วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มิน’ ปัดควง ‘โอ๊ต’ ถ่ายพรีเวดดิ้งยุโรป ไร้แพลนวิวาห์โบ้ยถามฝ่ายชายรอไหวมั้ย (คลิป)

ลือกันให้แซ่ดทั้งวงการบันเทิงว่านางเอกสาวคนดัง มิน–พีชญา วัฒนามนตรี เตรียมสละโสดกับแฟนหนุ่ม โอ๊ต–พิทักษ์ แล้ว หลังมีภาพ มิน ใส่ชุดเจ้าสาวถ่ายรูปพรีเวดดิ้งที่ฝรั่งเศส เจอ มิน มาร่วมงาน “คาร์เทียร์ เรด บ็อกซ์ เปิดตัว เฟรนด์ส ออฟ คาร์เทียร์” ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอนเลยถามว่า ทริปฝรั่งเศสเป็นยังไงบ้าง? “สนุกดีค่ะ ไปอังกฤษและฝรั่งเศสไปพักผ่อนด้วย เสร็จแล้วก็บินไปมาเลเซีย” ไปกับหวานใจ โอ๊ต–พิทักษ์ สองคนรึเปล่า? “ไปหลายคนเลยค่ะ ก็มีถ่ายรูปบ้างและไม่ถ่ายบ้าง มีทั้งรูปออกสื่อและไม่ออกสื่อ ทริปนี้มีรูปประมาณหมื่นใบ” เป็นรูปพรีเวดดิ้งรึเปล่า? “ไม่ๆ คนอาจจะมองว่าเป็นพรีเวดดิ้ง แต่เรามองว่าเราไปถ่ายเล่น และพอดีรู้จักกับพี่ที่ทำเสื้อผ้า เลยไปถ่ายให้เค้า มันเป็นชุดแต่งงาน แต่ว่าเราเอาไปชุดเดียว” มีคนลือว่าแต่งปีหน้า? “ยังๆ อีกนานมาก ปีหน้ายังจะลงละครอยู่เลย และทำอะไรเต็มไปหมดยังไม่รีบขนาดนั้นค่ะ” กลัวเป็นเคล็ดมั้ยว่าใส่ก่อนแต่งไม่ดี? “โอ้โหตั้งแต่เข้าวงการมาใส่ชุดแต่งงานเยอะมาก ถ่ายแฟชั่น เดินแบบเครื่องเพชร เราไม่ได้ให้ความหมาย สุดท้ายมินมองว่าการแต่งงานมันคือการที่คนสองคนยังสามารถมีชีวิตเป็นของตัวเองแต่ก็อยู่ร่วมกันได้”

หวานใจเห็นชุดแต่งงานแล้วเป็นยังไงบ้าง? “เค้าก็เฉยๆ มันไม่ได้มีความหมายไงคะ แต่ถ้าวันจริงมันอาจจะมีความหมายก็ได้ (หัวเราะ) แต่ถามว่าคุณโอ๊ตเขินมั้ยที่คนมองว่าเหมือนถ่ายพรีเวดดิ้ง คือเค้าไม่เขินตอนถ่าย แต่พอข่าวออกเพื่อนๆก็ไปแซวเค้า” เราพร้อมเมื่อไหร่? “น่าจะอีกนานเลยค่ะ ส่วนเค้าจะรอไหวมั้ยคงต้องไปถามเค้าดูนะ” เค้ามีเกริ่นอยากแต่งมั้ย? “ตอนแรกๆก็คงมี แต่หลังๆไม่ได้พูดถึงแล้ว ไม่รู้เพราะว่าเราพูดเล่นจนเค้าคิดรึเปล่าว่าอีกนาน” คุณพ่อคุณแม่มีถามมั้ย? “พ่อกับแม่มินเฉยๆ เค้ามองว่าเราเป็นแบบนี้ตั้งแต่ไหนแล้ว ชอบทำงาน ชอบเที่ยว ชอบใช้ชีวิต วันไหนก็วันนั้นเค้าไม่ได้คาดหวัง” ถ้าฝ่ายชายมาขอ เราจะเซย์เยสมั้ย? “ถ้าตอบตอนนี้เค้าน่าจะรออ่านข่าวอยู่นะคะ (หัวเราะ) ไม่ได้สิ เราต้องให้เค้าถามแล้วค่อยตอบ คือเค้าก็เคยพูดว่าวัยเค้าได้แล้ว แต่มันนานมากแล้วค่ะ” คนแซวเยอะกดดันมั้ย? “ไม่กดดัน มันเป็นเรื่องธรรมชาติ คนก็เชียร์กัน เราเข้าใจ เมื่อคนคบกันเค้าก็ลุ้นว่าจะแต่งเมื่อไหร่ พอแต่งงานคนก็จะมองว่ามีลูกเมื่อไหร่ เรามองว่าเป็นเรื่องน่ารัก คือกองเชียร์ก็เยอะมากเลย ลุ้นจนมินเหงื่อตกหมดแล้ว”

ดูเหมือนพ่อจะเชียร์คนนี้มาก? “เค้าไม่ได้เชียร์อะไร เพียงแค่ล่าสุดอาจจะมีแซวๆนิด หน่อย เพราะพ่อไปงานแต่งงานบ่อยมาก เค้าก็แซวว่าแต่งบ้างมั้ยล่ะ เราก็ตกใจเหมือนกันที่พ่อถามคำนี้ เพราะว่าเค้าไม่เคยพูดเลยค่ะ” กับคนนี้เรามองอนาคตไว้มั้ย? “ก็มีคุยนะคะ มีปรึกษาที่บ้านบ้าง ชีวิตมันคือการเติบโตและเรียนรู้ ไม่ว่ามันจะถูกหรือผิด แต่ว่าสิ่งสุดท้ายคือเรามีความสุขกับปัจจุบันรึเปล่า ถ้าใจเราไปอยู่แต่ที่อนาคต มองว่าจะแต่งยังไง สินสอดเท่านี้เท่านั้น มินว่าชาตินี้ก็คงไม่ได้แต่ง” ดูมินแฮปปี้กับความรักครั้งนี้มาก? “มินแฮปปี้กับการใช้ชีวิตมากกว่า เพราะปีที่ผ่านมามินได้มีสติกับตัวเอง ได้ใช้ชีวิตและรู้ว่าตัวเองชอบอะไร”.

ลือกันให้แซ่ดทั้งวงการบันเทิงว่านางเอกสาวคนดัง มิน–พีชญา วัฒนามนตรี เตรียมสละโสดกับแฟนหนุ่ม โอ๊ต–พิทักษ์ แล้ว หลังมีภาพ มิน ใส่ชุดเจ้าสาวถ่ายรูปพรีเวดดิ้งที่ฝรั่งเศส 17 ธ.ค. 2560 20:20 18 ธ.ค. 2560 17:09 ไทยรัฐ