วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จำพวกเขาได้มั้ย? เฟร็ด-จอร์จ วีสลีย์ คู่แฝดจากแฮร์รี่พอตเตอร์บุกไทย!

เปิดตัวไปหมาดๆ กับกิจกรรมสนุกสนานฉลองคริสต์มาสในธีม Harry Potter วรรณกรรมอันโด่งดังจากเกาะอังกฤษ แถมยังได้ เจมส์-โอลิเวอร์ เฟล์ปส นักแสดงคู่แฝดที่รับบทเป็น เฟร็ด-จอร์จ วีสลีย์ จากแฮร์รี่พอตเตอร์ มาทักทายแฟนคลับชาวไทยเป็นครั้งแรก! 

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนสาวกพ่อมดน้อยแฮร์รี่มาเที่ยวชมงานฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับบรรยากาศของโลกเวทมนตร์ “Harry Potter Christmas in The Wizarding World” ที่ไม่เคยเกิดขึ้นในเมืองไทยมาก่อน บอกเลยว่าห้ามพลาด

อ่านเพิ่ม : สาวกพ่อมดต้องมา! เที่ยวคริสต์มาสธีม แฮร์รี่ พอตเตอร์ ครั้งแรกในไทย!

งานนี้เรามีบทสัมภาษณ์ เจมส์-โอลิเวอร์ เฟล์ปส นักแสดงโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ มาฝากด้วย ส่วนทางโปรดิวเซอร์ของทางผู้สร้างนิทรรศการแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่เคยเดินทางไปจัดมาแล้วหลายแห่งทั่วโลก ล่าสุดพวกเขาเลือกที่จะมาจัดงานในเมืองไทยก็เพราะว่า แฟนๆ ชาวไทยยังคงเป็นแฟนที่เหนียวแน่น น่ารัก และให้การตอบรับที่ดีเสมอมา

เอาล่ะ ไม่รอช้า เราคว้าตัว เจมส์-โอลิเวอร์ เฟล์ปส นักแสดงคู่แฝดที่รับบทเป็น เฟร็ด-จอร์จ วีสลีย์ มาสัมภาษณ์เปิดใจถึงแฟนคลับชาวไทยกันซะหน่อย...

Q : ก่อนหน้านี้คุณทั้งสองคนเคยมาเมืองไทยบ้างหรือยัง?
เป็นครั้งแรกที่เราทั้งคู่ได้มาเยือนเมืองไทยครับ พวกเราตื่นเต้นมากๆ กับการมาประเทศไทยครั้งนี้

Q : ประสบการณ์เกี่ยวกับแฟนคลับที่พวกคุณประทับใจ คืออะไร
จริงๆ ก็เพิ่งจะเกิดขึ้นเมื่อวานนี้เอง ตอนที่เราเพิ่งจะเดินทางมาถึงเมืองไทย ก็พบแฟนคลับสาวสวยคนหนึ่ง ซึ่งเธอน่ารักมาก (very nice and warm welcome) เข้ามาต้อนรับเราอย่างอบอุ่น

ไม่ได้มาแบบกระโตกกระตาก ไม่ได้วิ่งเข้ามาดึงหรือกระชาก แค่เข้ามาต้อนรับพูดคุยด้วยความอบอุ่น ซึ่งเราทั้งคู่ประทับใจกับแฟนคลับคนไทยคนนี้มากทีเดียว

Q : ชอบอะไรในงานครั้งนี้ที่จัดขึ้นในเมืองไทยบ้าง
เราก็ชอบทั้งหมดเลยครับ ทั้งการออกแบบสถานที่ให้เป็นเหมือนหมู่บ้านฮอกส์มี้ด มีร้านรวงต่างๆ ให้เดินเที่ยวชม ถ่ายรูป ช็อปปิ้ง ทุกๆ ส่วนที่จัดขึ้นมามีความพิเศษมาก รายละเอียดต่างๆ ทำได้เหมือนกับออริจินัลที่อังกฤษเลยทีเดียว เชื่อว่าแฟนๆ ของภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ และเรื่องสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ น่าจะชอบเหมือนกับพวกเรา

Q : พูดอะไรถึงแฟนคลับชาวไทยหน่อยค่ะ
ก่อนอื่นเลยก็ต้องขอขอบคุณแฟนๆ ชาวไทย ที่ให้การตอบรับเราทั้งสองอย่างอบอุ่น เราเองพอได้รับคำเชิญให้บินมาร่วมงานอีเวนต์ที่เมืองไทยก็ตื่นเต้นมาก และตอบรับกิจกรรมนี้ทันที เตรียมตัวเต็มที่ในการเดินทางมาเมืองไทยเป็นครั้งแรก พวกเราเอ็นจอยมากๆ กับการได้มาพบปะแฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่นี่

อยากจะมอบคำขอบคุณอย่างมหาศาลแก่แฟนคลับชาวไทยทุกคน การได้เจอทุกคนที่นี่เป็นความรู้สึกที่มหัศจรรย์มาก อยากให้ทุกคนเก็บความประทับใจครั้งนี้ ให้เป็นความทรงจำที่ดีร่วมกันครับ

Q : ถ้าเลือกได้ อยากจะมอบของขวัญชิ้นไหนในงานนี้เพื่อเป็นของขวัญวันคริสต์มาสแก่ทุกคน

โอลิเวอร์ : ผมอยากจะมอบลูกสนิชสีทอง เพื่อเป็นของขวัญวันคริสต์มาสให้แก่ทุกคนครับ 

เจมส์ : ส่วนผมอยากมอบตุ๊กตาสัตว์น่ารักๆ จากภาพยนตร์เรื่อง สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่เพราะพวกมันน่ารักมากๆ


นอกจากนี้ เราจะพาไปดูรีวิวจุดไฮไลต์ต่างๆ ในเมืองจำลองขนาดย่อมแห่งนี้มากฝากกัน

1. สินค้าที่ระลึกจากเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์

ในงานนี้แฟนพันธุ์แท้ก็จะได้ร่วมช็อปปิ้งช่วงเทศกาลคริสต์มาส ในฉากและบรรยากาศในช่วงฤดูหนาวของหมู่บ้านฮอกส์มี้ด (Hogsmeade Village) พบกับร้านรวงต่างๆ ซึ่งสินค้าที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ

- เสื้อคลุมของโรงเรียนฮอกวอตส์ (Hogwarts school robes)
- ผ้าพันคอและถุงเท้าจากบ้านต่างๆ กริฟฟินดอร์ เรเวนคลอ สลิธีริน ฮัฟเฟิลพัฟ
- เจลลี่บีน ลูกกวาดรสชาติพิสดารของเบอร์ตี้บอตต์
- ช็อกโกแลตรูปกบ
- นกฮูกขนกำมะหยี่
- ไม้กายสิทธิ์
- พวงกุญแจ
- ลูกควิชดิช
- ซีดีภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์
- ตุ๊กตาสัตว์วิเศษ จากเรื่องสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่

2. ร้าน Ollivanders Wand

ไฮไลต์เด็ดอยู่ที่ร้านขายไม้กายสิทธิ์ของ Ollivanders Wand ตื่นตาตื่นใจกับไม้กายสิทธิ์หลายร้อยชิ้น มีการจัดแสดงไม้กายสิทธิ์ตัวเด็ดๆ ให้ชมอยู่หลายอัน เดินเข้าไปในร้านจะเป็นลักษณะห้องกลมๆ มีชั้นเก็บกล่องไม้กายสิทธิ์เรียงรายอยู่รอบๆ ผนังร้าน

แอบกระซิบว่าในร้านพื้นที่แคบมาก การพุ่งตัวเข้าไปข้างในทีละหลายๆ คนอาจจะเดินเบียดเสียดกันจนเป็นลมได้นะ แถมยังหามุมถ่ายรูปยากอีก เพราะติดแต่หัวคนเต็มไปหมด เราเตือนด้วยความหวังดี!

3. มุมเล่นเกมควิชดิช

ส่วนมุมนี้เป็นการจำลองกีฬาควิชดิช กีฬาสุดฮิตในโลกเวทมนตร์ ตอนที่เราไปชมวันเปิดตัว ก็ยังไม่ค่อยมีการแนะนำการเล่นให้ดูสักเท่าไหร่


เอาเป็นว่า...ใครกำลังมองหาที่ถ่ายรูปในธีมพ่อมดแม่มดละก็ ห้ามพลาดไปเดินเที่ยวชมที่นี่กันนะเธอ...เขาจัดให้เที่ยวฟินกันนานๆ เลย ตั้งแต่วันนี้-2 มีนาคม 2561 บริเวณ Fashion Hall ชั้น 1 สยามพารากอน เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

ป.ล.เนื่องจากพื้นที่จัดงานค่อนข้างเล็ก อาจจะไม่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ทีละเยอะๆ เขาเลยมีระบบการจองวันเวลาเข้างานล่วงหน้า โดยจะปล่อยให้เข้าชมเป็นรอบๆ ไป โดยมีค่าธรรมเนียมการจอง 100 บาท ดูรายละเอียดได้ที่ www.siamparagon.com


เปิดตัวไปหมาดๆ กับกิจกรรมสนุกสนานฉลองคริสต์มาสในธีม Harry Potter วรรณกรรมอันโด่งดังจากเกาะอังกฤษ แถมยังได้ เจมส์-โอลิเวอร์ เฟล์ปส นักแสดงคู่แฝดที่รับบทเป็น เฟร็ด-จอร์จ วีสลีย์ จากแฮร์รี่พอตเตอร์ มาทักทายแฟนคลับชาวไทย 17 ธ.ค. 2560 18:48 18 ธ.ค. 2560 12:08 ไทยรัฐ