วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นศ.สาวชัยภูมิขี่ จยย. คาดเฉี่ยวชนรถใหญ่ หน้าเละ กะโหลกแตก ดับสยอง

น.ศ.สาวสถาบันดัง ชัยภูมิ วัย 22 ปี ขี่ จยย.ฝ่าความมืดลำพัง พบอีกทีหน้าเละ กะโหลกศีรษะเปิด หมวกกันน็อกแตกกระจาย กลายเป็นศพข้างถนน จนท.เร่งติดตามกล้อง คาดน่าจะถูกรถขนาดใหญ่เฉี่ยวชน

วันที่ 17 ธ.ค. ร.ต.อ.บรรจบ วิชาเย็น รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลาดใหญ่ รับแจ้งจากทางศูทย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ ว่า มีผู้พบเห็นอุบัติเหตุรถ จยย.ล้มอยู่ข้างถนนบริเวณ บนถนนสายชัยภูมิ-บัวใหญ่ (นิเวศรัตน์) ช่วงปากทางเข้าโรงเรียนกุดตุ้มวิทยา ตำบลกุดตุ้ม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุ เป็นถนน 2 เลน ไม่มีไฟส่องสว่างตามไหล่ทางระหว่างทางเชื่อมหมู่บ้าน โดยจากการสอบสวน และตรวจสอบในบริเวณที่เกิดเหตุ พบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีขาว-ดำ ป้ายทะเบียน งยก 88 นครราชสีมา ติดสติกเกอร์ข้างคันว่า "รถหมอบ เมืองไหม" ล้มนอนตะแคงข้างอยู่ ยังได้พบหลักฐานทางราชการอีกเพียง บัตรนักศึกษาสถาบันดังในเมืองชัยภูมิ และบัตรประชาชน ข้างกันพบร่างของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นผู้หญิง 1 ราย สภาพศพใบหน้าเละ กะโหลกศีรษะเปิด สมองกระจายคาหมวกนิรภัย สวมชุดลายสกอตเสื้อคุมแขนยาวของมหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ ทราบชื่อต่อมา คือ น.ส.ประพิศ ไขสี อายุ 22 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 66 หมู่ที่ 4 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ นอนจมกองเลือด เสียชีวิตมาแล้วนานกว่า 3-5 ชม. ก่อนที่จะมีคนมาพบเจอ

ทางด้าน ร.ต.อ.บรรจบ วิชาเย็น รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลาดใหญ่ จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร่องรอยที่เกิดเหตุร่องรอยการเฉี่นวชน พร้อมทั้งจะได้ติดต่อไปทางญาติผู้ปกครองให้ทราบ โดยจะเร่งสอบถามหาพยานผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งอาจจะอยู่ในบริเวณดังกล่าวอีกด้วย และกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกต่อไป ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้กล่าวเตือนประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางสาย ชัยภูมิ-บัวใหญ่ ช่วงระหว่างทางแยกบ้านหนองหญ้าระกา แยกบ้านผือ ตลอดจนถึงหน้าเทศบาลบ้านลาดใหญ่ โดยถนนช่วงดังกล่าวต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากไม่มีไฟส่องสว่างเลย ทำให้มืดเวลาขับขี่ และบวกกับรถยนต์ กระบะ สิบล้อ รถพ่วงอ้อยอีก ที่ยังใช้เส้นทางสายนี้ร่วมกันกับรถ จยย. ซึ่งไม่กี่เดือนมานี้ก็ได้เกิดเหตุการณ์ขยี้ จยย.สยองเช่นนี้มาบ่อยครั้ง แต่ก็จับได้เป็นบางรายด้วย จึงอยากขอเตือนไปยังประชาชนที่ใช้เส้นทางถนนนี้โปรดระมัดระวัง หรือผู้ที่เกี่ยวข้องให้ช่วยหาทางแก้ไขโดนเร็ว ก่อนจะเกิดเหตุสยองกับรายอื่นอีกต่อไป 

ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทาง จนท.ได้มอบให้อาสาฯ กู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ นำเก็บรักษาที่โรงพยาบาลชัยภูมิ เพื่อรอญาติมาติดต่อขอรับไปดำเนินบำเพ็ญกุศลการทางศาสนาต่อไป

น.ศ.สาวสถาบันดัง ชัยภูมิ วัย 22 ปี ขี่ จยย.ฝ่าความมืดลำพัง พบอีกทีหน้าเละ กะโหลกศีรษะเปิด หมวกกันน็อกแตกกระจาย กลายเป็นศพข้างถนน จนท.เร่งติดตามกล้อง คาดน่าจะถูกรถขนาดใหญ่เฉี่ยวชน 17 ธ.ค. 2560 20:00 17 ธ.ค. 2560 20:23 ไทยรัฐ


advertisement