วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมูต๊ะตุงพวง ตลาดยังเติร์ก กำแพงเพชร คนชอบขายดีทำรายได้วันละ 7 พัน (คลิป)

หมู ต๊ะ ตุง พวง เจ้าเดียวในตลาดยังเติร์ก กำแพงเพชร คนแห่ซื้อเพียบ มากับผักสดพร้อมน้ำพริก 3 สูตร แพ็คขายชุดละ 40 บาท เจ้าของเผยขายดีรายได้งาม คนติดใจกลับมาซื้อหลายรอบ...

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อากาศที่หนาวเย็นลงในช่วงสัปดาห์นี้ ส่งผลให้ผู้คนที่มาเที่ยว ตลาดยังเติร์ก ตลาดแนววินเทจแห่งใหม่ของจังหวัดกำแพงเพชร ต่างพากันเลือกซื้อของใช้ของฝาก และอาหารกันแน่นถนัดตา ทำให้บรรยากาศในตลาดคึกคัก ไปด้วยประชาชนชาวจังหวัดกำแพงเพชร มีนักร้องนักดนตรีขับกล่อมเสียงเพลงสร้างความครึกครื้น ได้เดินทางมาซื้อของรับประทานอาหารฟังเพลงในยามค่ำคืน ท่ามกลางสายสภาพอากาศที่เริ่มจะหนาวเย็น ส่วนร้านค้าร้านขาของรวมถึงร้านบริการตัดผม การตกแต่สถานที่ให้ดูสวยงาม เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว มาใช้บริการและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก 


ขณะเดียวกัน อาหารประเภทปิ้งย่างมีด้วยกันหลาย ต่างร้านขายดิบขายดี เพราะคนซื้อมากินเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย โดยเฉพาะร้านต๊ะตุงพวง ที่นำหมูหมักสูตรเด็ดมาร้อยเป็นพวง มาย่างบนเตาถ่านร้อนๆ ขายพร้อมผักสดและน้ำพริกสูตรเด็ด ให้เลือกถึงสามสูตร ทั้งน้ำพริกปลาร้า น้ำพริกปลาทู และน้ำพริกหนุ่ม ในราคาชุดละ 40 บาท หากจะสั่งเพิ่ม ก็บวกราคาไปอีกพวงละ 15 บาท ส่วนลดชาติอร่อยจนลูกค้าติดออกติดใจ เดินกลับมาสั่งกันใหม่หลายๆรอบ

นางสาวเนตรตยา เหล่าเขตกิจ หรือ เดียร์ แม่ค้าสาวสุดสวย บอกว่า ปกติก็จะเปิดร้านขายเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมความงามทุกวัน จะมาขายหมูต๊ะตุงพวง ในช่วงวันเสาร์ - อาทิตย์เท่านั้น โดยจะขายที่ตลาดยังเติร์ก เพียงแห่งเดียว โดยหมูต๊ะ ตุง พวง ของของทางร้าน จะมีสูตรในการหมักเนื้อหมูเป็นของตัวเอง 
จากนั้นนำไปตากแดด ก่อนจะนำมาย่างบนเตาถ่านให้มีความหอมและรสชาติที่อร่อย โดยจะจัดขายกันเป็นชุด ซึ่งจะประกอบไปด้วย หมู ต๊ะ ตุง พวง ผัดสด น้ำพริกสูตรเด็ด จะทานเล่นหรือจะทานคู่กับข้าวเหนียว ก็ได้รสชาติดีทั้งสองอย่าง


แม่ค้าสาวสุดสวย เจ้าของร้าน กล่าวด้วยว่า สำหรับการขายหมูต๊ะตุงพวง ของตนนั้นถือเป็นเจ้าแรกเจ้าเดียวในจังหวัดกำแพงเพชร ยิ่งช่วงนี้อากาศเย็นลง มีลูกค้ามาอุดหนุนกันจำนวนมากต้องนำมาย่างขายวันละ 400 พวง สามารถสร้างรายได้วันละ 7,000 บาทขึ้นไป 
ส่วนใครที่อยากลองลิ้มชิมรสสามารถไปอุดหนุนได้ที่ตลาดยังเติร์ก หน้าห้างซันนี่เก่า ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองกำแพงเพชร ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์.

หมู ต๊ะ ตุง พวง เจ้าเดียวในตลาดยังเติร์ก กำแพงเพชร คนแห่ซื้อเพียบ มากับผักสดพร้อมน้ำพริก 3 สูตร แพ็คขายชุดละ 40 บาท เจ้าของเผยขายดีรายได้งาม คนติดใจกลับมาซื้อหลายรอบ... 17 ธ.ค. 2560 23:30 18 ธ.ค. 2560 11:17 ไทยรัฐ