วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องเที่ยวโวย! อุทยานฯ หาดเจ้าไหม ตรัง เก็บค่าเข้า แต่ไร้ความพร้อม

นักท่องเที่ยวโวย! หาดหยงหลิง อุทยานฯหาดเจ้าไหม จ.ตรัง เก็บค่าเข้า ทั้งที่ไม่มีความพร้อมให้บริการนักท่องเที่ยว คนละ 40 บาท และยังมีฝูงลิงแสมที่ดุร้าย ไล่กัดนักท่องเที่ยว และรื้อค้นข้าวของ หวั่นส่งผลต่อภาพพจน์ก่อนช่วงเทศกาลปีใหม่

วันนี้ 17 ธ.ค. 60 นักท่องเที่ยวเดินทางมาจาก จ.พัทลุง ได้ร้องเรียนมายังผู้สื่อข่าวว่า ได้พาครอบครัวมาเที่ยวหาดหยงหลิง ม.6 ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม แล้วรู้สึกว่าไม่ประทับใจเลย ทั้งที่สถานที่ท่องเที่ยวหาดหยงหลิง สวยงามมาก ยังคงความเป็นธรรมชาติ น้ำทะเลใส หาดทรายขาว

ประการแรก คือไม่มีบริการ จุดที่อาบน้ำชำระร่างกายจากการเล่นน้ำทะเล ปิดปรับปรุง พบว่าเปิดจุดเดียว คือ ห้องส้วม เมื่อไปท่องเที่ยวยังเจอกับฝูงลิงแสม ซึ่งดุร้ายมาก นอกเหนือจากแย่งขนมนักท่องเที่ยวแล้ว ยังมีการรื้อค้นข้าวของในกระเป๋า และวิ่งกรูยกฝูงทำร้ายนักท่องเที่ยวต้องวิ่งหนีกันเอาตัวรอด แต่ทำไมเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ยังมีการเก็บตังค์ค่าบริการ คนละ 40 บาท ทั้งที่การท่องเที่ยวไม่ความพร้อม และไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ เลย และที่สำคัญในช่วงระหว่างการปรับปรุง และไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว ก็ไม่ควรที่จะเก็บเงิน จึงขอฝากไปยังอุทยานฯ ด้วย และกรณีลิงแสมที่จะทำร้ายนักท่องเที่ยว ตรงนี้น่ากลัวมาก ทำลายภาพพจน์ต่อการท่องเที่ยวของจังหวัด ยิ่งเป็นช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ ต้องรีบหาทางแก้ปัญหา

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ประสานติดต่อไปยัง นายณรงค์ คงเอียด หน.อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ข่าวคืบหน้าจะรายงานต่อไป.

นักท่องเที่ยวโวย! หาดหยงหลิง อุทยานฯหาดเจ้าไหม จ.ตรัง เก็บค่าเข้า ทั้งที่ไม่มีความพร้อมให้บริการนักท่องเที่ยว คนละ 40 บาท และยังมีฝูงลิงแสมที่ดุร้าย ไล่กัดนักท่องเที่ยว และรื้อค้นข้าวของ หวั่นส่งผลต่อภาพพจน์ 17 ธ.ค. 2560 19:47 17 ธ.ค. 2560 20:02 ไทยรัฐ