วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คณะวิ่งเลยช่วยหาเงินสบทบก้าวคนละก้าว ถึง อ.ด่านซ้าย 3วันเฉียด5แสน

คณะวิ่งเลยช่วยหาเงินสบทบก้าวคนละก้าว ถึง อ.ด่านซ้าย 3วันเฉียด5แสน

  • Share:

คณะวิ่งจากจังหวัดเลย ออกช่วยระดมทุนสมทบโครงการก้าวคนละก้าว วันสุดท้ายถึง อ.ด่านซ้ายแล้วยอดเงินบริจาคทะลุเป้าเกือบ 5 แสนบาทรวมระยะทางวิ่งคราวนี้กว่า 100 กิโลเมตร... 


เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 17 ธ.ค.2560 คณะนักวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว จ.เลย นำโดยนายณัฐกร พัฒนชัยกุล ผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอลเมืองเลยยูไนเต็ด ผู้บริหาร สต๊าฟโค้ช และนักฟุตบอล พร้อมด้วยสมาชิกกลุ่มคนรักเมืองเลย กลุ่มทายาทนักธุรกิจรุ่นใหม่ จ.เลย สโมสรตารี่เมืองเลย กว่า 100 คน ได้วิ่งถึงอำเภอด่านซ้าย จ.เลย ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทาง นับตั้งแต่เริ่มวิ่งจากอำเภอวังสะพุง ผ่าน อ.เมืองเลย อ.ภูเรือ รวมระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร 

บรรยากาศในการวิ่งวันนี้ มีประชาชนสองข้างทางร่วมบริจาคเงินอย่างคึกคัก พร้อมกับประชาชน นักเรียนนักศึกษา ในอำเภอภูเรือ และอำเภอด่านซ้าย รวมถึงแพทย์ พยาบาลโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชด่านซ้ายร่วมวิ่งด้วย โดยมีนายประยูร อรัญรุท นายอำเภอด่านซ้าย ให้การต้อนรับคณะ และร่วมวิ่งถึงเส้นชัย ณ หน้าที่ว่าการอำเภอด่านซ้ายด้วย สำหรับยอดเงินบริจาคในการวิ่งวันนี้ ได้จำนวน 145,922 บาท รวมยอดทั้งสามวัน 490,540 บาท

นายณัฐกร พัฒนชัยกุล ผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอลเมืองเลยยูไนเต็ต กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณทุกหน่วยงาน และองค์กรที่ได้มีส่วนร่วมในโครงการวิ่งครั้งนี้ ที่สำคัญที่สุดคือประชาชนที่ร่วมบริจาคเงิน ทำให้ได้รู้ซึ้งถึงน้ำใจคนจังหวัดเลยนั้นมีมากมาย บางคนทำงานรับจ้างรายวันอยู่ข้างทาง ก็วิ่งออกมาช่วยกันบริจาคเงิน ซึ่งยอดเงินที่ได้ถือว่าเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ หลังจากนี้จะรวบรวมเงินทั้งหมดไปมอบให้คณะของคุณตูนบอดี้แสลม ให้เร็วที่สุด และในอนาคตอันใกล้นี้ สโมสรฟุตบอลเมืองเลยยูไนเต็ด และองค์กรพันธมิตรจะได้วิ่งหาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลเลยต่อไป ซึ่งทราบมาว่า ยังขาดแคลนเครื่องมือทางการแพทย์อีกกว่า 70 ล้านบาท การวิ่งครั้งนี้ได้เห็นพลังความสามัคคีของคนเมืองเลย จึงมั่นใจว่า การวิ่งครั้งต่อไปจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้