส์-จิรายุ” ดีใจเรียนจบ ขอพักเรียนต่อ หันมาลุยงานแสดงเต็มที่ ด้าน “น้ำตาล-พิจักขณา” ก็สุดปลื้ม แฟนหนุ่มทำเซอร์ไพรส์หอบดอกไม้ช่อโตมาร่วมยินดี พร้อมวางแผนอนาคต ซื้อที่ดินใน จ.แพร่ เล็งทำธุรกิจกับครอบครัว ส่วนลิเกดัง “ไชยา มิตรชัย” ดีใจถึงกับนอนไม่หลับ ภูมิใจได้ร่วมงานรับปริญญาของลูกสาว “แป้ง-พรภัสร์ชนก” อย่างเปิดเผย ตั้งใจซื้อรถ ให้เป็นของขวัญ

ที่อาคารนันทนาการ มหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 ธ.ค. ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต เป็นประธานในพิธีประสาทปริญญา แก่บัณฑิต มหาบัณฑิต และดุษฎีบัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษาประจำปี 2560 โดยในจำนวนนี้มีเหล่าดารานักร้องร่วมรับปริญญาด้วยหลายคน ได้แก่ พระเอกหนุ่มหน้าใส เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข วัย 24 ปี ที่สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการ ธุรกิจการค้าปลีก นางเอกช่อง 3 น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ วัย 26 ปี สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์, เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ นักร้องนักแสดง วัย 27 ปี สำเร็จการศึกษาปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติ, มายด์-ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล วัย 23 ปี สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์, ยีนส์-เกวลิน ศรีวรรณา วัย 24 ปี สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาสื่อสารการตลาด, แป้ง-พรภัสร์ชนก มิตรชัย วัย 24 ปี ลูกสาวของลิเกชื่อดัง เอ-ไชยา มิตรชัย สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ และน้ำหวาน-กรรณาภรณ์ พวงทอง นักแสดงวิก 7 สี วัย 30 ปี สำเร็จการศึกษาปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความปลาบปลื้มของครอบครัว เพื่อนสนิท และคนใกล้ชิดเหล่าบัณฑิตมาร่วมยินดีอย่างคับคั่ง

ด้าน เจมส์-จิรายุ พระเอกหนุ่มที่มีเพื่อนดาราดังมาร่วมยินดี อาทิ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์, เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล รวมถึง ปิ๊ก-ชาญฉลาด ทวีทรัพย์ อดีตผู้จัดการส่วนตัวของหนุ่มเจมส์ ได้กล่าวว่า ดีใจเรียนจบแล้วภายใน 4 ปี ที่ ม.รังสิต คณะบริหารธุรกิจ เกรดเฉลี่ย 3.2 จบแล้วขอลุยทำงานในวงการบันเทิงให้เต็มที่ ส่วนแพลนเรียนต่อปริญญาโท ขอพักไว้ก่อน นอกจากนี้ยังดีใจที่วันซ้อมรับปริญญาแฟนคลับมาร่วมแสดงความยินดีเยอะมาก ขอบคุณมากๆที่ทุกคนมา

ขณะที่ลิเกดัง เอ-ไชยา มิตรชัย มาร่วมยินดีกับ แป้ง-พรภัสร์ชนก ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวน กล่าวว่า ดีใจมากที่ลูกเรียนจบและได้อยู่พร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว เมื่อคืนตนก็นอนไม่หลับเพราะไม่รู้จะทำตัวยังไง ด้วยความที่ตนไม่เคยเข้ารั้วโรงเรียนของลูกเลยตั้งแต่อนุบาลจนเขาเรียนจบ วันนี้ตนได้มีโอกาสมาแสดงความยินดีกับเขาอย่างเปิดเผย มันเป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่มากทั้งชื่นใจและดีใจที่สุดในโลก ก็ตั้งใจซื้อรถยนต์ให้เป็นของขวัญ แต่เขาบอกยังไม่จำเป็น

ส่วนน้ำตาล-พิจักขณา นางเอกแถวหน้าของวิก 3 พระรามสี่ ก็ปลื้มสุดๆ เมื่อหวานใจ ไผ่-พาทิศ พิสิฐกุล เซอร์ไพรส์หอบดอกไม้ช่อโตร่วมแสดงความยินดี ซึ่งน้ำตาลเปิดเผยอย่างอารมณ์ดีว่า เป็นวันที่ภาคภูมิใจมากๆที่คว้าใบปริญญาให้ครอบครัวและทุกคนที่รัก ด้วยเกรดเฉลี่ย 3 กว่า ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวความสำเร็จ หายเหนื่อยเลย ก่อนหน้านี้ ตนเคยเรียนครูที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อยู่ปี 3 แต่พอมีโอกาสทำงานในวงการบันเทิงก็ต้องย้ายมาเรียนที่กรุงเทพฯ ต้องเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่กับคณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ ซึ่งตรงกับสายที่ทำงาน หลังเรียนจบตั้งใจรับงานละครได้เต็มที่ และมีแผนทำธุรกิจกับครอบครัว ซึ่งตนได้ซื้อที่ดินที่ จ.แพร่ ให้เป็นของขวัญให้ตัวเองเพื่อทำธุรกิจกับครอบครัว ส่วนพี่ไผ่ตอนแรกบอกมาไม่ได้ติดแข่งรถที่บุรีรัมย์ แต่สุดท้ายเขาก็มาทันให้ช่อดอกไม้

เหล่าดารานักร้องดังพาเหรดเข้ารับปริญญาบัตร ท่ามกลางความยินดีของพ่อแม่คนในครอบครัว รวมถึงเพื่อนฝูงในวงการบันเทิง โดย “เจมส์-จิรายุ” ดีใจเรียนจบ ขอพักเรียนต่อ หันมาลุยงานแสดงเต็มที่ ด้าน “น้ำตาล-พิจักขณา” ก็สุดปลื้ม... 18 ธ.ค. 2560 04:22 18 ธ.ค. 2560 04:32 ไทยรัฐ