วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ออฟฟิศบ.อินเทอร์เน็ตย่านเมืองทองธานี คุมเพลิงได้แล้วไร้เจ็บตาย

เกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารนิวเจนีวา ใกล้กับอิมแพ็คเมืองทองธานี ที่ชั้น 5 เป็นพื้นที่เช่าของบริษัทอินเทอร์เน็ตแห่งหนึ่ง ใช้เวลา 1 ชั่วโมงคุมเพลิงไว้ได้ ไร้คนเจ็บตาย ทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด คาดเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 17 ธ.ค.2560 พ.ต.ท.สัญญา บุญสุวรรณ์ สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้อาคารนิวเจนีวา เลขที่ 47/569-576 หมู่9 ใกล้กับอิมแพ็คเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด ไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ต.รส แก้วสากเหล็ก สวป.สภ.ปากเกร็ด และนายสมศักดิ์ จันทร์ตะเคียน ผู้จัดการฝ่ายควบคุมพื้นที่ หมู่บ้านเมืองทองธานีในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นอาคารมีความสูง 10 ชั้น เหตุเกิดบริเวณชั้น 5 เป็นส่วนพื้นที่เช่าของบริษัท ไอบีจี จำกัด ประกอบธุรกิจด้านระบบอินเทอร์เน็ต มีเปลวไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงอยู่ด้านในของอาคาร ทางเจ้าหน้าดับเพลิงของเทศบาลนครปากเกร็ด นำรถน้ำจำนวน 10 คัน ช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟ โดยใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีผู้ได้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต มีแต่ทรัพย์สินได้รับความเสียหายทั้งหมด

จากการสอบสวนทราบว่าทางบริษัท ไอบีจี จำกัด มาเช่าพื้นที่ของเมืองทองธานี ประกอบธุรกิจ ขณะเกิดเหตุไม่มีพนักงานมาทำงาน เนื่องจากทางบริษัทได้ปิดทำการในช่วงวันหยุด ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าเกิดจากระบบไฟฟ้าลัดวงจร ก่อนเกิดประกายไฟลุกลามไปติดข้าวของ จนได้รับความเสียหายทั้งหมด อย่างไรก็ตามได้ประสานทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เพื่อเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง
.

เกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารนิวเจนีวา ใกล้กับอิมแพ็คเมืองทองธานี ที่ชั้น 5 เป็นพื้นที่เช่าของบริษัทอินเทอร์เน็ตแห่งหนึ่ง ใช้เวลา 1 ชั่วโมงคุมเพลิงไว้ได้ ไร้คนเจ็บตาย ทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด คาดเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร... 18 ธ.ค. 2560 03:48 18 ธ.ค. 2560 03:50 ไทยรัฐ