วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกโป่งสวรรค์ระเบิดสนั่น! ม.รังสิต ทำชาวบ้าน นศ.งานรับปริญญา แตกตื่น

ลูกโป่งสวรรค์ระเบิดสนั่น! ม.รังสิต ทำชาวบ้าน นศ.งานรับปริญญา แตกตื่น

  • Share:

ลูกโป่งสวรรค์ลอยติดสายโทรศัพท์ ระเบิดดังสนั่นไฟลุกไหม้ ข้าง ม.รังสิต ขณะมีการรับปริญญา ทำชาวบ้าน นศ.แตกตื่น กู้ภัยดับทัน ไร้เจ็บ เร่งหาของใคร ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าขายลูกโป่งเผ่นหายเกลี้ยง ม.ปิดประกาศห้ามนำมาขายอีก  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ 17 ธ.ค. 60 ขณะที่ ด.ต.สมาน ภาคพรม และ ส.ต.ต พงค์พันธ์ สุวรรณสิน ผบ.หมู่งาน (ป.) สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี กำลังปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจในเขตพื้นที่ภายในหมู่บ้านเมืองเอก ม.7 ต.หลักหก อ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุลูกโป่งสวรรค์ลอยไปติดสายโทรศัพท์ และเกิดระเบิดมีไฟลุกไหม้สายโทรศัพท์ บริเวณริมถนนเอกทักษิณ ด้านข้างอาคาร 2 ม.รังสิต จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่ามีเจ้าหน้าที่กู้ภัยหมู่บ้านเมืองเอก ได้ทำการดับไฟเรียบร้อยแล้ว พบเพียงกลุ่มนักศึกษา และประชาชน ที่ยืนจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ และจากการตรวจสอบความเสียหาย พบเพียงสายโทรศัพท์ที่มีร่องรอยถูกไฟไหม้เล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ทางด้าน พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต กล่าวเปิดเผยว่า เบื้องต้น จากการสอบถามชาวบ้านในที่เกิดเหตุให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ทาง ม.รังสิต ได้มีพิธีรับปริญญา ซึ่งมีทั้งนักศึกษา และประชาชน เดินทางมาร่วมพิธีกันจำนวนมาก โดยในขณะเดียวกัน ก็มีพ่อค้า แม่ค้า มาจำหน่ายดอกไม้ ของที่ระลึก สินค้าหลากหลาย รวมทั้งลูกโป่งสวรรค์ ที่ด้านในบรรจุก๊าซ และในขณะที่ทุกคนกำลังเดินทางมาร่วมงานนั้น พบว่ามีลูกโป่งสวรรค์ใบหนึ่ง ไม่ทราบว่าหลุดจากพ่อค้าแม่ค้า หรือคนที่ซื้อไปเพื่อจะมอบให้กับบัณฑิต หลุดลอยมาติดสายโทรศัพท์ที่พาดอยู่บนเสาไฟ จากนั้นประมาณร่วมชั่วโมง ก็เกิดเสียงดังตูม พร้อมกับมีเปลวไฟลุกไหม้ที่สายไฟ ทำให้ผู้คนตกใจ และแตกตื่น แต่โชคดีที่มีเจ้าหน้าที่กู้ภัย อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ จึงรีบใช้ถังน้ำยาฉีดดับได้ทันที ก่อนที่จะลุกลามไปมากกว่านี้ โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ฯ จะได้ตรวจสอบว่าลูกโป่งเป็นของใคร และใครทำหลุด แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่ฯ ไปถึงพบว่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ต่างรีบเก็บลูกโป่งสวรรค์แล้วหายตัวไปทันที นอกจากนี้ ทางมหาวิทยาลัยฯ ก็ได้มีการประกาศห้ามนักศึกษา และผู้ปกครอง นำลูกโป่งสวรรค์เข้ามาร่วมยินดีกับผู้รับปริญญาในมหาวิทยาลัย อีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้