วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ขึ้น 'ผาเปิดใจ' ชายแดนไทย-เมียนมา ดูอาทิตย์ทอแสงสีทอง ที่ชุมพร

นักท่องเทียวแห่ขึ้น “ผาเปิดใจ” ชายแดนไทย-เมียนมา ดูพระอาทิตย์ทอแสงสีทองก่อนตกดินที่จังหวัดชุมพร สนช.คนดัง เตรียมนำคณะชุดใหญ่กว่า 200 คน เปิดเสวนาประชาสัมพันธ์สนับสนุนการท่องเที่ยว

วันที่ 17 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงตอนเย็นที่บริเวณ “ผาเปิดใจ” ช่องหินหมูชายแดนไทย-เมียนมา บ้านพันวาล หมู่ที่ 20 ตำบลรับร่อ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้มีนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัดได้เดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจชมพระอาทิตย์ทอแสงสีทองอร่ามยามเย็นช่วงโพล้เพล้ค่อยๆคล้อยตกดินกระทบกับเทือกเขาที่สลับซับซ้อนกันคล้ายลูกคลื่นแห่งท้องทะเลมองดูสุดสายตาจากชายแดนไทยไปยังประเทศเมียนมา

นายสุรินทร์ เหล่าพัทรเกษม นักธุรกิจ ผู้ประกอบการท่องเที่ยว จ.ชุมพร กล่าวว่า ปัจจุบัน “ผาเปิดใจ” ช่องหินหมู บ้านพันวาล ชายแดนไทย-เมียนมา นายอวยพร มีเพียร นายก อบต.รับร่อ ได้มีการปรับปรุงพัฒนาถนนให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ได้เดินทางได้สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งบรรยากาศ และสภาพอากาศตั้งแต่ช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตกดินจะทอแสงเป็นสีทองผ่อนอำไพกระทบกับแนวสันเขาเหมือนเกรียวคลื่นในท้องทะเล กลางคืนเงียบสงบอากาศเย็นสบาย ตอนเช้ามืดจะมีหมอกหนาชุกลอยไปปกคลุมแนวภูเขาคกลายเป็นทะเลหมอก ซึ่งเหมาะแก่การมากางเต้นนอนพักผ่อนหย่อนใจ

นายสุรินทร์กล่าวต่อว่า ในวันที่ 23-24 ธันวาคมนี้ จะมี พล.ต.กลชัย สุวรรณบูลย์ หรือเสธแอ๊ด สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ พร้อมคณะผู้ประกอบการท่องเที่ยว นักธุรกิจ คณะบิ๊กไบค์ ไบค์เกอร์ และออฟโรดจี๊ฟ มากกว่า200 คน จะมาพักผ่อนกางเต้นนอนและจัดเวทีเสวนาประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวชมพระอาทิตย์สีทองก่อนตกดิน และทะเลหมอกยามเช้า เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว ณ ผาเปิดใจแห่งนี้ ให้ประชาชนรู้จักมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2561 นี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาอย่างล้นหลาม ซึ่งในปีนี้ทางผู้บริหารท้องถิ่นได้เตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมามาพักผ่อนนอนค้างคืนบนผาเปิดใจแห่งนี้ไว้พร้อมแล้ว

นักท่องเทียวแห่ขึ้น “ผาเปิดใจ” ชายแดนไทย-เมียนมา ดูพระอาทิตย์ทอแสงสีทองก่อนตกดินที่จังหวัดชุมพร สนช.คนดัง เตรียมนำคณะชุดใหญ่กว่า 200 คน เปิดเสวนาประชาสัมพันธ์สนับสนุนการท่องเที่ยว 17 ธ.ค. 2560 21:28 17 ธ.ค. 2560 21:50 ไทยรัฐ