วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นศ.สาวชัยภูมิขี่ จยย. คาดเฉี่ยวชนรถใหญ่ หน้าเละ กะโหลกแตก ดับสยอง

นศ.สาวชัยภูมิขี่ จยย. คาดเฉี่ยวชนรถใหญ่ หน้าเละ กะโหลกแตก ดับสยอง

  • Share:

น.ศ.สาวสถาบันดัง ชัยภูมิ วัย 22 ปี ขี่ จยย.ฝ่าความมืดลำพัง พบอีกทีหน้าเละ กะโหลกศีรษะเปิด หมวกกันน็อกแตกกระจาย กลายเป็นศพข้างถนน จนท.เร่งติดตามกล้อง คาดน่าจะถูกรถขนาดใหญ่เฉี่ยวชน

วันที่ 17 ธ.ค. ร.ต.อ.บรรจบ วิชาเย็น รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลาดใหญ่ รับแจ้งจากทางศูทย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ ว่า มีผู้พบเห็นอุบัติเหตุรถ จยย.ล้มอยู่ข้างถนนบริเวณ บนถนนสายชัยภูมิ-บัวใหญ่ (นิเวศรัตน์) ช่วงปากทางเข้าโรงเรียนกุดตุ้มวิทยา ตำบลกุดตุ้ม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุ เป็นถนน 2 เลน ไม่มีไฟส่องสว่างตามไหล่ทางระหว่างทางเชื่อมหมู่บ้าน โดยจากการสอบสวน และตรวจสอบในบริเวณที่เกิดเหตุ พบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีขาว-ดำ ป้ายทะเบียน งยก 88 นครราชสีมา ติดสติกเกอร์ข้างคันว่า "รถหมอบ เมืองไหม" ล้มนอนตะแคงข้างอยู่ ยังได้พบหลักฐานทางราชการอีกเพียง บัตรนักศึกษาสถาบันดังในเมืองชัยภูมิ และบัตรประชาชน ข้างกันพบร่างของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นผู้หญิง 1 ราย สภาพศพใบหน้าเละ กะโหลกศีรษะเปิด สมองกระจายคาหมวกนิรภัย สวมชุดลายสกอตเสื้อคุมแขนยาวของมหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ ทราบชื่อต่อมา คือ น.ส.ประพิศ ไขสี อายุ 22 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 66 หมู่ที่ 4 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ นอนจมกองเลือด เสียชีวิตมาแล้วนานกว่า 3-5 ชม. ก่อนที่จะมีคนมาพบเจอ

ทางด้าน ร.ต.อ.บรรจบ วิชาเย็น รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลาดใหญ่ จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร่องรอยที่เกิดเหตุร่องรอยการเฉี่นวชน พร้อมทั้งจะได้ติดต่อไปทางญาติผู้ปกครองให้ทราบ โดยจะเร่งสอบถามหาพยานผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งอาจจะอยู่ในบริเวณดังกล่าวอีกด้วย และกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกต่อไป ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้กล่าวเตือนประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางสาย ชัยภูมิ-บัวใหญ่ ช่วงระหว่างทางแยกบ้านหนองหญ้าระกา แยกบ้านผือ ตลอดจนถึงหน้าเทศบาลบ้านลาดใหญ่ โดยถนนช่วงดังกล่าวต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากไม่มีไฟส่องสว่างเลย ทำให้มืดเวลาขับขี่ และบวกกับรถยนต์ กระบะ สิบล้อ รถพ่วงอ้อยอีก ที่ยังใช้เส้นทางสายนี้ร่วมกันกับรถ จยย. ซึ่งไม่กี่เดือนมานี้ก็ได้เกิดเหตุการณ์ขยี้ จยย.สยองเช่นนี้มาบ่อยครั้ง แต่ก็จับได้เป็นบางรายด้วย จึงอยากขอเตือนไปยังประชาชนที่ใช้เส้นทางถนนนี้โปรดระมัดระวัง หรือผู้ที่เกี่ยวข้องให้ช่วยหาทางแก้ไขโดนเร็ว ก่อนจะเกิดเหตุสยองกับรายอื่นอีกต่อไป 

ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทาง จนท.ได้มอบให้อาสาฯ กู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ นำเก็บรักษาที่โรงพยาบาลชัยภูมิ เพื่อรอญาติมาติดต่อขอรับไปดำเนินบำเพ็ญกุศลการทางศาสนาต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้