วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อดไปฮ่องกง! สาวร้องซื้อทัวร์ผ่านนายหน้า พอถึงสนามบินกลับถูกลอยแพ

อดไปฮ่องกง! สาวร้องซื้อทัวร์ผ่านนายหน้า พอถึงสนามบินกลับถูกลอยแพ

  • Share:

สาววัย 35 ปีเ จ้าของอาหารเสริมลดน้ำหนัก พาสมาชิก 21 คนไปแจ้งความ หลังซื้อทัวร์ผ่านนายหน้าไปฮ่องกง พอถึงสนามบินกลับถูกลอยแพ ขณะที่นายหน้าติดต่อขอคืนเงินแล้ว

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2560 นางสาวดวงกมล อยู่เจริญ อายุ 35 ปี เจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อหนึ่ง เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับ พ.ต.ท.กวีรัตนะ บังคมธรรม รอง ผกก.สอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ หลัง ถูกบริษัททัวร์ลอยแพ 21 คน ไม่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวที่ฮ่องกงได้ตามกำหนด

นางสาวดวงกมล กล่าวว่า ตนเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อหนึ่งโดยขายของผ่านทางออนไลน์ และผ่านตัวแทน เมื่อช่วงเดือน ต.ค. 60 ที่ผ่านมา ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย โดยตัวแทนรายใดที่สามารถขายได้ตามเป้าหมายที่กำหนด จะได้เดินทางไปเที่ยวที่ฮ่องกง

ทั้งนี้ ตัวแทนที่จะเดินทางไปร่วมทริปรวม 21 คน ตนจึงได้ติดต่อซื้อทัวร์กับ บริษัททัวร์แห่งหนึ่ง โดยมีชายอายุ 38 ปี เป็นคนติดต่อคุยงานกันตลอด และระบุว่าจะเป็นการท่องเที่ยวในสถานที่ยอดฮิตของฮ่องกงแบบส่วนตัว และได้กำหนดที่จะเดินทางวันที่ 17-19 ธ.ค. 60 โดยสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ เที่ยวบิน HX 774

โดยตนก็ได้โอนเงินค่าทัวร์ทั้งหมดจำนวน 290,000 บาท ให้เรียบร้อย จนเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลา 02.00 น. ตนพร้อมกับคณะทั้งหมดก็ได้เดินทางมาตามกำหนดเพื่อเช็กอินก่อนทำการบิน ในช่วงเวลา 04.00 น. แต่ปรากฏว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ของทัวร์มารอรับ ตนจึงได้นำรายชื่อของคณะทั้งหมดไปติดต่อเพื่อเช็กอินที่เคาน์เตอร์สายการบิน ปรากฏว่าไม่มีรายชื่อ

ทั้งนี้ จึงได้โทรศัพท์ไปหาชายคนดังกล่าวก็ติดต่อไม่ได้ จึงเข้าแจ้งความ ซึ่งหลังจากนั้นประมาณเที่ยงๆ ชายคนดังกล่าวก็ได้ติดต่อมายังตน พร้อมกับยอมรับผิด โดยอ้างว่า ตนเองเป็นเพียงตัวแทนทัวร์ (Agents) และถูกบริษัททัวร์อีกแห่งหนึ่งหลอกเช่นกัน แต่ยินดีที่จะชดใช้เงินคืนให้ทั้งหมด พร้อมค่าเสียหายเพิ่มเติม ตอนนี้ตนจึงรอให้โอนเงินทั้งหมดคืนมาให้

พ.ต.ท.กวีรัตนะ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบชายคนดังกล่าวใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวหมดอายุ ไปตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย. 60 ที่ผ่านมา และทางผู้เสียหายได้พูดคุยติดต่อซื้อทัวร์กับโอนเงิน ในวันที่ 16 พ.ย. 60 ซึ่งถือว่าชายคนดังกล่าวมีความผิด

เบื้องต้น ได้ติดต่อให้เข้ามาทำบันทึกข้อความที่จะชดใช้ค่าเสียหายให้กับผู้เสียหายแล้ว แต่ถ้าหากไม่เข้ามา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ในข้อหาประกอบธุรกิจท่องเที่ยวโดยไม่ได้รับอนุญาตเพื่อดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้